Hiến máu đầu năm, nhận lì xì may mắn

129 lượt người hiến đã góp hơn 100 đơn vị máu tại ngày hội "Giọt hồng khai xuân", do Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM phối hợp cùng câu lạc bộ Hành Trình Đỏ tổ chức sáng 11-3.
 
Người đi hiến máu tình nguyện và nhận lộc đầu xuân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng, ngày hội "Giọt hồng khai xuân" đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ từ các trường đại học trên khắp địa bàn TP HCM tham gia hiến máu tình nguyện, với ý nghĩa "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Võ Văn Quốc - Phó chủ nhiệm CLB Hành Trình Đỏ - cho biết, đây là hoạt động thường niên của CLB. Cứ vào dịp đầu năm, lại có một đợt hiến máu khai Xuân để đáp ứng kịp thời những đơn vị máu đã chuyển đến các bệnh viện để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân .Đặc biệt hơn, đến với ngày hội hiến máu khai xuân năm nay, người hiến máu không chỉ cho đi mà còn nhận về cho mình những bao lì xì giá trị cùng với những lời chúc đầu năm vô cùng ý nghĩa.
 
Thành viên CLB Hành Trình Đỏ tham gia hiến máu đôi - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nguyễn Thanh Tiền (Vũng Tàu) hào hứng: "Mặc dù phải dậy sớm bắt xe đi lên đây cho kịp giờ hiến máu, mình vẫn rất vui vì mình có một ngày chủ nhật thật có ích. Vừa được hiến máu lại được nhận cả lì xì. Đây là lần thứ 4 mình đi hiến máu rồi, trong tương lại mình vẫn sẽ đi tiếp vì mình thấy hoạt động này rất ý nghĩa".

Anh Quốc cũng cho biết thêm, cứ 1 đến 3 tháng, CLB lại tổ chức hiến máu một lần với những tên gọi và ý tưởng chủ đạo khác nhau. Với mong muốn phá cách không gian truyền thống, tạo cho người đi hiến máu cảm giác thoải mái và thích thú hơn. Để cho họ biết rằng, những việc làm ý nghĩa của họ luôn được trân trọng.

Trong những người hiến máu tại "Giọt hồng khai xuân" lần này, có nhiều người đã tham gia rất nhiều lần, người nhiều nhất lên tới 58 lần.
Theo Tuoitre.vn

Bài viết khác

Viết bình luận