Hàng trăm cán bộ, viên chức tham gia chương trình “Giọt hồng Điện Biên”

Ngày 17/7, tại thành phố Điện Biên Phủ, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị của tỉnh Điện Biên đã tham gia chương trình ngày hội hiến máu "Giọt hồng Điện Biên” trong khuôn khổ Hành trình Đỏ năm 2020.
 
 Với tinh thần nhân ái hiến máu cứu người, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch "Những giọt máu hồng”, hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, đơn vị của tỉnh Điện Biên đã tham gia HMTN. 
 
Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Điện Biên cho biết: "Phong trào HMTN ở tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển. Riêng trong năm 2019, toàn tỉnh đã tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch năm. Chương trình Hành trình Đỏ đã tạo ra được sự lan tỏa trong xã hội, trong các gia đình, các tổ chức tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm đặc biệt của con người với nhau”.

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, các đợt tuyên truyền sâu rộng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phong trào HMTN tỉnh Điện Biên đã có nhiều khởi sắc. Từ các cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích cao trong phong trào hiến máu tình nguyện như: Huyện Điện Biên; huyện Điện Biên Đông; huyện Nậm Pồ; anh Nguyễn Ngọc Phước (đoàn viên Công an tỉnh Điện Biên có hơn 20 lần hiến máu); anh Trần Quốc Văn (thị trấn huyện Điện Biên Đông, 25 lần hiến máu)…

Ông Lê Văn Quý (áo trắng) trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Ngân hàng BIDV tại Điện Biên tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh.

Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Điện Biên đã tổ chức tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020. 6 tập thể, 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và vận động HMTN năm 2019 được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen. Bên cạnh đó, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 9 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2019.

Ngày hội Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 350 đơn vị máu. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tấm lòng sẻ chia vì cộng đồng, góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, sáng 16/7, Hội Chữ thập đỏ và các tình nguyện viên tỉnh Điện Biên đã dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1 và tuyên truyền, phát tờ rơi về hiến máu và tan máu bẩm sinh đến tận tay từng người dân trong các khu chợ.
 
Thanh Hằng tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận