Ripd

Hành trình Đỏ Kiên Giang 2019 xuất quân ngày đầu tiên đến huyện U Minh Thượng

Ngày 11/6, Ban tổ chức Hành trình Đỏ tỉnh Kiên Giang cùng 44 tình nguyện viên (TNV) đã chính thức xuất quân mở đầu Hành trình Đỏ mini trên địa bàn tỉnh. 

Sau điểm đến đầu tiên là huyện U Minh Thượng (11/6), đoàn sẽ di chuyển và tổ chức các ngày hiến máu tại huyện An Minh (12/6), huyện An Biên (13/6), huyện Gò Quao (14/6) và điểm dừng chân cuối cùng là TP Rạch Giá vào ngày 15/6 và 16/6.

Một số hoạt động diễn ra trong hôm nay:

Sáng nay, trước khi đến điểm hỗ trợ hiến máu đầu tiên tại huyện U Minh Thượng, đoàn Hành trình Đỏ Kiên Giang đã viếng thăm Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia - đình Nguyễn Trung Trực tại TP. Rạnh Giá, tỉnh Kiên Giang.

 

Tại đây, ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng Gíam đốc Công ty Cổ phần VTV Corp, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Kiên Giang, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang cùng 44 TNV đã dâng hương để tưởng nhớ công lao của anh hùng Nguyễn Trung Trực.


Sau đó, Đoàn hành trình di chuyển đến huyện U Minh Thượng và tổ chức diễu hành tại khu vực trung tâm huyện nhằm tuyên truyền, vận động người dân hiến máu.
Đoàn dừng chân tại căn cứ cách mạng U Minh Thượng và thắp hương tưởng niệm Bác Hồ
Ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang ...
...và ông Lê Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng ghi sổ lưu niệm

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại huyện U Minh Thượng, ngày hội thu về 203 đơn vị máu. 

Ngoài ra, đoàn hành trình ghé thăm Khu di tích an ninh Quân khu 9 tại địa phương. Đoàn hành trình đã thắp hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng đã có công xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, các bạn TNV cũng được ôn lại lịch sử hào hùng trên mảnh đất U Minh Thượng, Kiên Giang.

 Chiều cùng ngày, BTC và các chiến sĩ đến thăm và trao quà cho các hộ nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện U Minh Thượng

Các TNV trao những phần quà do Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tài trợ

Ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang thăm hỏi, động viên bà con đang điều trị tại đây

Những suất quà tuy không nhiều nhưng sẽ giúp bà con có thêm niềm tin để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. BTC xin chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã đồng hành cùng  Hành trình Đỏ 2019

Ban Truyền thông hành trình Đỏ 2019


 

Bài viết khác

Viết bình luận