Sôi động khai mạc ngày hội hiến máu “Sóc Sơn – tình đất tình người”

Tối ngày 26/7 tại Nhà thi đấu Huyện Sóc Sơn đã diễn ra chương trình khai mạc ngày hội hiến máu "Sóc Sơn – Tình đất tình người”. Đây cũng là sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Sóc Sơn và cũng là lần đầu tiên người dân huyện Sóc Sơn được sống trong không khí sôi nổi của chương trình Hành trình Đỏ.
 Khép lại chuỗi Hành trình Đỏ qua 9 tỉnh nhiều thành công và dấu ấn, đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Bắc đã tiến về đến vùng ngoại thành Hà Nội với quyết tâm thắng lợi trước khi hội quân với Hành trình Đỏ cánh phía Nam. Tại Sóc Sơn, đoàn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Ban tổ chức và người dân địa phương.

Bài hát Hành trình Đỏ được các chiến sĩ ban văn nghệ thể hiện sôi động hơn bao giờ hết 

Tham dự chương trình khai mạc có ông Nguyễn Sỹ Trường - UVBCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội, ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2017, bà Vi Thị Quỳnh Anh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, các đồng chí đại diện Huyện ủy, các phòng ban, các đơn vị địa phương, cùng đông đảo người dân và 60 chiến sỹ Hành trình Đỏ cánh phía Bắc.

Đại biểu tham dự chương trình khai mạc "Sóc Sơn – Tình đất tình người”

Bà Vi Thị Quỳnh Anh phát biểu tại buổi khai mạc: "Theo thông kê của ngành Y tế, trong cả nước hiện nay lượng máu chúng ta chỉ đáp ứng 65% nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Trong 5 năm qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trên 100 đợt hiến máu, tiếp nhận 8927 đơn vị máu từ người hiến tặng. Ngày hội hiến máu tình nguyện thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi người, mỗi gia đình và mỗi địa phương”.

Bà Vi Thị Quỳnh Anh phát biểu tại khai mạc

Với mục đích của Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ, nhằm truyền thông về hiến máu tình nguyện đến các địa phương trên cả nước, không chỉ ở các trung tâm các thành phố lớn mà còn về tổ chức tại các huyện nhằm tập dượt các công tác tổ chức ngày hội hiến máu lớn, tiếp nhận máu với số lượng lớn và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh. 

Ông Phạm Tuấn Dương tặng hoa tại buổi lễ khai mạc

Anh Lê Hồng Phúc công tác tại UBND xã Hữu Phú với 52 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: "Hằng ngày tôi rất muốn làm những điều có ích cho xã hội dù công việc có bận rộn nhưng tôi vẫn sắp xếp thời gian tham gia nhất là đối với hiến máu tình nguyện. Dù mỗi lần chỉ hiến được 250 ml nhưng tôi rất vui vì cứu sống được nhiều người bệnh”. Anh cho biết thêm sáng ngày mai anh Phúc cho biết sẽ đến tham gia hiến máu.
 
Anh Lê Hồng Phúc chia sẻ hành động ý nghĩa của mình tại buổi khai mạc

Ca sĩ Việt Tú – đại sứ Hành trình Đỏ 5 năm qua, người luôn theo sát, nhân tố không thế thiếu trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt chia sẻ: "Điểm dừng chân cuối cùng trước khi về Hà Nội, anh mong muốn được bắt đầu lại chuyến hành trình Xuyên Việt từ Phú Thọ đến các tỉnh, được đồng hành, được cống hiến và trẻ cùng các bạn tình nguyện viên”. Đồng thời chúc cho các bạn tình nguyện viên luôn có nhiều sức khỏe hoạt động thật ý nghĩa nhiều hơn và học tập, công việc thật tốt.

Ca sĩ Việt Tú thể hiện ca khúc truyền thống "Cờ đỏ sao vàng”

Gần 28.622 nghìn đơn vị máu được thu về từ 28 tỉnh/tp là kết quả của Hành trình Đỏ trong gần 1 tháng qua - những đơn vị máu quý giá trong dịp hè đã cứu sống biết bao người bệnh. Hành trình Đỏ cánh phía Bắc chỉ còn tổ chức hiến máu tại một huyện cuối cùng (Sóc Sơn) vào sáng ngày mai (27/7), các tình nguyện viên đều quyết tâm cố gắng hết mình để có được những kết quả tốt nhất trước khi về hội quân cùng cánh phía Nam vào chiều ngày 27/7. 
 
 Vũ Hồng, ảnh Ban TT HTĐ phía Bắc

Bài viết khác

Viết bình luận