Ngành giáo dục huyện Sóc Sơn tham gia hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ

Sáng nay (27/7), ngày hội hiến máu "Sóc Sơn – Tình đất tình người” được tổ chức tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn với sự tham gia đông đảo người dân địa phương.
 
 Đông đảo người dân huyện Sóc Sơn đăng ký hiến máu
 
Khu vực hiến máu luôn kín người từ đầu giờ sáng 

Nói về Hành trình Đỏ Bà Vi Thị Quỳnh Anh – UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chia sẻ: "Sóc Sơn vinh dự là một trong số ít huyện của thủ đô Hà Nội được đón đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt dừng chân. Điều này rất có ý nghĩa trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện. Chúng tôi tin tưởng rằng, những dấu ấn trong công tác tuyên truyền, vận động của chương trình Hành trình Đỏ sẽ góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ hơn phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện”.

5 năm qua Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trên 100 đợt hiến máu, tiếp nhận được 8.927 đơn vị máu từ người tình nguyện hiến tặng, hàng năm huyện luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thành phố giao. Thông qua các ngày hội hiến máu xuất hiện nhiều đơn vị tiêu biểu trong phong trào hiến máu. Đó là: xã Tiên Dược, Kim Lũ, Phú Cường, Phù Linh,…. Không những vậy, còn xuất hiện nhiều cá nhân, đơn vị tiêu biểu về hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu trên địa bàn huyện nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương. Không chỉ tầng lớp thanh niên, các đơn vị, doanh nghiệp mà cán bộ, giáo viên tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện, cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng. Anh Phạm Hải Nam (Giáo viên Trường Tiểu học Phú Cường – Sóc Sơn) chia sẻ: "Thật vinh dự ngày hôm nay tôi được tham gia hiến máu của Hành trình Đỏ. Nhìn hình ảnh các bạn tình nguyện viên nhiệt tình tham gia hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu khiến người dân như chúng tôi cảm thấy khâm phục. Thật tự hào rằng tuổi trẻ các bạn lại làm được nhiều việc ý nghĩa như vậy. Đã có 8 lần hiến máu, nhưng đây là chương trình đầu tiên tôi cảm thấy bồi hồi xúc động. Hy vọng rằng tôi sẽ có đầy đủ sức khỏe để tham gia hiến máu cho tới khi hết 60 tuổi”.
 
 Anh Phạm Hải Nam (Giáo viên Trường Tiểu học Phú Cường – Sóc Sơn) chia sẻ giọt máu tại ngày hội hiến máu Sóc Sơn - Tình đất tình người

Còn với chị Nguyễn Thị La (giáo viên Trường THPT Trung Giã – Sóc Sơn) đã có hơn 15 lần tham gia hiến máu, trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của ngày hội chị La vui vẻ cho biết: "Nhờ cô bạn học ngành Y tôi đã biết đến hiến máu tình nguyện. Hiến máu theo đúng định kỳ và sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ tốt cho sức khỏe. Sau mỗi lần tham gia hiến máu tôi cảm thấy mình vui lên vì làm được việc có ích cho xã hội. Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà đây còn là cách dự trữ máu của mình khi có bản thân gặp phải tình huống không may”. 

 
Chị Nguyễn Thị La (giáo viên Trường THPT Trung Giã – Sóc Sơn) hào hứng tham gia ngày hội hiến máu 

Chị Nguyễn Thị La là một trong những thành viên tiêu biểu của Group Cựu học sinh THPT niên khóa 91-94. Đây là group thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, những năm gần đây thường xuyên tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện. Nổi bật nhất đầu năm 2017, đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu lớn tại Viện Huyết học - Truyền máu TW tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu.

Trong chương trình, ngoài những người tham gia hiến máu thì hình ảnh các bạn tình nguyện viên trong trang phục đỏ bận rộn với công việc của mình nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười tươi, nhẹ nhàng, ân cần chăm sóc người hiến máu. Bạn Nguyễn Thành Thảo (Sinh viên Đại học Văn hóa TP. HCM) chia sẻ: "Với vai trò chăm sóc sau khi hiến máu, mình luôn cố gắng thể hiện thật tốt công việc, làm thế nào để mọi người sau khi hiến máu cảm nhận được sự thoải mái”.

Bạn Nguyễn Thành Thảo tận tình chăm sóc mọi người sau hiến máu 


Mặc dù đã gần trưa nhưng lượng người tham gia hiến máu vẫn tiếp tục tăng lên, với sự tham gia đông đảo này, hứa hẹn ngày hội hiến máu sẽ tiếp nhận được trên 500 đơn vị máu. Đây chính là món quà tuyệt vời dành cho những người bệnh đang điều trị trong dịp hè.

Lan Anh, ảnh Ban TT HTĐ phía Bắc

Bài viết khác

Viết bình luận