Cùng người dân đất Tổ chung tay vì sự sống người bệnh

Hành trình Đỏ với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt, được tổ chức từ năm 2013 đến nay, chương trình đã tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu từ người dân trên khắp mọi miền của tổ quốc trong đó có hàng nghìn người dân của tỉnh Phú Thọ đã chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.

Sáng này 09/7, tai Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2018 và Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Tổ”.

Tiết mục Hành trình Đỏ được các bạn tình nguyện viên địa phương thể hiện đã mở màn cho chương trình

Qua 2 năm tổ chức, Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Tổ đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Đất Tổ. Năm 2018, Phú Thọ tiếp tục cùng 25 tỉnh/thành phố đồng hành cùng chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

TS. Trần Ngọc Quế – Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 cho biết: Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, nhiều năm qua đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh. Chương trình cũng góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Năm 2018, sau gần 1 tháng tổ chức tại 21/26 tỉnh/thành phố, Hành trình Đỏ đã vận động và tiếp nhận được gần 20.000 đơn vị máu.

TS. Trần Ngọc Quế trao tặng kỷ niệm chương Hành trình Đỏ cho BCĐ vận động HMTN tỉnh Phú Thọ
 
Đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũng nhấn mạnh: Để có nguồn máu an toàn và phục vụ kịp thời cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân ngay trong dịp hè này. Tôi kêu gọi mọi người hãy hành động và chung tay cứu sống họ bằng tình cảm, trách nhiệm và những giọt máu từ trái tim nhân ái của chính mình; đồng thời tiếp tục góp phần khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tình yêu thương trong trái tim mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân vùng đất Tổ nói riêng để cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn".

Đồng chí Hà Kế San cùng các đại biểu đi động viên và tặng hoa cho người đến tham gia hiến máu

Trong những năm gần đây, Phú Thọ là một trong những tỉnh phía Bắc có phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ được Bộ Y tế và BCĐ Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện ghi nhận và đánh giá cao. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Hệ thống ban chỉ đạo các cấp đã dần được củng cố và phát triển; nhận thức của các cấp, các ngành và của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao; lượng máu tiếp nhận ngày càng tăng đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị tại địa phương.
 
Đông đảo tầng lớp nhân dân địa phương tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội "Giọt hồng Đất Tổ”, chương trình đã tiếp nhận 710 đơn vị máu an toàn, kết quả này thể hiện cho sự nhân ái, tấm lòng sẻ chia của những người dân đất Tổ. Người Việt Nam ta vốn có truyền thống tương thân tương ái "thương người như thể thương thân", trước đây các chiến sĩ phải đổ máu để bảo vệ tổ quốc thì thời bình những người con đất Tổ nói riêng và người Việt Nam nói chung cùng nhau hiến máu tiếp thêm sự sống cho người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh, văn minh và nhân ái, đó cũng là một trong những hành động bày tỏ sự biết ơn với thế hệ đi trước, hướng về cội nguồn dân tộc.
 Theo nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận