Hành trình Đỏ lần thứ VIII năm 2020 khởi động tại Cao Bằng

 
Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết: "Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, tỉnh Cao Bằng đã hưởng ứng và tham gia Hành trình Đỏ đến nay là năm thứ 5. Chúng tôi tự hào khởi động Hành trình Đỏ năm 2020 bởi Cao Bằng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, là nơi thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chủ nghĩa nhân văn và nhân đạo”.
Coi đây là điểm nhấn trong phong trào HMTN của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cũng đề nghị và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực hiến máu và vận động hiến máu, chung tay hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh.
 
TS. BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ nhấn mạnh: "Thành công của Hành trình Đỏ nhiều năm qua đã mang lại nhiều giá trị sâu sắc, nhờ đó, Việt Nam đã cơ bản giải quyết tình trạng thiếu máu vào mỗi dịp hè. Năm nay, Hành trình Đỏ được khởi động tại tỉnh Cao Bằng – miền đất biên cương, phên dậu hùng vĩ, trùng điệp của Tổ quốc, giàu truyền thống cách mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc. Ban tổ chức mong muốn sự khởi đầu tốt đẹp từ mảnh đất cội nguồn của cách mạng – nơi Bác Hồ đặt chân về nước sau 30 năm bôn ba ở nước ngoài sẽ tạo động lực, nguồn cảm hứng cho các địa phương trên cả nước tổ chức thành công sự kiện hiến máu lớn nhất này”.
TS. Bạch Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ phát biểu
TS. Bạch Quốc Khánh tặng cờ Hành trình Đỏ cho đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng
 
Vui mừng được tham gia điểm khởi động cho Hành trình Đỏ 2020 tại tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định: "Hiến máu cứu người là nghĩa cử mang tính nhân văn sâu sắc, là cốt cách bản sắc, truyền thống và tâm hồn của người Việt Nam. HMTN ở nước ta đã sớm trở thành phong trào nhân ái, trở thành khát khao cống hiến của hàng triệu người dân Việt Nam. Hành trình Đỏ nhiều năm qua đã thu hút sự tham gia nhiều địa phương và đông đảo nhân dân, đạt nhiều kết quả tích cực, mang lại nhiều kinh nghiệm, bài học và giá trị sâu sắc cho phong trào HMTN của cả nước”.
 
Đồng chí Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Ca sĩ Trần Thu Hường tiếp tục trở thành đại sứ của Hành trình Đỏ 2020

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Hàng trăm cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã có mặt xếp hàng tham gia hiến máu từ sớm.

Lãnh đạo UBND – HĐND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng và Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao quà cho bệnh nhi tan máu bẩm sinh
Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tới thăm và tặng quà cho bệnh nhi tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện bệnh viện đang quản lý, theo dõi 84 người bệnh tan máu bẩm sinh tại Cao Bằng đến điều trị và truyền máu định kỳ. ​
TS Lý Thị Bạch Như – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: "Mỗi năm bệnh viện có hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu, trong đó có nhiều trường hợp thiếu máu mãn tính, chạy thận nhân tạo. Bên cạnh nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học – Truyền máu TW thì lực lượng người hiến máu tại địa phương rất quan trọng, kịp thời hiến máu cấp cứu ở một số thời điểm”.
 
Một số hình ảnh tại điểm khởi đầu của Hành trình Đỏ 2020:
Đồng chí Phạm Trung Việt – Công an Huyện Hòa An hào hứng khi lần đầu tham gia hiến máu. Anh vui mừng chia sẻ về tuổi thơ của mình đã từng phải truyền máu khi một lần bị ngã xe đạp và không may đứt gân chân, vì mất nhiều máu nên đã phải huy động gia đình, họ hàng đến hiến máu. Bây giờ, anh cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc khi được trao đi những giọt máu quý giá của chính mình để giúp đỡ những người bệnh trong cơn hoạn nạn cần truyền máu. Anh cũng không quên hứa hẹn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu thường xuyên trong thời gian tới.
Anh Vi Văn Lực là thành viên của CLB hiến máu SOS Cao Bằng và nhiều năm liền tham gia công tác hỗ trợ và trực tiếp hiến máu tại chương trình Hành trình Đỏ của địa phương. Anh hiện đang là giáo viên của trường PTDT nội trú Tiểu học và THCS Sơn Lộ, huyện Bảo Lạc, cách thành phố Cao Bằng hơn 100 km, dù vậy anh vẫn không quản ngại đường xá xa xôi để chung tay cùng các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ Cao Bằng kết nối dòng máu Việt, mang sự sống đến với những người bệnh trong cơn nguy kịch cần truyền máu.

Tất cả người dân tỉnh Cao Bằng đến đây đều cùng chung một suy nghĩ, cùng chung một tấm lòng đó là "hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”
 
Theo vienhuyethoc.vn

Bài viết khác

Viết bình luận