Khởi động Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ 5

Trên cơ sở thành công của "Hành trình Đỏ lần thứ IV - năm 2016”, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ lần thứ V - năm 2017” với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ trương của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc thực hiện "Chiến dịch những giọt máu hồng hè” nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra vào dịp hè năm 2017; đồng thời là hoạt động truyền thông rộng lớn trên quy mô toàn quốc, đánh dấu 5 năm Hành trình Đỏ xuyên Việt. Hành trình Đỏ 2017 được tổ chức tại 31 tỉnh/thành phố.
 
Hành trình Đỏ lần thứ 5 được tổ chức với các mục tiêu mục tiêu: Đẩy mạnh công tác truyền thông đến các địa phương trên cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, miền núi, ven biển và hải đảo về HMTN và an toàn truyền máu. Tiếp nhận được lượng máu lớn để cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2017. Tập dượt tổ chức ngày hội hiến máu, tiếp nhận với số lượng lớn tại các tỉnh/thành phố để dự phòng tai nạn, góp phần điều phối máu trên phạm vi toàn quốc. Mở rộng đối tượng HMTN; thành lập và hỗ trợ phát triển các mô hình gắn kết các tình nguyện viên vận động hiến máu và người HMTN; xây dựng lực lượng hiến máu dự bị tại các vùng hải đảo theo chủ trương phát triển y tế biển đảo của Chính phủ. Góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể nhân dân trong công tác vận động HMTN tại cộng đồng. 
 
Năm 2017, Hành trình Đỏ dự kiến sẽ tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 500.000 lượt người về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh. Vận động khoảng 25.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 23.000 đơn vị máu. Huy động ít nhất 10.000 tình nguyện viên tại địa phương là thanh niên Chữ thập đỏ và người tình nguyện; tập hợp 140 thành viên nòng cốt trên cả nước tham gia đoàn hành trình xuyên Việt. Huy động các nguồn lực xã hội tặng 1.000 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Lộ trình dự kiến của Hành trình Đỏ 2017

 
Chiến dịch Hành trình Đỏ 2017 sẽ bắt đầu tuyển tình nguyện viên trên cả nước từ ngày 6/3/2017. Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên website: Hanhtrinhdo.vn và trên fanpage của Hành trình Đỏ: facebook.com/hanhtrinhdo.

Teaser tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017:
[Flash Player here]


 
Tùng Linh

Bài viết khác

1 bình luận

  1. Đinh thu phương
    Đinh thu phương 06 Thg3 2017 20:28
    Trả lời
    Muốn trải nghiệm

Viết bình luận