Thư mời đại sứ Hành trình Đỏ 2017

Trải qua 4 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã dừng chân, tổ chức các hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trải dài theo hình chữ S.

Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức từ năm 2013, với mục tiêu tuyên truyền, vận động tổ chức hiến máu và truyền thông về bệnh tan máu bẩm sinh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua 4 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã dừng chân, tổ chức các hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trải dài theo hình chữ S.
 
Đại sứ Tố Nga đồng hành cùng Hành trình Đỏ nhiều năm qua

Hành trình Đỏ đã đạt được nhiều kết quả vang dội, mang ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc. Hành trình Đỏ nhận được sự quan tâm, theo dõi của hàng vạn lượt người trên toàn quốc, sự kiện được truyền thông rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông Trung ương và địa phương, sự vào cuộc truyền thông của trên các trang báo điện tử, báo in có uy tin và các trang mạng xã hội. Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động của hành trình, những đêm Gala giao lưu văn nghệ với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, tình nguyện viên… Bên cạnh đó, với hàng chục ngày hội hiến máu được tổ chức, hàng ngàn đơn vị đơn vị máu được tiếp nhận góp phần hiệu quả trong công tác điều trị, đem lại sự sống cho hàng trăm ngàn bệnh nhân cần truyền máu.

Để có được thành công trên, phải nhắc tới những đóng góp vô cùng quan trọng, hiệu quả của đội ngũ đại sứ ở cả hai miền Nam, Bắc. Họ là những ca sĩ, nghệ sĩ, người người mẫu, người đẹp… say mê các hoạt động tình nguyện và sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo đỏ, rong ruổi cùng tình nguyện viên trên khắp mọi miền của tổ quốc. Từ những mảnh đất nắng cháy Quảng Trị, Quảng Ngãi….tới những nơi miền núi khó khăn đều in dấu chân của những trái tim tình nguyện.
 
 Ca sỹ Kevin Trần luôn theo sát mọi hoạt động của Hành trình Đỏ
 Nhạc sĩ, ca sỹ Tạ Quang Thắng là gương mặt thân quen của hành trình Đỏ
 Ca sỹ Việt Tú trong màu áo chiến sỹ Hành trình Đỏ

Năm 2017, Hành trình Đỏ lần thứ V được tổ chức vào tháng 7, trong 30 ngày đêm hành quân liên tục, với hai đoàn hành trình dừng chân tại 29 tỉnh/thành trong cả nước, tiếp tục thực hiện sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt”. Bên cạnh các hoạt động trọng tâm xuyên suốt hành trình là vận động hiến máu tình nguyện, tuyên truyền về bệnh Tan máu bẩm sinh, Hành trình Đỏ còn tổ chức các đêm Gala giao lưu văn nghệ và trong ngày Hội hiến máu tại các tỉnh/thành sẽ có sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, cùng với các ca sỹ, nghệ sĩ tại địa phương, tình nguyện viên hành trình.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 chính thức thông báo rộng rãi và trân trọng mời các ca sỹ, nghệ sĩ, người nổi tiếng... tham gia đại sứ Hành trình Đỏ 2017, với các hình thức cụ thể: (1) Đăng ký tham gia là đại sứ xuyên suốt toàn bộ hành trình, (2)hoặc đăng ký tham gia đại sứ tại một số chặng, (3) hoặc có thể tại một địa phương nào đó (vui lòng đăng ký cụ thể thời gian, địa phương tham gia). Thời gian đăng ký từ ngày 24/5 – 20/6/2017, với các điều kiện và quyền lợi tham gia như sau:

1. Điều kiện trở thành đại sứ:
-        Là ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu, người nổi tiếng…;
-       Độ tuổi từ 18 – 40; Đảm bảo sức khỏe tốt để có thể tham gia trọn vẹn các hoạt động của đoàn Hành trình (như đăng ký);
-        Yêu thích các hoạt động tình nguyện;
-        Cam kết tham gia đầy đủ các hoạt động của chương trình Hành trình Đỏ (như đã đăng ký).

2. Trách nhiệm của nghệ sỹ đồng hành:
-Tuyệt đối chấp hành các quy định của Ban tổ chức về thời gian, lịch trình tham gia các hoạt động.
-Tích cực tham gia các hoạt động truyền thông về Hành trình Đỏ và về phong trào hiến máu tình nguyện, bệnh Tan máu bẩm sinh.
-Tham dự, biểu diễn, giao lưu tại tất cả các đêm gala và ngày hội hiến máu theo đúng kịch bản của Ban tổ chức.
-Tham gia các hoạt động khác trong suốt hành trình như: thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại bệnh viện, thăm các gia đình hiến máu tiêu biểu, viếng nghĩa trang liệt sỹ,…
-Luôn giữ thái độ cởi mở, hòa đồng, thân thiện tại tất cả các sự kiện.

3. Quyền lợi của nghệ sỹ đồng hành:
-Được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí ăn, nghỉ cùng đoàn hành trình (như tình nguyện viên).
-Được Ban tổ chức hỗ trợ đi lại bằng máy bay một chiều (nếu có) khi tham gia toàn chặng hành trình.
-Được Ban tổ chức đề xuất tặng bằng khen hoặc giấy khen, giấy chứng nhận, kỷ niệm chương sau khi kết thúc chương trình.
-       Được sử dụng hình ảnh của chương trình cho việc truyền thông hình ảnh cá nhân

Kết thúc thời gian đăng ký, Ban tổ chức sẽ tập hợp danh sách, lựa chọn đại sứ phù hợp với chương trình và gửi thông báo chính thức tới các đại sứ. Ngày chính thức bước vào cuộc hành trình của các đại sứ đăng ký tham gia là đại sứ xuyên suốt toàn bộ hành trình theo chặng miền Nam bắt đầu ngày 01/7/2017 (tại Cà Mau) và chặng miền Bắc (tại Hà Nội). Đối với các hình thức đăng ký khác, BTC sẽ thông báo cụ thể tới đại sứ.

 Thân mời các anh/chị gửi đơn đăng kí về địa chỉ Email: vienhhtmtu@nihbt.org.vn. Tải mẫu đăng kí Đại sứ Hành trình Đỏ 2017 tại đây
Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ: (04) 3 782 1900 hoặc 090 626 2248 (Ms. Minh Huế).
Xin trân trọng cảm ơn và chờ mong sự tham gia của quý vị trong đoàn "Hành trình Đỏ 2017” ý nghĩa và nhân ái này.
Ban tổ chức Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận