Vượt 90km về Hà Nội ứng tuyển Hành trình Đỏ


Đó là câu chuyện của ứng viên Nguyễn Phúc Đức – một ứng viên đặc biệt đăng ký tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017.

Nguyễn Phúc Đức, sinh năm 1997, là ứng viên tham gia trải nghiệm Hành trình Đỏ tại nhóm Thái Nguyên. Không may mắn như những người bạn cùng trang lứa, năm 12 tuổi, Phúc Đức bị tai nạn giao thông và vĩnh viễn mất đi cánh tay phải. Mặc cảm về cơ thể, trong suốt những năm tháng đi học, Đức tự ti, ngại giao tiếp với bạn bè và thu mình trong cuộc sống.

Chia sẻ về cuộc sống của mình, Phúc Đức cho biết: "Mặc dù rất cố gắng, nhưng có những khoảng thời gian em rất chán chường, chỉ muốn nghỉ học. Những ngày đầu nhập học tại trường ĐH Thủy Lợi, do không chịu được áp lực học tập và tự ti, em đã bỏ học về nhà”. Có lẽ đó là những ngày tháng không thể nào quên trong cuộc đời của Đức khi bản thân không có động lực để tiếp bước đến trường.


Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi Đức rời cánh cổng trường đại học trở về quê hương. Biết được hoàn cảnh của Đức, một vài người bạn của Đức đã giới thiệu Đức cùng tham gia CLB tình nguyện và đăng ký trở thành ứng viên Hành trình Đỏ 2017. Phúc Đức chia sẻ: "Con đường tình nguyện đã làm thay đổi bản thân em. Em rất đam mê âm nhạc, mặc dù biết mình hát không hay nhưng em luôn mong muốn bản thân được một thể hiện, được đứng trên sân khấu để chứng mình với mọi người rằng em có tàn nhưng không phế và Hành trình Đỏ đã giúp em đạt được ước mơ đó”.

Phúc Đức tham gia trải nghiệm cùng nhóm ứng viên Hành trình Đỏ tỉnh Thái Nguyên, trong Hội thi Giai điệu Hành trình Đỏ tổ chức vào ngày 22/4 vừa qua, Phúc Đức và đồng đội đã xuất sắc dành giải nhất cho tiết mục múa Giai điệu tổ quốc. Chia sẻ niềm vui khi được đứng trên sân khấu và tham gia trải nghiệm Hành trình Đỏ, Phúc Đức cho biết: "  Ban đầu em không được chọn để hát, vì em hát không hay, tuy nhiên, khiếm khuyết về cơ thể làm em cũng khó khăn khi tham gia múa. Tuy nhiên được sự giúp đỡ của các thành viên trong nhóm em đã có thể hoàn thành tốt bài dự thi của mình”.
 
Nguyễn Phúc Đức cùng nhóm trải nghiệm thể hiện bài múa " Giai điệu Tổ quốc"

Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức mùa thứ 5 là môi trường tình nguyện lớn mà mỗi người đều mong ước được một lần trải nghiệm. Không chỉ riêng mình Phúc Đức mà hàng ngàn ứng viên Hành trình Đỏ trên cả nước đang nỗ lực hết mình tham gia trải nghiệm, chinh phục BTC để được tham gia Hành trình xuyên Việt. Trong số nhiều ứng viên đó, Phúc Đức là một dấu lặng cho các ứng viên nhìn vào, một con người khiếm khuyết về cơ thể nhưng không ngừng nỗ lực vượt lên khó khăn để chính phục hành trình tình nguyện. Và biết đâu đó, trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều người sẵn sàng đem sức trẻ, nhiệt huyết của mình cố hiến vì những người bệnh cần truyền máu nhiều hơn nữa.

Nguyễn Yến, Ảnh: Tiến Hùng

Bài viết khác

Viết bình luận