Hơn 600 đơn vị máu được tiếp nhận trong Hành trình ''Giọt hồng đất Mỏ''

Chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Mỏ năm 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân với mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Mỏ năm 2019 thu hút hàng nghìn người tham gia.
 
TS. BS. Ngô Mạnh Quân, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng BCĐ vận động "Hiến máu tình nguyện" tỉnh Quảng Ninh trò chuyện với một tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Mỏ năm 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân với mong muốn "những giọt máu cho đi" có thể mang đến sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Ngay trong sáng nay, chương trình đã tiếp nhận được hơn 600 đơn vị máu từ hàng nghìn người hiến tặng. 

Đã 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện nhưng bạn Quản Đức Mạnh, sinh viên năm 3, Đại học Hạ Long vẫn tỏ ra rất hào hứng: "Có một chút phấn khích xen lẫn sự hạnh phúc vì đã giúp đỡ một chút gì đó cho cộng đồng, cho cuộc sống. Mặc dù nó chỉ là một phần nhỏ thôi mà mình có thể đóng góp được".

Khởi xướng từ năm 2016, chương trình Giọt hồng Đất Mỏ đã góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của cộng đồng trong việc đảm bảo lượng máu dự trữ phục vụ ngành y tế.
 
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên truyền và hiến máu năm 2019

TS. BS. Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: "Hôm nay là một ngày nắng nóng đỉnh điểm tại Quảng Ninh, mà từ sáng sớm đã có rất đông người đến tham gia hiến máu. Có những người không phải cơ quan, tổ chức, đơn vị nào giới thiệu, tự mình đến hiến máu. Đó là sự lan tỏa của phong trào hiến máu tình nguyện và việc truyền thông tốt để người dân biết và thấy rằng hiến máu là trách nhiệm của mình. Tôi cho rằng đấy là thành công lớn của các hoạt động hiến máu tình nguyện nói chung và Hành trình Đỏ nói riêng".

Chương trình Giọt hồng Đất Mỏ năm 2019 dự kiến tiếp nhận 800 đến 1000 đơn vị máu từ những người tình nguyện hiến tặng. Nằm trong Hành trình Đỏ 2019, chương trình Giọt hồng Đất Mỏ sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều và huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) trong tháng 6 và tháng 7 tới.
 
 
 
 Người dân đất Mỏ nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh TNV)

Theo VOV

Bài viết khác

Viết bình luận