Hàng trăm chiến sĩ công an hiến máu tại Ngày hội "Giọt hồng Bắc Kạn" năm 2019

Sáng nay 12/7/2019, tại Nhà Thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra chương trình khai mạc Hành trình Đỏ 2019 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Bắc Kạn”. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và đặc biệt có hàng trăm chiến sĩ công an địa phương đến tham gia hiến máu tại ngày hội.
 
Người dân tỉnh Bắc Kạn nô nức đi hiến máu

Tới dự chương trình có ông Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn; ông Nguyễn Văn Cường – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ThS. Nguyễn Văn Nhữ –  Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh.
 
Hàng trăm chiến sĩ công an của tỉnh Bắc Kạn tham gia ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ
 
Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Từ năm 2015 đến nay, mỗi năm tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức được từ 8 đến 15 đợt hiến máu và tiếp nhận từ 1.500 - 2.800 đơn vị máu, đáp ứng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

 
Đồng chí Phạm Duy Hưng (áo đỏ) nhận cờ lưu niệm Hành trình Đỏ từ đồng chí Nguyễn Văn Nhữ
 
Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu: "Năm 2019, Bắc Kạn rất vinh dự là một trong 39 tỉnh/ thành phố tổ chức Hành trình Đỏ. Đây là sự kiện nổi bật trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung. Các hoạt động của Hành trình Đỏ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và thể hiện tính nhân văn sâu sắc, làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, sự tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo VĐHMTN các huyện, thành phố; sự nỗ lực phấn đấu của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo VĐHMTN các cấp và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc tại đại bàn".
 
Đồng chí Phạm Duy Hưng cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và thể hiện tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hiến máu để khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè.
 
Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tham gia hiến máu lần thứ 4
 
Các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Bắc Kạn, Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đại diện các đơn vị tài trợ động viên người hiến máu

Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Tính đến hôm nay 12/7, Hành trình Đỏ đã diễn ra tại 27 tinh/thành phố và tiếp nhận được hơn 34.500 đơn vị máu.
 
Một số hình ảnh khác tại ngày hội hiến máu:
 
 
 
Vợ chồng chị Tạ Thị Thu Hòa - Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn và anh Lê Đức Anh - Công an tỉnh Bắc Kạn tham gia hiến máu
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Công an tỉnh Bắc Kạn cùng đưa con gái nhỏ đến ngày hiến máu
 
 
 
Công Thắng


Bài viết khác

Viết bình luận