2.703 đơn vị máu được tiếp nhận tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" 2019

Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất "Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 31/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. 

Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265 ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu. 

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 26 – 27/7 với trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân (dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu). Nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2019 sẽ được tổ chức như: dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chào cờ tại Cột cờ Hà Nội, chương trình xếp hình "Hành trình Đỏ - 7 năm kết nối” và nhảy đồng diễn Chachacha, diễu hành cổ động hiến máu, Gala "Dấu ấn Hành trình Đỏ”, nhạc hội "Mùa hè sôi động”…

Kết quả, riêng ngày hội Giọt hồng tri ân tại Hà Nội đã tiếp nhận được 2.703 đơn vị máu trong 2 ngày tổ chức.

 

16h30 ngày 27/7: Theo số liệu từ bộ phận tiếp nhận máu, đã tiếp nhận được 1.735 đơn vị máu, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người tiếp tục đến tham gia hiến máu.

 
Các tiết mục văn nghệ tại sân khấu của Giọt hồng tri ân 2019

Bên cạnh đó, hoạt động tại sân khấu của Giọt hồng tri ân vẫn đang diễn ra sôi động với nhiều tiết mục do chính các bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học ở Hà Nội dàn dựng và biểu diễn.

 
Nhân viên của Viện đang chuyển những đơn vị máu tiếp nhận được về để xử lý kịp thời

16h00 ngày 27/7: Những đơn vị máu vừa tiếp nhận, được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để khẩn trương xử lý để chuyển tới tay người bệnh.
 
Bạn Sơn Tùng đến với hội quân Hành trình Đỏ và Giọt hồng tri ân, được biết đây là lần thứ 22 bạn Tùng tham gia hiến máu

Bạn Hoàng Sơn Tùng, một chiến sỹ Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2017 chia sẻ: Mặc dù năm nay không được tham gia các hoạt động của Hành trình Đỏ, tuy nhiên những cảm xúc về một thời xách vali lên đường vào Nam tham gia đoàn hành trình xuyên Việt đã để lại cho em nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đó thực sự là những trải nghiệm mà dễ gì có được nếu không tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. Mỗi cựu tình nguyện viên xuyên Việt mặc dù rất bận công việc, nhưng cứ mỗi dịp tháng bảy về chúng em đều hướng tới Hành trình Đỏ, nơi đã cho em và nhiều bạn trẻ khác những trải nghiệm thú vị.

14h45 - ngày 27/7: Các hoạt động tại Giọt hồng tri ân vẫn tiếp tục diễn ra sôi nổi, đặc biệt là công tác tiếp nhận máu, theo thông tin từ Ban tổ chức, đến thời hiểm này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 1.460 đơn vị máu. Theo quan sát của chúng tôi, lượng người đăng ký hiến máu vẫn rất đông.

Khu vực hiến máu vẫn rất đông người

Cặp đôi Nguyễn Văn Lực và Trần Thị Mai cùng đến tham gia hiến máu

Tại Giọt hồng tri ân cũng như các buổi hiến máu khác, chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh các cặp đôi đến tham gia hiến máu
 
11h30, ngày 27/7: Tính đến thời điểm hiện tại, ngày hội Giọt hồng tri ân đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu, trong đó có cả những ca sĩ nghệ sĩ có nhiều hoạt động ý nghĩa với cộng đồng.

Ca sĩ Tố Nga tham gia hiến máu tại Giọt hồng tri ân 2019 (ảnh Phùng Tuệ)

Đông đảo người dân chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia làm địa điểm thực hiện hoạt động ý nghĩa cuối tuần  (ảnh Phùng Tuệ)

 
Hiến máu gắn kết tình cảm cặp đôi trẻ  (ảnh Phùng Tuệ)

Sân khấu "Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2019" sôi động

Những màn vũ điệu đốt cháy sân khấu Hội quân Hành trình Đỏ

9h30, ngày 27/7: Theo thông tin từ Ban tổ chức, lúc này đã có gần 600 đơn vị máu được tiếp nhận. Điều đáng mừng là đến tham gia ngày hội "Giọt hồng tri ân" có rất nhiều người đã hiến máu nhiều lần và coi hiến máu như một việc làm thường xuyên.

Từ năm 2007, khi mới 20 tuổi, anh Nguyễn Văn Quý đã bắt đầu hiến máu với suy nghĩ hiến máu không chỉ cần cho người bệnh mà bản thân mình cũng được tái tạo máu mới. Đến nay anh đã hiến máu trên 30 lần và sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần (ảnh Bích Ngọc)

Chị Trần Thị Hương làm tại công ty Sena tranh thủ đến sớm hiến máu để đi làm, đến nay chị đã hiến máu lần thứ 4 vì mỗi lần hiến máu xong chị đều cảm thấy rất vui: "Tôi thấy hiến máu là một việc làm ý nghĩa, một đơn vị máu có thể cứu được nhiều người bệnh nên tôi rất thích được đi hiến máu" (Ảnh Bích Ngọc)

7h30, ngày 27/7: Ngay từ sáng sớm, đã có những người dân đầu tiên đến hiến máu:
 
Những thành viên của ngân BIDV là một trong những người đến hiến máu sớm 

Và vẫn còn nhiều người hiến máu tình nguyện của BIDV vẫn đang tiếp tục đăng ký

Nhiều doanh nghiệp cùng chung ý tưởng đẹp đi hiến máu ngày cuối tuần

7h00, ngày 27/7: Với tấm lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2019, Đoàn Hành trình Đỏ năm 2019 đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ - Đường Bắc Sơn, Ba Đình.

 
TS.BS Vũ Đức Bình - Phó bí thư Đảng ủy Viện Huyết học – Truyền máu TW và đại diện các đoàn TNV lên dâng hương

Hôm nay cũng là lần đầu tiên các tình nguyện viên được đứng dưới lá cờ Tổ quốc và chào cờ tại cột cờ Hà Nội

Chiều ngày 26/7: Trong ngày đầu tiên tổ chức hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 778 đơn vị máu.

Mọi người đợi đến lượt mình vào tham gia hiến máu
 
Hai cháu bé cùng bố đi tham gia hiến máu
 
Tình nguyện viên Sầm Cảnh - Lạng Sơn cũng đã tham gia hiến máu tại ngày hội, bạn đã có hơn 10 lần hiến máu và tiểu cầu
 
Anh Đới Việt Dũng (ở tỉnh Ninh Bình) chia sẻ: "Tôi bắt xe từ sáng sớm lên Hà Nội để tham gia hiến máu. Đây là lần thứ 10 tôi đi hiến máu. Trung bình, mỗi năm tôi hiến máu 2 lần. Tôi thấy rất vui, bởi những giọt máu của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người”.

 
Nguyễn Thị Tuyền và Bích Liên cùng là tình nguyện viên Hành trình Đỏ ở Bắc Ninh. Đã tham gia chương trình 2 lần nhưng đây là lần đầu tiên Tuyền hiến máu. Cô tỏ ra lo lắng nên nhờ người bạn mình nắm tay cho khỏi run. (ảnh: Việt Hùng)

Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đến hỏi thăm...
 
... và động viên người hiến máu
Phòng Truyền thông Viện Huyết học- truyền máu TW

Bài viết khác

Viết bình luận