Khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân

Ngọn lửa của Hành trình Đỏ đã chính thức được thắp lên tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội, đây là tỉnh/thành phố thứ 28 tổ chức Hành trình Đỏ - 2017 và cũng là chặng cuối cùng của Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy tinh thần nhân ái.

Tham dự chương trình khai mạc có Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu máu tình nguyện, ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, và đại diện nhiều Bộ, Ban ngành đóng trên địa bàn Thủ đô. Về phía ban tổ chức có GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 cùng 140 bạn tình nguyện viên xuyên Việt 2017 và đông đảo người dân thủ đô, cùng hàng trăm tình nguyện viên Hà Nội đã có mặt tại "Giọt hồng tri ân” 2017.
 
Phát biểu tại ngày hội "Giọt hồng tri ân” và Hội quân Hành trình Đỏ 2017, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Tôi vui mừng báo tin với quý vị và các bạn, mặc dù đến ngày mai Hành trình Đỏ 2017 mới chính thức kết thúc nhưng hôm nay, chưa kể thủ đô Hà Nội địa phương thứ 28 mà đoàn Hành trình Đỏ dừng chân thì tất cả các chỉ tiêu đề ra đều đã hoàn thành vượt mức. Đây là một kỳ Hành trình Đỏ có quy mô rất lớn dừng chân ở nhiều tỉnh thành nhất, tiếp nhận được một lượng máu nhiều nhất và sử dụng hiệu quả nhất.

Cho phép tôi được khẳng định rằng: Hành trình Đỏ là một hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy nhân ái, rất thiết thực và rất hiệu quả. Và thành công của Hành trình Đỏ ở 5 kỳ vừa qua là thành công của tất cả chúng ta! Thành công của sự nỗ lực, đồng lòng, tận tâm, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các tình nguyện viên của hệ thống Huyết học - Truyền máu trên cả nước và của nhân dân Việt Nam! Xin trân trọng cảm ơn Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các bộ, ban ngành, hệ thống truyền thông trên cả nước. Xin chân thành cảm ơn những người đã tham gia hiến máu. Xin đặc biệt cảm ơn các tình nguyện viên xuyên VIệt và tình nguyện viên địa phương. Xin được cảm ơn sâu sắc đến tất cả các nhà tài trợ, các nghệ sĩ đồng hành với Hành trình Đỏ qua cả 5 kỳ! Cũng xin chân thành cảm ơn các đơn vị đồng tổ chức; Công ty Nhân ái vòng tay VIệt; Đài truyền hình Quốc hội. Tất nhiên, tôi cũng xin được cảm ơn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đơn vị đã khởi xướng và tổ chức thành công Hành trình Đỏ qua 5 kỳ!

Song song với sự kiện khai mạc là ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân” cũng đang thu hút hàng nghìn người đến tham dự, và Ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp nhận 5.000 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp này. 

Cũng tại chương trình này Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã quyết định chứng nhận Hành trình Đỏ là hành trình xuyên Việt  độc đáo, hiệu quả và ý nghĩa nhất bởi tính mới mẻ và ý nghĩa nhân văn mà Hành trình Đỏ đem lại.

Ngọn lửa Hành trình Đỏ đã ghi dấu ấn và thổi bùng lên tinh thần quyết tâm của 140 tình nguyện viên xuyên Việt cùng hàng trăm ngàn bạn trẻ trên cả nước đã tham gia vào công tác tuyên truyền hiến máu và căn bệnh tan máu bẩm sinh. Với những thắng lợi đang có, chúng ta tin tưởng rằng ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân” 2017 đang về đích trong thắng lợi rực rỡ.
Vương Tuấn/ Theo: www. nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận