Chiến sỹ Hành trình Đỏ tri ân vùng đất Tổ

Chiều 11/7, sau khi thực hiện thành công ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Tổ”, thu về 1266 đơn vị máu, đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Bắc 2017 đã tổ chức đi dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử đền Hùng.  Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp uống ước nhớ nguồn của dân tộc ta, như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: 
"Các Vua Hùng đã có công dựng nước 
Bác cháu ta phải cũng nhau giữ lấy nước.”
 
 Rực rỡ sắc cờ được "nhuộm thắm cả giang sơn” 

Đoàn Hành trình Đỏ thể hiện niềm tự hào tại di tích lịch sử Đền Hùng – nguồn cội của dân tộc, thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống "uống nước nhớ nguồn” khi đặt chân đến di tích đền Hùng.

Trong khuôn khổ buổi lễ đoàn hành hành trình được vinh dự đón TS. Bạch Quốc Khánh - Phó Viện trường Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017, ông Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch HĐQT Công ty CP nhân ái Vòng Tay Việt, ông  Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Phú Thọ, các vị đại biểu là đại diện Ban Tổ chức, Ban lãnh đạo các Bộ, Ban, cùng những đơn vị đồng hành đến dâng hương.
Đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Bắc 2017 gồm 60 người, trong đó có rất nhiều những bạn từ miền Nam ra Bắc. Đây là đầu tiên được đến thăm đền Hùng – vùng đất linh thiêng của dân tộc, nơi thờ phụng Thủy tổ của người Việt: cha rồng, mẹ tiên, không khỏi những xúc động, nghẹn ngào.
 
 Đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Bắc cùng Ban Tổ chức dâng hương tại đền Thượng - nơi ngày xưa theo truyền thuyết các Vua Hùng thường lên tiến hành các nghi lễ, tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp thờ trời đất
 
 "Truyền thuyết chính là lịch sử, chính là nguồn gốc cốt lõi của dân tộc”, thế hệ tiếp nối giữ vững và phát huy truyền thống dân tộc.
 
 Từ lớp người đi trước….
 
 Đến thế hệ trẻ, dù cho sau…

 Ý thức, niềm tự hào tự tôn dân tộc được thể hiện qua tinh thần và hành động… từng bước, từng bước… 700 bậc thang

Bạn Phạm Thái Hòa sinh năm 1996 đến từ đất mũi Cà Mau xúc động chia sẻ: "Vinh dự và tự hào lần đầu tiên ra Bắc, đến Đền Hùng – cội nguồn dân tộc, điều đặc biệt lần này còn đi cùng 60 chiến sỹ Hành trình Đỏ cùng bước 700 bậc, những việc nhỏ này cũng khởi nguồn con cháu Lạc Hồng, giữ vững và tiếp nối truyền thống của dân tộc”.
 
Bạn Phạm Thái Hòa thể hiện hiện lòng thành kính  tại miền đất Tổ

Hướng về cội nguồn, ra sức rèn luyện, thế hệ sinh viên tiếp bước nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết trong chuyến hành trình xuyên Việt trong những ngày tháng tới.
Vũ Hồng

Bài viết khác

1 bình luận

  1. Đỗ Công Lương
    Đỗ Công Lương 12 Thg7 2017 15:29
    Trả lời
    không được sự đồng ý của bố mẹ vì đang công tác mà chốn đi theo hành trình đỏ có được không. như thế có nên làm không

Viết bình luận