Đất Cảng Việt Nam tưng bừng ngày hội hiến máu

Ngày 23/7 tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Cảng"
 
Khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Cảng" tại TP. Hải Phòng

Tham dự ngày hội hiến máu có Ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017, Bà Cao Thị Phượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện TP Hải Phòng, cùng đại diện các sở, ban, ngành tại địa phương cùng đông đảo người dân TP Hải Phòng.

Phát biểu tại chương trình, BSCKII Phạm Tuấn Dương cho biết: "Hải Phòng là thành phố có phong trào hiến máu đang phát triển rất mạnh đồng thời là một trong các đơn vị thường dẫn đầu về số lượng đơn vị máu tiếp nhận được trong Hành trình Đỏ. Đây cũng là địa phương đảm bảo rất tốt việc điều tiết máu về Viện Huyết học - Truyền máu TW để đảm bảo lượng máu cung cấp cho các bệnh viện tại khu vực miền Bắc”.

Bà Cao Thị Phượng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hải phòng chia sẻ tại ngày hội hiến máu

Cũng tại ngày hội hiến máu bà Cao Thị Phượng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng chia sẻ: "Chiến dịch Hành trình Đỏ đã có tác động và ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện tại Hải Phòng. Góp phần làm nên thành công của hoạt động hiến máu tại đây là lực lượng nòng cốt không thể thiếu - các tình nguyện viên luôn hăng hái và nhiệt tình. Hành trình Đỏ đến càng củng cố thêm tinh thần và chất lượng tình nguyện viên của chúng tôi". 
Là thành phố có lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu khá đông đảo, nhận thức của người dân nơi đây về hiến máu khá tốt. Nhiều người coi việc đi hiến máu như một việc làm rất bình thường trong cuộc sống của họ.

 Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Bạn Phạm Quang Minh (sinh năm 1998) hiện là sinh viên trường đại học Hàng Hải Việt Nam vui vẻ cho biết: "Từ khi còn học cấp 3, mình có đọc báo, thấy rằng rất nhiều người thiếu máu, cần máu để sống, hiểu được điều này, khi mình đủ 18 tuổi mình đã thực hiện ngay hành động hiến máu. Hiện giờ mình đã có 2 làn hiến máu và mình sẽ còn tiếp tục hiến máu khi đủ điều kiện. Hiến máu tình nguyện đối với mình chính là hạnh phúc".
 
Hạnh phúc là lúc chính mình nhận ra cảm xúc ấy là hạnh phúc của cuộc đời. Đó là chia sẻ của bạn Phạm Quang Minh.

Chị Nguyễn Thị Diệu Anh sinh năm 1990 Chủ nhiệm câu lạc bộ tình nguyện hiến máu Hoa phượng đỏ mỗi năm đều hiến máu 3 lần và đây là lần thứ 19 tham gia hiến máu tình nguyện. 10 năm gắn bó với công tác hiến máu tình nguyện đồng thời cũng là người đã sáng lập câu lạc bộ hiến máu Hoa Phượng đỏ luôn tâm niệm sẽ cố gắng phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại Hải Phòng đến khi nào còn có thể.
 
Chị Nguyễn Thị Diệu Anh rạng rỡ hiến máu lần 19 cùng bạn Nguyễn Nhất Linh – chủ nhiệm Võ đường Bảo Linh hiến máu 12 lần

Những nụ cười, những câu chuyện về người hiến máu nơi đây cứ đọng lại trong mỗi chiến sỹ Hành trình Đỏ cánh phía Bắc những dư âm không thể nào quên. Tính đến hết 12h trưa nay, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viên Việt Tiệp Hải Phòng đã tiếp nhận được trên 600 đơn vị máu, góp phần tăng cường nguồn máu dự trữ cho công tác điều trị bệnh nhân tại thành phố hoa phượng đỏ. Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức đến 17h chiều ngày 23/7.
 
Vũ Hồng, ảnh Ban TT HTĐ phía Bắc

Bài viết khác

Viết bình luận