Hành trình Đỏ hội ngộ trong đêm gala

Sau 27 ngày "hành quân" trên những nẻo đường dọc Tổ quốc, ngày hôm nay, các tình nguyện viên với trái tim nhiệt huyết, đam mê và nhân hậu đã tề tựu về đây để cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm, những câu chuyện, những khoảnh khắc đẹp và dấu ấn đáng nhớ của Hành trình nhân ái trong suốt chặng đường vừa qua.

Tham dự chương trình có GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017; ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017; bà Lê Giang – Phó tổng giám đốc kênh Truyền hình Quốc hội, thành viên Ban tổ chức; ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội cùng các nghệ sỹ, ca sỹ và các nhà đồng hành.

GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại đêm gala

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí cho biết: "Sau một chặng đường dài dầy gian nan và thử thách, hôm nay cuộc hội ngộ giữa hai Đoàn hành trình đã diễn ra trong niềm hân hoan và đầy cảm xúc của các chiến sỹ xuyên Việt. Một Hành trình đầy ý nghĩa và thiết thực khi tình trạng khan hiếm máu đang diễn ra trên khắp cả nước. Và năm nay, sự thành công vang dội của đoàn Hành trình Đỏ 2017 đã mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh. Bên cạnh đó, được tổ chức vào tháng 7 – khi cả nước đang hướng về ngày tri ân những anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng thì cuộc hội ngộ của Hành trình Đỏ như một lời thành kính đến những người đã hy sinh vì Tổ quốc”.

Những lá cờ thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm của đoàn Hành trình Đỏ

Các chiến sỹ Hành trình Đỏ hô vang câu khẩu hiệu quen thuộc

Diễn ra đúng ngày cả nước đang hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, để tưởng nhớ công lao của những người anh hùng, thương binh, liệt sĩ đồng thời để tiếp lửa cha ông cho thế hệ trẻ, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình nghệ thuật "Chiến sĩ đỏ - Thắp lửa yêu thương" để cùng tưởng nhớ tới các anh hùng, thương binh, liệt sỹ. Các chiến sỹ Hành trình Đỏ đã được hồi tưởng về từ thời Âu Cơ, Lạc Long Quân đến những cuộc chiến tranh vì độc lập tự do của Tổ quốc, và hôm nay sự hội ngộ giữa hai miền, giữa hai thế hệ đã vẽ lên một bức tranh đầy cảm xúc và để lại ấn tượng trong lòng mọi người. Qua đó, cũng thể hiện tinh thần của các chiến sỹ xuyên Việt "Vượt nắng, thắng mưa, say sưa với Hành trình Đỏ”.

Những ngọn nến tri ân được các chiến sỹ Hành trình Đỏ thắp lên như tỏ lòng thành kính các anh hùng liệt sỹ

Đặc biệt, để tưởng nhớ và tri ân những anh hùng đã hy sinh vì tự do, hạnh phúc của dân tộc, các chiến sỹ Hành trình Đỏ đã thắp nến tri ân và tỏ lòng thành kính đến những công lao của những người đi trước.

Giọt máu được xếp từ những ngọn nến như một lời nhắn nhủ đến mọi người hãy yêu thương và chia sẻ.

Một đêm gala đầy ý nghĩa và cảm xúc đã mang lại nhiều dấu ấn trong các chiến sỹ xuyên Việt và mọi người, thắp sáng lên ngọn lửa của tình nhân ái, để mỗi người sẽ sống như những đóa hoa nhân ái đầy màu sắc của cuộc đời mình.

Khánh Hạ và Ban truyền thông Hành trình Đỏ.

Bài viết khác

Viết bình luận