Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hành trình Đỏ 2017 tại phường Vạn Phúc

Ngày 11/3, các cán bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Vạn Phúc đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hành trình Đỏ 2017.
 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của xã hội, giúp có đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần chia sẻ một phần máu của mình, người hiến máu có thể mang tới cơ hội sống cho nhiều người không may mắn đang khao khát chờ cung cấp máu.

Mặc dù cơ thể bị lấy đi một lượng máu nhất định, tuy nhiên, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ nhanh chóng được cơ thể tái tạo để phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

Trong những năm qua, phường Vạn Phúc đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện tại cộng đồng dân cư, các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường. Năm 2016, chương trình Hiến máu tình nguyện của phường đã thu được 163 đơn vị máu, đạt 185 % chỉ tiêu được giao.

Hưởng ứng Hành trình Đỏ 2017, phường Vạn Phúc tiếp tục đặt mục tiêu thu gom những giọt máu quý giá chuyển tới những người bệnh đang cần đến máu kết hợp với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân.
 
Ông Đặng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc, tuyên bố khai mạc chương trình

Chương trình đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và cả những người lao động và học tập trên địa bàn phường. Những người tham gia hiến máu đều được hướng dẫn tận tình các bước đăng ký để chia sẻ những "giọt sự sống" quý giá dành cho những người đang chờ cung cấp máu để có cơ hội giành lại sự sống.
 
Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hành trình Đỏ 2017 tại phường Vạn Phúc

Trao tặng bằng khen cho đại diện tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chương trình Hiến máu tình nguyện 2016
Trong buổi phát động hưởng ứng Hành trình Đỏ 2017 tại phường Vạn Phúc, đã có 220 đơn vị máu được hiến tặng, vượt xa mục tiêu đề ra ban đầu của chương trình.
 
Trao bằng khen cho các cá nhân có thành tich xuất sắc trong phong trào hiến máu
 Đông đảo người dân đăng ký hiến máu
 
 Xếp hàng chờ xét nghiệm
Mặc dù trời mưa nhưng chương trình hiến máu vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hiến máu
 
Theo vtv.vn

Bài viết khác

Viết bình luận