Giữa cái nóng gần 40 độ, người dân xứ Tuyên vẫn nhiệt tình đi hiến máu

Hành trình Đỏ 2018 đang trải qua những chặng cuối cùng trước khi về hội quân tại Hà Nội. Hôm nay 6/7/2018, tại Tuyên Quang đã diễn ra ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên”. Đây cũng là lần thứ 5 Tuyên Quang hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ Quốc gia.

Bất chấp cái nắng như đổ lửa, ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân Tuyên Quang vẫn tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên”.
 
 Rất đông người dân Tuyên Quang đến tham gia hiến máu tại chương trình

Biết được thông tin hôm nay diễn ra ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2018, chị Phương – một người buôn bán tự do tại thành phố Tuyên Quang đã thu xếp công việc để đến tham gia hiến máu, chị chia sẻ: Mình từng có người bố phải truyền máu cấp cứu và khi đó đã có rất nhiều người hiến máu để bố mình được cứu sống, chính vì vậy khi có điều kiện mình lại sắp xếp thời gian để đi hiến máu. Hôm nay mình dẫn cả con gái nhỏ 4 tuổi đi cùng, với mục đích sau này cháu lớn lên sẽ biết làm những điều có ý nghĩa vì mọi người.
 
 Chị Phương dẫn con gái nhỏ đến tham gia hiến máu

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018 tại Tuyên Quang, trước đó, ngày 5/7/2018, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương đã tổ chức một loạt các chương trình bên lề nhằm hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018 như tập huấn tình nguyện viên; Diễu hành truyền thông lưu động truyên truyền về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia); Dâng hương tượng đài Bác Hồ và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.
 
TS.BS. Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Phó trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 phát biểu cảm ơn người dân đến với chương trình

Hôm nay 6/7/2018, cùng với Tuyên Quang còn có hai địa phương khác là Quảng Trị và Cao Bằng cũng đồng loạt tổ chức ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2018.
 
TS.BS. Trần Ngọc Quế trao tặng biểu trưng Hành trình Đỏ cho đại diện Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang

Tính đến thời điểm này, đã có 20 trên tổng số 26 tỉnh/ thành trên cả nước hưởng ứng và tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ và tiếp nhận được lượng máu lớn phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè này. Nhiều tỉnh/thành đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu trong tiếp nhận máu tại chương trình như: Kiên Giang, Đắk Lắk, Bình Định, Khánh Hòa, Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn…

Ngày hội hiến máu cuối cùng cũng là điểm hội quân Hành trình Đỏ với sự kiện "Giọt hồng tri ân” tại thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/7/2018, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 2.000 đơn vị máu trong dịp này.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên" 2018 
 
Người dân Tuyên Quang "đội nắng" đi hiến máu
Thời tiết rất nóng bức nhưng vẫn không làm giảm nhiệt huyết của người hiến máu
Mọi người vẫn kiên trì chờ đợi để được hiến máu
Những câu slogan do người hiến máu mang đến cũng rất ấn tượng
Một nụ cười rất tươi cũng đủ làm giảm đi phần nào sức nóng của thời tiết
Các bạn đoàn viên thanh niên rất hào hứng với hoạt động hiến máu

TS.BS. Trần Ngọc Quế đến thăm hỏi và động viên và cảm ơn người hiến máu
Theo nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận