“Tôi gửi lại trái tim ở đây bên các bạn”

Ông Wanlop Chiaravanont – Phó Chủ tịch Tập đoàn C.P., Nguyên Chủ tịch Hội người hiến máu tình nguyện Thái Lan đã bày tỏ tình cảm sâu sắc này.

Không như thường lệ của buổi chào cờ sáng thứ hai hằng tuần, ngày thứ hai đầu tiên của tháng 8, buổi chào cờ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi có sự tham gia của 130 TNV Hành trình Đỏ - 2016, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và các đại sứ, tình nguyện viên các tỉnh, thành phố tham dự.

 

Lễ chào cờ nghiêm trang của Ban tổ chức Hành trình Đỏ - 2016

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã nói: "Đây là buổi chào cờ đặc biệt của chúng ta, đặc biệt vì trong buổi chào cờ này chúng ta được đón những người bạn thân tình và vì chúng ta sắp chia tay 130 tình nguyện viên Hành trình Đỏ yếu mến tại đây. Các bạn sẽ trở về quê hương, sẽ tiếp tục công việc, học tập của mình”.

GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu tại Lễ chào cờ

Giây phút chia tay như gần hơn và tình cảm như trào dâng hơn trong trái tim đang ngập tràn cảm xúc của những người chứng kiến, của người ở và kẻ về…

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ xúc động chia tay GS. TS Nguyễn Anh Trí

Hành trình Đỏ đã bồi đắp mối thân tình, gắn kết các thành viên, các đơn vị tổ chức, các tình nguyện viên lại với nhau trong tình cảm chân thành, sâu sắc rất riêng. Có lẽ vậy mà Hành trình Đỏ trở nên dồi dào sức sống, mang trong đó sức mạnh nội lực để mọi khó khăn của Hành trình Đỏ chỉ là thử thách rất đỗi giản đơn, để giá trị cho mỗi thành công có được trở nên vô giá.

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ Nam - Bắc chia tay tại Viện

Tại buổi lễ chia tay, ông Wanlop cũng đã chia sẻ: "Mặc dù thời gian rất ngắn nhưng bản thân tôi cảm nhận trong trái tim mình, các bạn (tình nguyện viên) chính là người thân của tôi, Viện này cũng như chính ngôi nhà của tôi”. Tình yêu với Hành trình Đỏ đã lan truyền đến tận sâu trong trái tim những đơn vị đồng hành, những tình nguyện viên để họ thêm yêu mến "ngôi nhà” Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Ông Wanlop Chiaravanont – Phó Chủ tịch Tập đoàn C.P., Nguyên Chủ tịch Hội người hiến máu tình nguyện Thái Lan chia sẻ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Hành trình Đỏ đã nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn, tình cảm yêu thương con người vô bờ bến. Suốt 1 tháng diễn ra hành trình, 130 tình nguyện viên đã được sống trong tình cảm yêu mến, gắn bó, đoàn kết với nhau, cùng thống nhất trong một "kỷ luật thép” vì mục đích cao đẹp nhất, giữ trọn một hành trình vô cùng nhân văn.

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ chia tay tại Viện

Trong một ngày đầu tháng Tám lịch sử, giữa thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, các thành viên Ban tổ chức, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ bịn rịn chia tay, những giọt nước mắt đã rơi trong ngày xa "ngôi nhà” đặc biệt, xa những người thân đặc biệt, bởi chưa xa nhưng nỗi nhớ đã vơi đầy.

 

Những dòng lưu bút vội vàng được sẻ chia

Tình cảm ấm áp đó đã tô thắm hơn nét đẹp của một hành trình kết nối dòng máu Việt. Chắc chắn rằng, ký ức tốt đẹp về Hành trình Đỏ sẽ được mỗi thành viên lưu giữ mãi trên chặng hành trình dài của cuộc đời họ. Chúc cho các tình nguyện viên sẽ luôn thành công, sẽ là những "hạt giống đỏ” gieo trồng những mầm xanh tươi, đơm hoa kết trái ngọt cho đời… Chào Hành trình Đỏ 2016 – chờ đón Hành trình Đỏ 2017.

Theo nihbt.com


Bài viết khác

Viết bình luận