Ca sĩ Tố Nga: “Vẫn mãi theo chân Hành trình Đỏ”


Ám ảnh sâu sắc với những em bé bị bệnh tan máu bẩm sinh, với những bệnh nhân thiếu máu gấp, ca sĩ Tố Nga đã nhận lời mời của GS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng viện Huyết học – Truyền máu TW làm đại sứ của chương trình Hành trình Đỏ. Trong ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ”, người con gái Miền Trung ấy đã đăng ký tham gia hiến máu.

Sinh ra ở mảnh đất Hà Tĩnh (Nghệ  - Tĩnh xưa), người con gái với giọng hát trữ tình đằm thắm luôn nặng lòng với quê hương, khi đoàn Hành trình Đỏ dừng chân tại Nghệ An, Tố Nga đã tham gia với một tư cách khác: Người hiến máu. Đây là lần thứ 5 được sẻ chia giọt máu đào, nữ ca sĩ cười tươi cho biết: "Hiến máu rất bình thường, không đau, không ảnh hưởng sức khỏe mà còn giúp mình khỏe hơn, làn da của Nga cũng đẹp hơn nhờ hiến máu đấy”.

 Ca sĩ Tố Nga biểu diễn ca khúc "Mẹ Việt Nam anh hùng” 

Cũng giống như bất cứ ai mới lần đầu hiến máu, "Tố Nga lo lắng khi thấy cây kim tiêm to hơn bình thường, nhưng nhìn xung quanh ai cũng hồ hởi tham gia hiến máu nên cảm xúc bao trùm duy nhất có gì đó thiêng liêng và ý nghĩa lắm. Tố Nga mong sao những chương trình này sẽ được nhân rộng và được sự đón nhận rộng khắp của các tỉnh thành trong cả nước”.

Dành hết tình yêu cho HTĐ, nữ ca sĩ luôn dành cho những mảnh đất đặt chân đến những tình cảm chân thành bằng lời ca tiếng hát đằm thắm, ngọt ngào. 5 năm HTĐ là 5 năm người nghệ sĩ "cảm thấy vô cùng may mắn khi trở thành một  thành viên xuyên việt như các chiến sĩ áo Đỏ. Hoạt động cùng với các bạn Tình nguyện viên vô cùng tuyệt vời, mình cảm nhận được nhiệt huyết đang chảy trong con người của các bạn”.

Ca sĩ Tố Nga tham gia hiến máu nhân đạo trong ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ”

Ai đến Miền Trung cũng dành cho khúc ruột này những tình cảm yêu thương chân thành với người xa quê trở về thì tình cảm đó càng thiêng liêng, xúc động gấp bội. Cuộc sống gắn liền với ánh đèn sân khấu, nữ ca sĩ ít có thời gian về quê nhà, nay đoàn hành trình đặt chân đến Miền Trung, việc đầu tiên mà Tố Nga có thể làm lúc đó là hiến máu nhân đạo. "Xứ nghệ luôn luôn là cái gì đó rất nặng lòng với Tố Nga, vì mình sinh ra và lớn lên ở mảnh đất ân tình này và Tố Nga mong muốn làm được cái gì đó tốt đẹp trên quê hương”.

Vừa tham gia hiến máu nhân đạo, nữ ca sĩ dòng nhạc trữ tình còn vận động người thân, anh em trong gia đình đăng ký hiến máu nhân đạo. Là đại sứ thiện chí của Hành trình Đỏ, Tố Nga còn được biết đến với những hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn khác như tặng quà cho các em nhỏ vùng cao, gây quỹ vì người nghèo, cho những em bé mổ tim…

"Điều đọng lại trong Tố Nga khi tham gia Hành trình Đỏ là ý nghĩa lớn lao mà chương trình đem đến và nhiệt huyết của các bạn TNV. Tố Nga may mắn được tham gia, sát cánh cùng các bạn xuyên suốt chiều dài đất nước. Càng tham gia, mình càng say mê, càng muốn được đồng hành thêm nhiều hành trình nữa”.

                                                              Nguyễn Hà, ảnh Xuân Tiến

Bài viết khác

Viết bình luận