Hải Dương: Điểm dừng chân cuối cùng của Hành trình Đỏ 2019

Sáng nay 30/7, tại UBND Huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã diễn ra Ngày hội hiến máu "Kinh Môn ngàn trái tim hồng” hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ năm 2019. Ngày hội hiến máu có sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, không chỉ cán bộ, đoàn viên thanh niên mà nhiều người ở độ tuổi ngoài 50 vẫn hào hứng tham gia hiến máu.
 
Đây là lần thứ 2 huyện Kinh Môn (Hải Dương) hưởng ứng Hành trình Đỏ
 
Ngày hội hiến máu có sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, không chỉ cán bộ, đoàn viên thanh niên mà nhiều người ở độ tuổi ngoài 50 vẫn hào hứng tham gia hiến máu.
 
Năm 2017, toàn huyện đã thu hút 2.894 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu, trong đó nhiều tình nguyện viên đã tham gia đăng ký và hiến máu từ 5 đến 10 lần; toàn huyện thu được 1.220 đơn vị máu, vượt 870 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao, vượt 620 đơn vị máu so với chỉ tiêu của huyện đề ra. Năm 2018, đạt 1.275 đơn vị máu, tăng 55 đơn vị máu so với năm 2017. Những năm gần đây, số người đến tham gia hiến máu không ngừng tăng lên, điều đó phản ánh phong trào hiến máu của huyện Kinh Môn đang phát triển khá mạnh, người dân đã ý thức được vai trò của việc hiến máu đối với công tác điều trị cho người bệnh, từ việc lo ngại hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe thì nay đã quen với việc đăng ký tham gia hiến máu.
 
 
 Những năm gần đây, số người đến tham gia hiến máu không ngừng tăng lên, điều đó phản ánh phong trào hiến máu của huyện Kinh Môn đang phát triển khá mạnh
 
Người dân đã ý thức được vai trò của việc hiến máu đối với công tác điều trị cho người bệnh, từ việc lo ngại hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe thì nay đã quen với việc đăng ký tham gia hiến máu.
 
Ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện và trong năm 2019 vừa qua, ông đã vinh dự là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh. Ông Tuấn chia sẻ: Chuỗi ngày hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm tại địa phương nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè cũng như phát triển phong trào hiến máu tại địa phương. Kinh Môn là một huyện vùng núi, để thuận tiện cho người dân được tiếp cận với phong trào hiến máu tình nguyện và dễ dàng tham gia hiến máu, chúng tôi đã tổ chức chương trình hiến máu ở nhiều địa điểm trong huyện và tổ chức thành nhiều ngày khác nhau. Hy vọng vừa giúp thay đổi nhận thức người dân, vừa giúp tiếp nhận được lượng máu tối đa để khắc phục tình trạng thiếu máu.
 
Ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện
 
Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất "Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 31/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh/ thành phố, 58 điểm hiến máu chính thức và 207 điểm hiến máu hưởng ứng, trên 85.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Hải Dương là tỉnh thành cuối cùng trên cả nước tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm nay.
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm cho BCĐ vận động HMTN tỉnh Hải Dương và BCĐ vận động HMTN huyện Kinh Môn.
 
Đây là lần thứ 3 Hải Dương tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với mục tiêu tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè. Ngày mai 31/7, ngày hội hiến máu "Hải Dương ngàn trái tim hồng” diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Hải Dương.
 
 
Ngày hội hiến máu có rất nhiều chiến sĩ công an và cảnh sát giao thông địa phương đến tham gia hiến máu

Khởi động ngày hiến máu đầu tiên thành công với 323 đơn vị máu, chuỗi hoạt động hiến máu tại huyện Kinh Môn sẽ còn tiếp tục được tổ chức vào các ngày 30 - 31/7 và 01 - 02/8, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo lượng máu dự trữ cho công tác điều trị bệnh nhân tại tỉnh.
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Hải Dương và huyện Kinh Môn
 
Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận