Hậu Giang tổ chức Hành trình Đỏ và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương và thành phố Vị Thanh tổ chức Hành trình Đỏ và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2021. Dự buổi lễ có bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người dân.

Hành trình Đỏ được tổ chức lần thứ hai tại tỉnh Hậu Giang

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây là năm thứ hai Hậu Giang tổ chức chương trình Hành trình Đỏ gắn với nhiều hoạt động tuyên truyền các giá trị nhân đạo. Chương trình được tổ chức ngắn gọn, số lượng người tham gia đảm bảo giãn cách, tiếp nhận lượng máu đầy đủ phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè 2021.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, hiện nay lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, nhất là trong thời điểm nước ta bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ để phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh cần phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa. Cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu an toàn để phục vụ cho người bệnh.

"Thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng hưởng ứng Hành trình Đỏ, tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh nhấn mạnh.

Chương trình Hành trình Đỏ là một chuỗi sự kiện nhằm vận động mọi người cùng tham gia hiến máu tình nguyện, dự kiến tuyên truyền và tư vấn trực tiếp cho 8.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), huy động 50 tình nguyện viên chữ thập đỏ và thanh niên tình nguyện tham gia chương trình "Hành trình đỏ”, tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 1.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện và đảm bảo hiến được 700 đơn vị máu trở lên. Sau lễ khai mạc, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc các sở, ban, ngành tỉnh và huyện Vị Thủy, thành phố Vị Thanh tham gia hiến máu. Dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 700 đơn vị máu. Để đảm bảo an toàn cho công tác hiến máu, ban tổ chức bố trí nhiều khung giờ cho buổi hiến máu, tránh tập trung đông người.

                                                                         Ngày hội Giọt hồng đất Hậu Giang thu về 526 đơn vị máu

Tại buổi lễ, đã tôn vinh 55 gia đình và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh được trao đại diện, sau đó sẽ chuyển về các huyện, thị xã, thành phố để trao cho các cá nhân, gia đình.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Giữa) trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện các cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu.

Người tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ nhận được nhiều quà tặng ý nghĩa như: trứng gia cầm dinh dưỡng, khẩu trang y tế, ghế xếp tiện lợi,...

Hành trình Đỏ do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Công ty Cổ phần VTV Corp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ 44 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện. Chương trình nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và các đơn vị khác, các ca sĩ, nghệ sĩ. Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Trung tâm Truyền hình Thông tấn - Thông tấn xã Việt Nam và Báo điện tử Dân trí.

Tổng hợp theo Báo Hậu Giang

Bài viết khác

Viết bình luận