Giọt hồng Cao Nguyên tiếp nhận 679 đơn vị máu

Hành trình Đỏ tại tỉnh Gia Lai diễn ra từ ngày 21-22/6. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi người tham dự về tính nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện.  

 
 
 
Các tình nguyện viên tham gia diễu hành, tuyên truyền hiến máu tại Thành phố Pleiku

Tại đêm Gala tối 21/6, các đại biểu cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ do ca sĩ, nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San biễu diễn và các tiết mục do các tình nguyện viên thể hiện. Ngoài ra, chương trình còn có hoạt động giao lưu với "Hiệp sĩ hiến máu” Nguyễn Văn Quý - phường Hội Thương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai- người hiến máu tình nguyện nhiều nhất tỉnh với 74 lần. Chương trình cũng lồng ghép tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh.
 
 
 
Các đại biểu tham dự Gala "Giọt hồng Cao nguyên"
 
Ông Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Trưởng ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Năm 2019, tỉnh Gia Lai vinh dự lần thứ 4 tổ chức các hoạt động trong Chương trình Hành trình Đỏ. Trong hơn một tháng qua, nhiều hoạt động hưởng ứng đã diễn ra đồng loạt tại các địa phương phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân. 

Cũng tại đêm Gala, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Gia Lai đã tặng 15 suất quà cho 15 bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Sáng ngày 22/6, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Cao nguyên” đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân tới tham gia hiến máu.
 
Ông Nguyễn Xuân Thái - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đại diện Ban tổ chức tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu
 
Các thành viên của Nhóm Rắn vàng 1977 luôn tham gia hiến máu định kỳ
 
Hơn 50 thành viên Công ty Thuỷ điện Sê San 3A đến tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ
 
Chị Nguyễn Thị Thanh Nhân (áo đen) đã hiến máu gần 10 lần nhưng rất vui và háo hức khi lần đầu tiên được hiến máu tại Hành trình Đỏ.
 
Anh Phạm Văn Toàn - Công ty Điện lực Gia Lai luôn được tiếp thêm động lực hiến máu mỗi lần đến với không khí của Hành trình Đỏ. Anh Toàn cũng đã có hơn 10 lần hiến máu.
 
Làm việc tại một cơ sở spa trên địa bàn, bạn trẻ Đỗ Thị Thương chia sẻ: "Hiến máu giúp cho mỗi người không chỉ toát lên vẻ đẹp bên ngoài, mà đó chính là vẻ đẹp từ bên trong tâm hồn”. Sinh năm 2000, nhưng Thương đã có 3 lần hiến máu. 
 
 
 
Duy Ngọc - Thanh Hằng (tổng hợp)


Bài viết khác

Viết bình luận