Chuyển động Hành trình Đỏ - 2016

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Ban tổ chức Hành trình Đỏ, tới thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 16.806 đơn vị máu tại 21 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Được khởi động từ ngày 1/7, Hành trình Đỏ - 2016 sẽ đi qua 27 tỉnh, thành phố trong cả nước với 2 đoàn hành trình: Đoàn Hành trình đỏ phía Nam sau khi tổ chức thành công ngày hội hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc và tiếp nhận được 307 đơn vị máu, đoàn hành trình đã đi chuyển qua An Giang tiếp nhận được 580 đơn vị máu, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận được 1.121 đơn vị máu, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận 1.133 đơn vị, Bình Thuận tiếp nhận 141 đơn vị, Lâm Đồng tiếp nhận 915 đơn vị máu, Khánh Hòa tiếp nhận 1.136 đơn vị máu, Đắk Lắk tiếp nhận 1.195 đơn vị máu, Gia Lai tiếp nhận 726 đơn vị máu, Kon Tum tiếp nhận được 373 đơn vị máu, Quảng Ngãi tiếp nhận được 835 đơn vị máu, Quảng Nam tiếp nhận 1.132 đơn vị máu, Quảng Trị tiếp nhận được 441 đơn vị máu.

Đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc sau khi xuất quân từ Hà Nội, đã di chuyển tới Hải Phòng và tham gia tổ chức ngày hội hiến máu lớn "Giọt hồng Đất Cảng” và tiếp nhận được 1.528 đơn vị máu, đây là điểm hiến máu đầu tiên của Hành trình Đỏ miền Bắc và thu về thắng lợi mở màn. Ngay sau đó, đoàn hành trình tiếp tục di chuyển về Đất Mỏ Quảng Ninh để tổ chức ngày hội hiến máu lớp, tiếp nhận được 593 đơn vị máu, Lạng Sơn tiếp nhận 395 đơn vị máu, Bắc Kạn tiếp nhận được 451 đơn vị máu, Cao Bằng tiếp nhận 451 đơn vị máu, Bắc Kạn tiếp nhận 640 đơn vị máu, Thái Nguyên tiếp nhận 1.294 đơn vị máu, Tuyên Quang tiếp nhận được 264 đơn vị máu, Phú Thọ tiếp nhận được 1.210 đơn vị máu, Yên Bái tiếp nhận được 405 đơn vị máu.
 
Ngày 18/7, hai đoàn Hành trình Nam - Bắc tiếp tục di chuyển qua các tỉnh, thành phố tiếp theo để tổ chức các chuỗi sự kiện Hành trình Đỏ - 2016.

ĐOÀN HÀNH TRÌNH ĐỎ MIỀN NAM
Tiếp tục cập nhật...
 Tỉnh Quảng Trị
Sáng ngày 23/7/2016, Đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Nam đã có mặt tại Quảng Trị để tiếp tục tiến hành các hoạt động ý nghĩa trong những chuỗi ngày dừng chân tại đây. 

Quảng Trị là mảnh đất lịch sử hào hùng của dải đất miền Trung. Đây là tỉnh có khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt 2 miền Bắc – Nam Việt Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc chiến tranh Việt Nam (1954-1975). Cuộc chiến 81 ngày đêm tại thành cổ Quảng Trị đã đi vào lịch sử với những trang sử vẻ vang nhất. Quảng Trị còn có những khu di tích lịch sử nổi tiếng như Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn – nơi yên nghỉ của hàng vạn liệt sĩ đã anh dũng hi sinh giành lại độc lập cho nước nhà. Đây là lí do Đoàn Hành trình Đỏ chọn Quảng Trị - mảnh đất anh hùng làm điểm dừng chân trong chặng xuyên Việt năm 2016.
 
 Đoàn Hành trình Đỏ diễu hành trên đường phố Đông Hà
 Đoàn Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị
 Thả hoa tại sông Thạch Hãn
Chụp ảnh lưu niệm tại nghĩa trang đường 9
 
Tối ngày 23/7, Hành trình Đỏ 2016 lần đầu tiên được đến với Quảng Trị và tổ chức chương trình Gala "Giọt hồng Đất lửa”. Chương trình giao lưu văn nghệ đã nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều cấp lãnh đạo, người dân và thanh niên tỉnh Quảng Trị. Lần đầu tiên Hành trình Đỏ đến đây không chỉ tạo nên một buổi tối nhiều niềm vui cho những ai đến tham dự mà nó đã tạo nên một làn sóng mới cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Quảng Trị.
 
 Ca sỹ Việt Tú biểu diễn ca khúc Cờ đỏ sao vàng
 GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu tai ngày hội
 
Sáng ngày 24/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Lửa đã diễn ra tại Quảng Trị với sự tham gia của đông đảo người dân Đông Hà. Ngày hội đã tiếp nhận được 441 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh.

 
 Đông đảo người dân Đông Hà đăng ký hiến máu từ sớm
 CLB nhóm máu hiếm hưởng ứng Hành trình Đỏ

Tỉnh Quảng Nam
Trong những ngày tháng 7 lịch sử, khi cả nước đang hướng về ngày Thương binh – liệt sỹ Việt Nam (27/2), Đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Nam đã có lễ dâng hương tại Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng - tượng đài mẹ Nguyễn Thị Thứ (Tam Kỳ, Quảng Nam) ngay khi vừa đặt chân đến mảnh đất Quảng Nam. Đón đoàn Hành trình Đỏ - 2016, có ông Trương Văn Mười – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam. Cùng với Ban tổ chức Hành trình Đỏ có Ths. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 và đông đảo các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ tỉnh Quảng Nam.
 
 Đoàn hành trình làm lễ dâng hương tại tượng đài Mẹ Thứ
 Ths. Lê Lâm - Phó BTC Hành trình Đỏ dẫn đầu đoàn Hành trình
 Tình nguyện viên dâng hương tại tượng đài
 Ngay sau lễ dâng hương, đoàn hành trình đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của TP Tam Kỳ

Tối ngày 21/7, đoàn Hành trình Đỏ phía Nam đã tổ chức chương trình "Giọt hồng xứ Quảng” tại trường Đại học Quảng Nam. Lần thứ 3 về với xứ Quảng thân thương, đoàn hành trình đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo và người dân nơi đây. Đêm giao lưu đã mang lại một không khí vô cùng sôi động cùng sự lan tỏa mạnh mẽ của sức trẻ và lòng nhiệt huyết đến với vùng đất Quảng Nam. 
 
 
 Tình nguyện viên Hành trình Đỏ biểu diễn ca khúc Hành trình Đỏ - Sáng tác Nguyễn Anh Trí
 
Sáng ngày 22/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Quảng được tổ chức tại hai địa điểm tại trường ĐH Quảng Nam và Khu công nghiệp Ô tô Trường Hải (huyện Núi Thành) của tỉnh Quảng Nam. Sau 3 ngày hội hiến máu, Hành trình Đỏ tại quảng Nam đã tiếp nhận đươc 1.132 đơn vị máu.
 
 Công nhân nhà máy ô tô Trường Hải đăng ký hiến máu
 
 Tại trường ĐH Quảng Nam cũng đông đảo hiến máu
  Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo người hiến máu
 
Tỉnh Quảng Ngãi

Sau những chuỗi ngày hoạt động liên tiếp tại các tỉnh thành từ Phú Quốc tới Kon Tum, ngày 20/7/2016 đoàn Hành trình Đỏ phía Nam – 2016 đã dừng chân tại tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn hành trình sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong những ngày dừng chân tại đây. Tối ngày 20/7/2016, đêm Gala "Giọt hồng của Biển” được diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị và cơ quan ban ngành.

Tham dự chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng của biển có ông Đặng Ngọc Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi, bà Lê Thị Anh Thư – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cùng đại diện cho Văn phòng Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, các Sở ban ngành tỉnh, Hội CTĐ các cấp, đại diện các nhà tài trợ, các ca sĩ là đại sứ luôn đồng hành cùng chương trình, cùng đông đảo cán bộ, Đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi là 1 tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Quảng Ngãi có di tích lịch sử Ba Tơ, Sơn Mỹ, Trà Bồng, Vạn Tường và nhiều cảnh đẹp như Thiên Ấn Niêm Hà, Thiên Bút Phê Vân, Thạch Bích Tà Dương, Cổ Lũy Cô Thôn, Nước Trong – Ca Đam...và đặc biệt hơn đó chính là người dân Quảng Ngãi luôn hiền hậu mến khách. Đó là những lý do đặc biệt khiến đây là lần thứ 3 Hành trình Đỏ chọn Quảng Ngãi làm điểm dừng chân.
 
 
 Tình nguyện viên Hành trình Đỏ múa hát ca khúc truyền thống Hành trình Đỏ
 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tặng hoa cho đoàn hành trình
Ths. Lê Lâm cùng đoàn Hành trình Đỏ hô vang khẩu hiệu quyết tâm
 
Sáng ngày 21/7/2016, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Nam tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng của Biển. Ngay từ đầu sáng sớm, chương trình đã thu hút rất đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham gia hiến máu. Chương trình đã tiếp nhận được 835 đơn vị máu.

 
 Đông đảo người dân tới đăng ký hiến máu
 
 
Bà Lê Thị Anh Thư - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi hiến máu tại Giọt hồng của Biển
Tỉnh Lâm Đồng

Sáng ngày 14/7/2016, Đoàn Hành trình đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Lâm Đồng. Tham dự buổi lễ dâng hương có ông Đỗ Hoàng Tuấn - Phó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ths. Nguyễn Văn Nhữ - Ủy viên BTC Hành trình Đỏ, Trưởng đoàn Hành trình Đỏ phía Nam cùng các tình nguyện viên Hành trình Đỏ. Cũng trong buổi sáng, Đoàn hành trình đã phối hợp đạp xe diễu hành, tuyên truyền vận động hiến máu và căn bệnh tan máu bẩm sinh xung quanh hồ Xuân Hương và các tuyến đường chính tại thành phố Đà Lạt.

7h30: Đoàn hành trình có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lâm Đồng. Tượng đài liệt sỹ tỉnh Lâm Đồng được xây dựng trên núi và đây là nghĩa trang Liệt sỹ cao nhất tỉnh, tử đây có thể nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ.
 
Đoàn Hành trình Đỏ phía Nam 2016 đang tiến vào nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lâm Đồng để chuẩn bị dâng hương, dâng hoa.
 Đoàn Hành trình Đỏ di chuyển lên trung tâm tượng đài cao nhất tỉnh Lâm Đồng, từ đây có thể nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt
 Ban Tổ chức Hành trình Đỏ làm Lễ dâng hương tại tượng đài 

Các tình nguyện viên của đoàn hành trình nghiêm trang trong lúc dâng hương
 
 

Đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài lịch sử và hứa quyết tâm sẽ hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong ngày hội  hiến máu Giọt hồng thành phố hoa
Đoàn tình nguyện viên di chuyển xuống chân tượng đài theo hàng lối nghiêm chỉnh


8h30: Hơn 100 tình nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Việt và tình nguyện viên đã tổ chức diễu hành truyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện qua các tuyến phố chính của thành phố Đà Lạt, khu vực Chợ trung tâm thành phố và địa điểm tập trung đông dân cư. 

Diễu hành bằng xe đạp đôi là một trong những điểm đặc biệt của Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng
TNV tiến hành đạp xe diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Đà Lạt
Sắc đỏ rực rỡ trên khắp các tuyến đường của thành phố ngàn hoa
Đoàn diễu hành hơn 50 xe đạp đôi rực rỡ trên đường phố
 Ngay sau khi đạp xe tuyên truyền, đoàn diễu hành dừng chân tại Chợ trung tâm Thành phố Đà Lạt để tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh
 Người dân thành phố Đà Lạt tìm hiểu thông tin trên tờ thông tin tuyên truyền
Nhiều người dân hào hứng với những thông tin về Hành trình Đỏ được cung cấp từ tình nguyện viên 

14h00: Chiều cùng ngày, đoàn hành trình di chuyển tới trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt để chuẩn bị cho Chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố hoa và đêm gala Sắc đỏ Cồng chiêng sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay (ngày 14/7).
 
19h30: Chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố hoa" và đên Gala Sắc đỏ Cồng chiêng đã được tổ chức tại Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và tình nguyện viên Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng.
 
Đêm Gala Sắc đỏ Cồng chiêng thực sự là một chương trình mang đậm nét văn hóa Tây Nguyên, với những điệu múa cồng, chiêng bên lửa trại đã tạo nên không khí ấm cúng và riêng biệt trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt.
 
 Tình nguyện viên Hành trình Đỏ lần đầu tiên được trải nghiệm nét văn hóa Tây Nguyên 
 Chóe rượu cần bên lửa trại đã mở màn cho đêm gala đầy sắc màu Tây Nguyên
 Gần 100 tình nguyện viên địa phương đón chào đoàn hành trình với những điệu nhảy dân vũ
 Múa dân tộc ấn tượng 
Đoàn Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương

Sáng ngày 15/7, tại Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt, ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố hoa đã chính thức được tổ chức. Tính đến 10h30 sáng, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện. Chương trình tiếp tục diễn ra tới 12h00 cùng ngày.
 
Người dân Đà Lạt xếp hàng chờ hiến máu
Tình nguyện viên Hành trình Đỏ trò chuyện với người hiến máu và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh
 
 Ths. Nguyễn Văn Nhữ - Thành viên BTC Hành trình Đỏ tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu nhiều lần
Ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ hào hứng chụp ảnh cùng tình nguyện viên Hành trình Đỏ và đội linh vật cổ động hiến máu
 
Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng Thành phố hoa, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 915 đơn vị máu. 13h00 chiều ngày 15/7, đoàn hành trình tiếp tục di chuyển về thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) để chuẩn bị cho chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu Tình Biển sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay.
 
Tỉnh Khánh Hòa
Ngày 15/7/2016, Hành trình Đỏ đã dừng chân tại thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa. Đây là lần thứ 3 Hành trình Đỏ dừng chân tại nơi đây và tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ " Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu”.

Khánh Hòa là một trong những tỉnh thành có phong trào hiến máu tình nguyện phát triển trong cả nước, lãnh đạo và người dân địa phương luôn tích cực ủng hộ và cổ vũ cho phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có chương trình Hành trình Đỏ. Trải qua 2 năm tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ, "Giọt hồng chung sức vì biển, đảo thân yêu” đã để lại cho người dân thành phố biển những ấn tượng lớn về một ngày hội tình nguyện và sẻ chia lòng nhân ái.

Khánh Hòa được biết đến là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với bờ biển dài hơn 200km, gần 200 hòn đảo lớn nhỏ và nhiều vịnh biển đẹp nổi tiếng nức lòng du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng được biết đến với nhiều nét văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú và đặc biệt, người dân Khánh Hòa luôn hiền hậu, mến khách. Với sự hào hứng và tích cực hưởng ứng Hành trình Đỏ 2016, tỉnh Khánh Hòa đang hòa nhịp với cùng Hành trình Đỏ, hứa hẹn ngày hội hiến máu "Giọt hồng chung sức vì Biển Đảo thân yêu” diễn ra vào ngày 16/7/2016 sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 Đông đảo lãnh đạo các đơn vị tham dự chương trình khai mạc
 Đại sứ Việt Tú biểu diễn ca khúc Cờ đỏ sao vàng
 GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu tại chương trình khai mạc
 GS.TS Nguyễn Anh Trí - Trưởng BTC Hành trình Đỏ và đoàn Hành trình Đỏ, lãnh đạo địa phương hô vàng khẩu hiệu quyết tâm
Các đại biểu cùng quan khách cùng đứng lên hô vang khẩu hiệu quyết tâm
 GS.TS Nguyễn Anh Trí trao kỷ niệm chương Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Sáng ngày 16/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng chung sức vì biển đảo đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị và nhà khách tỉnh Khánh Hòa. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương.
 Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia hiến máu tại ngày hội Hành trình Đỏ
Ông Trần Nguyễn Lượng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cũng hiến máu tại ngày hội "Giọt hồng vì biển đảo yêu thương"
Ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa hiến máu tại ngày hội Hành trình Đỏ. Đây là lần thứ 2 ông Thiên trực tiếp hiến máu tại ngày hội Hành trình Đỏ khi đoàn dừng chân tại Khanh Hòa
 
Đông đảo người dân Khánh Hòa xếp hàng chờ hiến máu 

16h30: Kết thúc chương trình hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.136 đơn vị máu. Trong đó, 1.000 đơn vị máu được tiếp nhận được đã được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tiến hành sản xuất thành các chế phẩm máu phục vụ điều trị cho người bệnh.
 
Tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 17/7, đoàn Hành trình Đỏ đã có mặt tại Đắk Lắk để tham gia tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu và tham quan Bảo tàng tỉnh.
 
 Xe phát thanh lưu động về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh
Xe cảnh sát giao thông dẫn đoàn lưu động đi qua các tuyến đường
Rực rỡ sắc đỏ trên đường phố
 
 Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu, đoàn Hành trình Đỏ cũng đã dành thời gian giao lưu với cán bộ, nhân viên BIDV chi nhánh Đắk Lắk
 Chương trình giao lưu vui vẻ, hào hứng
 
 Tình nguyện viên Hành trình Đỏ tặng khăn rằn cho cán bộ, nhân viên BIDV
Ban tổ chức Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên BIDV

 
Tối ngày 17/7, sau buổi tuyên truyền lưu động tại Thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk), đoàn Hành trình Đỏ đã tổ chức Chương trình khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng Tây Nguyên”. Đắk Lắk là điểm dừng chân thứ 8 trong lộ trình của đoàn Hành trình Đỏ miền Nam và là một trong bốn tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên mà đoàn hành trình dừng chân. Lần thứ 3 về với mảnh đất đại ngàn, đoàn hành trình đã nhận được sự chào đón thân tình, chu đáo của các lãnh đạo và người dân địa phương. Đêm Gala được tổ chức trong không khí sôi động, mang âm hưởng văn hóa Tây nguyên hòa cùng với sức sẻ, nhiệt huyết của đoàn Hành trình.
 
 Bà H’Yim – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk
 Ths. Lê lâm - Phó BTC Hành trình Đỏ phát biểu cảm ơn tại ngày hội hiến máu
BTC Hành trình Đỏ cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm 
Tình nguyện viên Hành trình Đỏ biểu diễn ca khúc Hành trình Đỏ - Sáng tác Nguyễn Anh Trí

Sáng ngày 18/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên đã được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân tỉnh Đắk Lắk.
 
 Tình nguyện viên Hành trình Đỏ hướng dẫn người đăng ký hiến máu
 Đông đảo người dân xếp hàng chờ khám
 
 Người dân Đắk Lắk vui vẻ tham gia hiến máu tại ngày hội

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyễn đã tiếp nhận được 1.195 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu điều trị. Trong đó, 800 đơn vị máu được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để cung cấp cho các bệnh viện khu vực phía Bắc.
 
 
Tỉnh Gia Lai
19h30: ngày 18/7/2016, tại Nhà Thiếu nhi, 60 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra chương trình "Giọt hồng Cao Nguyên”. Về phía đại biểu Trung ương có sự hiện diện của bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Ths. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 cùng lãnh đạo địa phương và tình nguyện viên Hành trình Đỏ.
 
 Ths. Lê Lâm trao kỷ niệm chương Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện
Chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Sáng ngày 19/7, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai và Nhà thi đấu Thành phố Pleiku, đông đảo tầng lớp nhân dân tới tham gia hiến máu trong ngày hội "Giọt hồng Tây Nguyên”. Tại đây, sắc đỏ của các bạn Tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã hòa mình cùng với đủ sắc màu trong màu áo của người dân Gia Lai nơi đây. Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ - 2016, tỉnh Gia Lai lần đầu tiên được lựa chọn là tỉnh tổ chức các sự kiện và hoạt động của Hành trình Đỏ 2016 nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, nâng cao nhận thức của người dân Gia Lai về phong trào hiến máu, cung cấp thông tin về bệnhTan máu bẩm sinh cho mọi người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số. 
 
Địa điểm tổ chức hiến máu rực rỡ sắc màu Hành trình Đỏ

 
Lực lượng hiến máu ra quân tại ngày hội
 Rất đông người xếp hàng chờ hiến máu

 
 Ông Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cảm ơn người hiến máu

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Cao Nguyên” với sự tiếp nhận máu của bệnh viên đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận được 726 đơn vị máu. Hành trình Đỏ đã kêu gọi thêm được nhiều cá nhân, tập thể, đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên, lực lượng vũ trang,… tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Chiều cùng ngày, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam đã đi chuyển tới Kom Tum để tiếp tục các chùm sự kiện. Đoàn sẽ dừng chân tại Kon Tum trong hai ngày 19 - 20/7, tham gia tổ chức Lễ khai mạc ngày hội hiến máu và chương trình hiến máu tình nguyện "Mùa Pơ Lang đỏ"
 
 Tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 19/7, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam đã có mặt tại Kon Tum để tham gia chuỗi hoạt động sự kiện. Ngay khi đoàn vừa đặt chân tới Kon Tum, đoàn hành trình đã tham gia diễu hành, cổ động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kon Tum.

 Xe diễu hành với khẩu hiệu chương trình "Mùa Pơ Lang đỏ"
 Xe cảnh sát dẫn đoàn diễu hành trên đường phố
 Hàng xe nổi bật trên đường phố Kon Tum
 Đoàn tiến hành làm lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kon Tum
Ths. Lê Lâm dẫn đầu đoàn làm lễ dâng hương

Vào lúc 19h30 tối nay, Lễ khai mạc ngày hội hiến máu "Mùa Pơ Lang đỏ" sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi tỉnh Kon Tum. Sáng ngày 20/7, Ngày hội hiến máu "Mùa Pơ Lang đỏ" sẽ chính thức được tổ chức.
 
 
 Chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu Mùa Pơ Lang đỏ nhận được sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo địa phương
 
Đại sứ Việt Tú khuấy động sân khấu Hành trình Đỏ
Sáng ngày 20/7, ngày hội hiến máu Mùa Pơ Lang đỏ đã diễn ra tại Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Kon Tum đã đón nhận sự hưởng ứng của đông đảo người dân địa phương. Ngày hội hiến máu đã tiếp nhận được 373 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
 
 Đông đảo người dân xếp hàng hiến máu
 Lực lượng vũ trang được huy động hiến máu tại ngày hội
 
Chiều ngày 20/7, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam đã tạm biệt Kon Tum và tiếp tục di chuyển tới tỉnh Quảng Ngãi để chuẩn bị cho ngày hội hiến máu "Giọt hồng của Biển" trong hai ngày 20 - 21/7/2016.

 
ĐOÀN HÀNH TRÌNH ĐỎ MIỀN BẮC 
Tỉnh Lạng Sơn

15h00: Chiều ngày 14/7, đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc đã dừng chân tại Lạng Sơn. Đây là lần thứ 3 Lạng Sơn tổ chức Hành trình Đỏ, chính vì vậy, công tác tổ chức, đón đoàn được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyên tỉnh chuẩn bị chu đáo.

 Đoàn diễu hành được xe cảnh sát dẫn đường từ đầu thành phố, đoàn diễu hành đi qua nhiều tuyến phố chính của TP Lạng Sơn
 
 Hơn 100 tình nguyện viên địa phương đón đoàn hành trình và dẫn đoàn đi qua các tuyến phố
 CLB xe máy cắm cờ hiến máu tình nguyện và cờ Hành trình Đỏ rực rỡ trên phố
 
 Đoàn Hành trình Đỏ làm Lễ dâng hương tại tượng đài Hoàng Văn Thụ trước khi bắt đầu các hoạt động chính
 
 Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và CN. Nguyễn Xuân Thái - Trưởng đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc dâng hương tưởng niệm
 Tình nguyện viên dâng hương tưởng niệm
 
 Hơn 150 tình nguyện viên Hành trình Đỏ xếp hình ngay tại tượng đài Hoàng Văn Thụ
Màn xếp hình chữ Lạng Sơn (viết tắt) 

17h15: Đoàn hành trình di chuyển về Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn để chuẩn bị cho chương trình Khai mạc Giọt hồng Xứ Lạng sẽ diễn ra vào 20h00 tối nay. Chương trình khai mạc được tường thuật trực tiếp trên Đài PT - TH tỉnh Lạng Sơn.
 
20h00: Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Lạng chính thức được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn. Đến dự và chỉ đạo chương trình có Ông Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn; Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, về phía Ban tổ chức Hành trình Đỏ xuyên Việt có TS. Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016, cùng 60 bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Việt và đông đảo người dân tỉnh Lạng Sơn đến tham dự.
 
 Các tiết mục múa sôi động và đầy màu sắc
 TS. Bạch Quốc Khánh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng BTC Hành trình Đỏ phát biểu cảm ơn tỉnh Lạng Sơn
 Tiết mục múa hát Hành trình Đỏ do các tình nguyện viên Hành trình Đỏ thể hiện
Ban tổ chức Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm
Sáng ngày 15/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Lạng đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lạng Sơn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ hướng dẫn người dân đăng ký hiến máu
Ngay từ sớm khu vực đăng ký hiến máu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân

 11h45: Kết thúc ngày hội hiến máu, 395 đơn vị máu an toàn đã được Ban tổ chức tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tiến hành sàng lọc, điều chế để phục vụ cho người bệnh.
 
14h00: Đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc tiếp tục di chuyển tới tỉnh Cao Bằng để tổ chức Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Nghĩa tình non nước Cao Bằng.
 
Tỉnh Cao Bằng

Chiều nay 15/7/2016, sau khi chia tay các bạn tình nguyện viên cũng như người dân tỉnh Lạng Sơn, đoàn Hành trình Đỏ lại tiếp tục lên đường về với với căn cứ địa cách mạng Cao Bằng để thực hiện sứ mệnh của mình "Kết nối dòng máu Việt”.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, ngay khi đặt chân tới Cao Bằng trời đổ mưa rất to, nhưng các bạn tình nguyện viên ở đây vẫn chào đón đoàn hết sức nồng nhiệt và thân thiện, điều đó cho thấy các bạn tình nguyện viên cũng như người dân nơi đây rất quan tâm tới đoàn Hành trình Đỏ.

Theo lịch trình, ngày mai 16/7, 7h00 đoàn Hành trình Đỏ sẽ đi thăm quan Khu di tích Pắc Pó, viếng mộ anh Kim Đồng; buổi chiều 14h00 đoàn sẽ diễu hành cổ động, tuyên truyền HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh; 19h30 khai mạc chương trình "Nghĩa tình non nước Cao Bằng”; ngày 17/7 sẽ tổ chức ngày hội hiến máu "Nghĩa tình non nước Cao Bằng”.

Một vài hình ảnh khi đoàn Hành trình Đỏ đặt chân tới Cao Bằng.
 
 
 Trời đổ mưa rất to khi khi đoàn vừa đặt chân tới Cao Bằng
 Tình nguyện viên Cao Bằng đón đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt
 Khi vừa đặt chân tới Cao Bằng đoàn đã dừng chân tại huyện Thạch An để tuyên truyền lưu động

 và phát tờ rơi vận động hiến máu tình nguyện cũng như tuyên truyền về bệnh Tan máu bẩm sinh cho bà con nơi đâ
 Người dân rất hào hứng với những thông tin mà các bạn tình nguyện viên đưa tới
 
 Sau đó cả đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khi di tích Đông Khê
 Và giao lưu với tình nguyện viên địa phương
 Thể hiện sự gắn bó và tình cảm giữa tình nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Việt và tình nguyện viên Cao Bằng
 
 
Sáng ngày 16/7, đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc đã có chuyến thăm quan di tích lịch sử hang Pác Pó và một số địa danh nổi tiếng tại tỉnh Cao Bằng.
 Đoàn chiến sỹ áo Đỏ di chuyển nghiêm túc
 Đối với nhiều tình nguyện viên, đây là lần đầu tiên họ được đặt chân tới căn cứ địa cách mạng 
Đoàn di chuyển vào hang Cốc Bó
                                                                                                                    Theo nihbt.com

Sáng ngày 17/7, ngày hội hiến máu Nghĩa tình non nước Cao Bằng đã diễn ra và tiếp nhận được 451 đơn vị máu. Đây là lần đầu tiên Cao Bằng tiếp nhận được số đơn vị máu trong 1 ngày.

 
 Người dân Cao Bằng hào hứng tham gia hiến máu
 
 
Tỉnh Bắc Kạn
 
 
Chiều ngày 17/7, đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc đã di chuyển tới Bắc Kạn để tiếp tục các hoạt động của Hành trình Đỏ.Năm 2014, Hành trình Đỏ đến với Bắc Kạn lần đầu tiên và hiệu ứng của chương trình đã tạo nên sự chuyển biến trong nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh trong thời gian qua đã có nhiều bước tiến, trước năm 2012, mỗi năm Bắc Kạn chỉ tổ chức được từ 4 - 5 đợt hiến máu, nhưng đến năm 2015, toàn tỉnh đã tiếp nhận được trên 2.000 đơn vị máu, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu máu cho điều trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Năm 2016, Bắc Kạn đã chuẩn bị sẵn sàng tham gia Hành trình Đỏ và coi đây là cơ hội để nghĩa cử cao đẹp hiến máu vì người bệnh sẽ được nhân lên ngày càng nhiều trong hiện tại và cả trong những năm tiếp theo.
 
 Đoàn hành trình làm lễ dâng hương tại tượng đài liệt sỹ
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài
 Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ nắm tay nhau nhảy flashmob
 
 Tối ngày 17/7, đêm gala văn nghệ Bắc Kạn - Giọt hồng yêu thương thương được tổ chức tại trường Trung cấp Y tỉnh Bắc Kạn.
 
 Tình nguyện viên Hành trình Đỏ cùng tình nguyện viên địa phương thamm gia nhảy sạp
 Lửa trại Hành trình Đỏ được thắp sáng
Đêm lửa trại ấm cúng và tràn đầy tinh thần nhiệt huyết

Sáng nay 18/7, tại Nhà Thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra ngày hội hiến máu "Bắc Kạn – Giọt hồng yêu thương”. Chương trình đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương đến tham gia. Đây là lần thứ hai Bắc Kạn là điểm dừng chân của đoàn Hành trình Đỏ, nơi có núi, rừng, sông suối trải dài hùng vĩ, là vùng đất có truyền thống cách mạng lâu đời. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nguồn tài nguyên và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
 
 Ngay từ đầu giờ sáng, rất đông người hiến máu đã có mặt tại địa điểm tổ chức
 Người dân xếp hàng tham gia hiến máu
Lãnh đạo địa phương cảm ơn người hiến máu máu

Kết thúc ngày hội hiến máu Bắc Kạn - Giọt hồng yêu thương đã tiếp nhận được 640 đơn vị máu. Toàn bộ số máu được tiếp nhận đã được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
 
Tỉnh Thái Nguyên

Chiều ngày 18/7, sau khi tổ chức thành công ngày hội hiến máu tại Bắc Kạn, đoàn hành trình đã di chuyển tới Thái Nguyên. Đây là địa phương thứ 6 đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc dừng chân.
 
 Đoàn diễu hành nổi bật trên đường phố
 CLB xe mô mô dẫn đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố Thái Nguyên
 Tình nguyện viên địa phương chào đón đoàn Hành trình Đỏ
 Đội diễu hành chạy giữa tình nguyện viên địa phương
 Đoàn diễu hành dâng hương tại tượng đài liệt sỹ tỉnh Thái Nguyên
Màn xếp hình của Hành trình Đỏ Thái Nguyên. Ảnh HTD Thái Nguyên
 
 
19h30: Chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu "Thủ đô gió ngan - Ngập tràn yêu thương" và giao lưu văn nghệ đã diễn ra trong sự hào hứng, xen lẫn xúc động của người dân địa phương. Những tiết mục văn nghệ không chỉ là cầu nối kéo gần khoảng cách giữa các TNV xuyên Việt và người dân địa phương mà còn dựng lại một trang hào hùng của dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước cũng như lòng tự hào dân tộc của mỗi người con đất Việt.
 
 
 Tiết mục máu hát Lời thỉnh cầu của mẹ biển Đông
 Sắc màu sôi động trên sân khấu Hành trình Đỏ
 Đông đảo người dân tham dự chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu
Sáng ngày 19/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề: "Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Tiếp nối thành công tại Hành trình Đỏ 2015, năm nay Hành trình Đỏ 2016 tiếp tục đến với Thái Nguyên lần thứ ba với hy vọng sẽ đem về những đơn vị máu quý giá trong dịp hè khan hiến máu. Ngay từ sáng sớm, đông đảo các bạn trẻ là tình nguyện viên (TNV) địa phương cùng với TNV đoàn Hành trình Đỏ đã khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu được diễn ra thành công tốt đẹp.
 
 7h30: Rất đông người hiến máu ngồi chờ tới lượt khám
 Khu vực hiến máu luôn đông đúc người xếp hàng chờ hiến máu
 
Với sự vào cuộc và chuẩn bị tích cực từ phía các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Hành trình Đỏ Thái Nguyên 2016 đã tiếp nhận 1.294 đơn vị máu vào kho máu của Hành trình Đỏ. Sau khi kết thúc ngày hội hiến máu, đoàn hành trình đã tạm biệt tình nguyện viên địa phương để di chuyển tới Tuyên Quang.

 Tình nguyện viên Hành trình Đỏ chia tay trong lưu luyến
 Những cái ôm thắm tình đồng đội
 Có lẽ rất lâu nữa tình nguyện viên Hành trình Đỏ mới có dịp gặp lại nhau
Hành trình Đỏ xin chào Thái Nguyên
 
 
Tỉnh Tuyên Quang 
 
 
15h00: Chiều ngày 19/7, đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc đã có mặt tại Tuyên Quang - mảnh đất cách mạng với nhiều di tích lịch sử Cây đa Tân Trào. 

 Tình nguyện viên Tuyên Quang tập trung tại điểm đón đoàn Hành trình Đỏ
 
 
 Đoàn xe diễu hành cắm cờ hiến máu và cờ Chữ thập đỏ
 Đoàn diễu hành xuất phát cùng tình nguyện viên Hành trình Đỏ
 Đoàn xe tiến về địa điểm tập kết

Tối nay, vào lúc 19h30, Lễ khai mạc ngày hội hiến máu  Giọt hồng xứ Tuyên sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm văn hóa - Thể thao tỉnh Tuyên Quang. Sáng ngày 20/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Tuyên sẽ được tổ chức tại đây.
 
 Đông đảo đoàn viên, thanh niên các đơn vị đăng ký hiến máu
 Khu vực khám trước hiến máu luôn đông đúc

264 đơn vị máu đã được tiếp nhận tai ngày hội Giọt hồng xứ Tuyên. Chiều cùng ngày, đoàn hành trình đã di chuyển về đất Tổ Vua Hùng để tham gia chuỗi hoạt động "Giọt hồng đất Tổ".
 
Tỉnh Phú Thọ
 
20h ngày 20/7, đêm Gala "Giọt hồng Đất Tổ” khai mạc cho chuỗi hoạt động của đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt tại Phú Thọ đã diễn ra tại hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ. Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ đặt chân lên miền đất Tổ anh hùng – cái nôi của nền văn hóa Lạc Việt - Kinh đô đầu tiên của Việt Nam. Đoàn đã được đón tiếp nồng hậu bởi các TNV tại Phú Thọ và cùng nhau nhảy các bài dân vũ giao lưu trước giờ khai mạc chương trình.

 
 Đến tham dự ngày hội có ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
 Các tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa dân tộc
 TS. Bạch Quốc Khánh - Phó BTC Hành trình Đỏ tặng kỷ niệm chương cho tỉnh Phú Thọ
 
Đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội
 
Ngày 21/7, 13 đơn vị trực thuộc tỉnh Phú Thọ đã cùng hướng về ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Tổ” được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh, thu về 1.210 đơn vị máu an toàn, giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè và cứu giúp được rất nhiều người bệnh. Ngay từ sáng sớm, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu đã được đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt 2016 chặng phía Bắc cùng các TNV địa phương hoàn tất một cách nhanh chóng. "Giọt hồng Đất Tổ” đã thu hút rất nhiều người dân từ các huyện, thành phố thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong tỉnh tham gia.
 
Rất đông người tới đăng ký hiến máu
Tình nguyện viên Hành trình Đỏ chăm sóc người hiến máu 
Chiều cùng ngày, đoàn Hành trình Đỏ đã làm lễ dâng hương tại Đền Hùng. Đây là hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn dân tộc
 
Tỉnh Yên Bái
 
 Ngày 22/7, các hoạt động tuyên truyền hết sức thú vị tại Yên Bái do TNV đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt 2016 chặng phía Bắc tổ chức đã tạo nên những hiệu ứng rất tích cực từ phía người dân địa phương.

Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc nằm ở trung tâm vùng núi và trung du Bắc bộ Việt Nam, phía Tây Bắc giáp tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu; phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang; phía Đông Nam giáp tỉnh Phú Thọ và phía Tây giáp tỉnh Sơn La có địa hình đồi núi hiểm trở và khá khó khăn trong việc đi lại nên việc triển khai công tác vận động hiến máu cũng gặp không ít những khó khăn.

Lần đầu tiên Hành trình Đỏ dừng chân tại Yên Bái, tuy gặp phải những yếu tố khó khăn về địa hình, văn hóa, nhưng đoàn hành trình vẫn rất tích cực mở rộng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tới đông đảo người dân địa phương.
 
 Đoàn diễu hành rực rỡ trên đường phố Yên Bái
 Ra quân tuyên truyền vào tối ngày 22/7
Hành trình Đỏ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân 

Sáng ngày 23/7, ngày hội hiến máu "Yên Bái – Ngàn trái tim hồng” đã chính thức được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng và vào cuộc của các cấp lãnh đạo, đơn vị vào cuộc tích cực. Với 405 đơn vị máu được tiếp nhận tại ngày hội, có thể nói đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ các cấp và đặc biệt đó là Ban tổ chức Hành trình Đỏ tại địa phương.
 
 Ngay từ đầu giờ sáng, ngày hội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân đến từ các xã, huyện trên địa bàn tỉnh. Được biết, huyện xa nhất tỉnh Yên Bái đã đi hơn 80km đề về thành phố tham gia hiến máu
 9h00 sáng, địa điểm tổ chức hiến máu đã rất đông người ngồi chờ tới lượt khám
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái động viên người hiến máu tình nguyện

Chiều cùng ngày, đoàn Hành trình Đỏ đã rời Yên Bái để tới mảnh đất "Hoa Mận đỏ" Sơn La để tiếp tục tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ.
 

Tiếp tục cập nhật....
Mai Ly. Ban TT Hành trình Đỏ, Vương Tuấn

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt, Trung tâm tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, sẽ diễn ra từ ngày 2/7 – 30/7/2014. Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, hai đoàn Nam – Bắc sẽ đưa 130 tình nguyện viên di chuyển và dừng chân tổ chức chương trình tại 27 tỉnh/thành phố trên cả nước. Năm 2016, đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ có đơn vị tài trợ chính là Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Bảo hiểm Bảo Minh, sự hỗ trợ của các đơn vị: Công ty Baxalta (thành viên của tập đoàn Shire), Công ty Grifols Việt Nam, Công ty TNHH Roche Việt Nam, Công ty TNHH Terumo Việt Nam, Công ty Dược phẩm Trung ương CODUPHA, Công ty TNHH DKSH Việt Nam  bảo trợ truyền thông có Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tiền Phong, Báo điện tử Zing.vn.


Bài viết khác

Viết bình luận