Hải Dương chào đón Hành trình Đỏ tại huyện Kinh Môn

Sáng ngày 24/7 tại huyện Kinh Môn, Hải Dương đã diễn ra ngày hội hiến máu hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ, mở đầu cho chuỗi ngày hiến máu tình nguyện trong tháng 7 của huyện. 
 
Không khí đông đúc, sôi nổi tại ngày hội hiến máu tại huyện Kinh Môn

Tham dự ngày hội hiến máu tại huyện Kinh Môn có ông Lê Văn Bí - Phó chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, ông Nguyễn Văn Thế - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, ủy viên thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện, cùng các cán bộ trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực hội đồng nhân dân, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và đông đảo tình nguyện viên, người dân đến tham gia hiến máu tình nguyện.
 
 Người dân huyện Kinh Môn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Ông Lê Văn Bí – Phó chủ tịch tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kinh Môn cho biết: "Chuỗi ngày hội hiến máu "Những giọt máu hồng hè 2017" của tỉnh được tổ chức trong 5 ngày, trong đó 4 ngày tại huyện Kinh Môn nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu hè. Hiến máu cứu người là việc thiện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái cao cả, là biểu hiện của lẽ sống "Mình vì mọi người và mọi người vì một người”, tôi rất mong đông đảo người dân cùng hành động thực hiện nghĩa cử cao đẹp này”.
 
Ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, phó ban chỉ đạo huyện thường trực huyện Kinh Môn tham gia hiến máu lần thứ 11

Ông Lê Văn Tuấn 57 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã hiến máu lần thứ 11 tại chương trình. Chuỗi ngày hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm tại địa phương nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè cũng như phát triển phong trào hiến máu tại địa phương. "Kinh Môn là một huyện vùng núi, để thuận tiện cho người dân được tiếp cận với phong trào hiến máu tình nguyện và dễ dàng tham gia hiến máu, chúng tôi đã tổ chức chương trình hiến máu ở nhiều địa điểm trong huyện và tổ chức thành nhiều ngày khác nhau. Hy vọng vừa giúp thay đổi nhận thức người dân, vừa giúp tiếp nhận được lượng máu tối đa để khắc phục tình trạng thiếu máu" - Ông Tuấn chia sẻ. 

Ông Dương Văn Thoa (58 tuổi), là một cựu chiến binh tại huyện Kinh Môn cho biết: "Đây là lần thứ 4 tôi tham gia hiến máu tại huyện. Là một người lính cụ Hồ năm xưa, tôi hiểu được những thiếu thốn, khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết, nhất là khi có đồng đội bị thương, cần phải truyền máu. Vì vậy mỗi khi có chương trình hiến máu, có cơ hội đóng góp sức mình là tôi lại tham gia. Với tôi, hiến máu để làm đẹp cho đời”. Không chỉ trực tiếp hiến máu, ông Dương Văn Thoa còn vận động 12 người khác cùng đến tham gia hiến máu.
 
Ông Dương Văn Thoa vui vẻ, hạnh phúc vì đã đóng góp được một phần nhỏ bé của mình để cứu sống người bệnh

Khởi động ngày hiến máu đầu tiên thành công với 221 đơn vị máu, chuỗi hoạt động hiến máu tại huyện Kinh Môn sẽ còn tiếp tục được tổ chức vào các ngày 25, 26, 27, 28/7/2017, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo lượng máu dự trữ cho công tác điều trị bệnh nhân tại tỉnh.

Vũ Hồng, ảnh Ban TT HTĐ phía Bắc

Bài viết khác

Viết bình luận