Đồng bào huyện Cư M'gar - Đắk Lắk hiến tặng hơn 1.000 đơn vị máu trong chiến dịch Hành trình Đỏ

Ngày 18/6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cư M’gar, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức ngày hội "Giọt hồng Tây Nguyên". Tham dự chương trình có bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk; bà Nguyễn Thị Phi Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của tỉnh và huyện Cư M'gar...

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã diễu hành cổ động, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên.

Đoàn tình nguyện viên diễu hành, tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện

 

Phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu, bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Thành công lớn nhất của chương trình Hành trình Đỏ tại Đắk Lắk không chỉ ở số lượng máu thu được mà đặc biệt hơn đã kết nối được nhân dân các dân tộc cùng thực hiện nghĩa cử nhân ái - hiến máu cứu người".

 

Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Đắk Lắk trao tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu 

Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ đánh giá: Qua 6 lần tổ chức, Hành trình đỏ tại Đắk Lắk ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các dân tộc anh em từ Ê đê, M Nông đến Tày, Nùng, H Mông vào hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu thu được tại Đắk Lắk sẽ góp phần cứu chữa bệnh nhân tại tỉnh Đắk Lắk và một phần được vận chuyển ra Hà Nội để phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân các tỉnh phía Bắc.

 

Ông Nguyễn Xuân Thái, thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ Hành trình Đỏ cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk

 

 Các tình nguyện viên biểu diễn ca khúc Hành trình Đỏ trong trang phục của các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện Cư M'gar 

Đã có tới trên 3.000 người tham gia và đăng kí hiến máu tại ngày hội, trong đó có đông đảo giới trẻ, cán bộ công chức và rất đông đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. 

Người dân Tây Nguyên luôn nhiệt thành ủng hộ hoạt động hiến máu tình nguyện

 

 

Tham gia hiến máu có ông Nguyễn Tấn Chờ - 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 chia sẻ: "Tôi hiến máu cũng rất nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ ngay tại huyện nhà. Tôi rất xúc động và vinh dự tiếp tục được làm những việc có thể giúp những người khó khăn, đặc biệt là những người cần máu"

 

Người mẹ Ê đê đưa con nhỏ cùng đi hiến máu

 

Từ các bạn thanh niên đến các bác thương binh, cựu chiến binh cùng tham gia hiến máu

Hàng ngàn người xếp hàng tham gia hiến máu

Ngày hội Hành trình Đỏ tại huyện Cư M’gar đã tiếp nhận được 1.140 đơn vị máu, trong đó 640 đơn vị máu được chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để phục vụ nhu cầu điều trị khu vực phía Bắc trong đúng thời điểm khan hiếm máu. Hành trình Đỏ tại Đắk Lắk sẽ tiếp tục diễn ra tại huyện Ea Kar vào ngày 20/6 và tại Buôn Hồ vào ngày 21/6.

Thanh Hằng - Trương Hằng (tổng hợp)


Bài viết khác

Viết bình luận