"Thủ lĩnh Hành trình Đỏ" hiến máu lần thứ 20

Đánh dấu cột mốc lần hiến máu thứ 20 của mình, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng BTC Hành trình Đỏ đã cùng các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ vừa qua.

Tham dự ngày hội không chỉ với tư cách đại biểu, GS.TS Nguyễn Anh Trí còn là một ngày hiến máu, và "người thủ lĩnh của Hành trình Đỏ” đã đăng ký hiến máu cùng các chiến sỹ áo đỏ. Chia sẻ tại ngày hội, GS.TS Nguyễn Anh Trí cho biết: "Tôi nhận được lời mời tham gia hiến máu từ một ứng viên Hành trình Đỏ đang học tại trường Y Hải Phòng. Khá bất ngờ, nhưng có lẽ đây cũng là một điều đặc biệt khi được chính các tình nguyện viên của mình vận động hiến máu, những kiến thức, sự sẻ chia của các ứng viên làm tôi rất vui và tôi đã đồng ý trở thành một trong những người hiến máu tại Sắc màu Hành trình Đỏ".
 
GS.TS Nguyễn Anh Trí đăng ký hiến máu cùng chính ứng viên vận động GS Trí hiến máu

Chia sẻ tại ngày hội Hành trình Đỏ, GS.TS Nguyễn Anh Trí cho biết: "Hành trình Đỏ đã di qua, nhìn lại một chặng đã qua với nhiều câu chuyện, hình ảnh ấn tượng và thú vị. Từ hàng ngàn TNV, chúng tôi đã tuyển chọn được những TNV xuất sắc nhất tham gia đoàn hành trình xuyên việt, đó là những người nhiệt huyết, dồi dào sức lực để tham gia một chặng hành trình dài”.

GS.TS Nguyễn Anh Trí là người hiến máu thường xuyên tại các chương trình lớn của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương như khởi động Lễ hội Xuân hồng, phát động chương trình hiến máu đầu Xuân, ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 hay dịp sinh nhật của mình. Cứ đều đặn 3 tháng một lần, GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng các đồng nghiệp, học trò của mình đăng ký hiến máu vì người bệnh. Nhưng lần này có lẽ đặc biệt hơn khi Trưởng BTC Hành trình Đỏ lại được chính tình nguyện viên Hành trình Đỏ tuyên truyền và mời đăng ký hiến máu.
 
GS.TS Nguyễn Anh Trí đánh dấu lần hiến máu thứ 20 tại ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ

Nói về giá trị của ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ, GS.TS Nguyễn Anh Trí cho biết: "Tại ngày hội hiến máu tình nguyện Sắc màu Hành trình Đỏ chương trình không chỉ dừng lại ở sự giá trị của những đơn vị máu, mà ở đó còn là cả một sự nghiệp nhân đạo. Đây là điều kiện để mỗi người, mỗi tình nguyện viên thể hiện năng lực của bản thân, tỏa sáng bằng chính khả năng vốn có của chính mình, quan trọng hơn trong đó có cả hành động hiến máu tình nguyện”. GS.TS Nguyễn Anh Trí cũng đánh giá cao sự kiện Sắc màu Hành trình Đỏ khi đã tạo được điểm nhấn trước thềm Hành trình vận động hiến máu xuyên việt sẽ diễn ra vào tháng 7 tới đây. GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng gần 200 ứng viên Hành trình Đỏ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhần đều chung tay làm nên thành công của ngày hội hiến máu.
 
Nhiều bạn trẻ cùng chung tay làm nên thành công của ngày hội

Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ là một trong những sự kiện hiến máu trước hành trình vận động hiến máu xuyên Việt 2017. Ban tổ chức ngày hội đã vận động được gần 1.000 lá cờ Tổ quốc sẽ được trao tặng cho các ngư dân tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang); Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu); Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Cát Bà (Hải Phòng)… trong tháng 7 tới đây, quyên góp hơn 1.000 suất quà, suất ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Tiếp nối thành công của 3 mùa Sắc màu Hành trình Đỏ, trong chương trình lần này, các TNV, tuyên truyền viên đang tiếp tục lan truyền ngọn lửa của tuổi trẻ, qua mỗi việc làm giản dị, thể hiện trách nhiệm của người trẻ, tình yêu dân tộc vận động quyên góp cờ cho ngư dân, vận động hiến máu cho người bệnh. Ngày hội đã tiếp nhận được 694 đơn vị máu, một thành công lớn trước chuỗi sự kiện xuyên Việt sẽ diễn ra vào tháng 7 tới đây.
Mai Ly. Ảnh Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận