Hơn 700 tình nguyện viên tham gia hiến máu ngày "Giọt hồng đất lửa"

Sáng nay (7/7), chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng đất lửa" thu hút sự tham gia của trên 700 tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên đại bàn tỉnh Quảng Trị.
 
Chỉ sau hơn 4 tiếng diễn ra chương trình, BTC chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng đất lửa" thu hút được hàng trăm lượt người là những cán bộ, công chức, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham gia, với số lượng máu tiếp nhận trong đợt này là trên 490 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra là 450 đơn vị máu.
 

Được biết, trước khi chương trình diễn ra, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng các đợt cao điểm truyền thông, diễu hành về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Để làm tốt công tác tuyên truyền, có trên 100 tình nguyện viên đã tham gia và thực hiện diễu hành qua các tuyến phố chính của thành phố Đông Hà, các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh.

Sự thành công của đợt hiến máu tình nguyện "Giọt hồng đất lửa" lần này không chỉ góp phần làm nên thành công chung cho chương trình "Hành trình đỏ năm 2018" mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao ý thức cộng đồng trong phong trào hiến máu cứu người.
Theo vtv.vn

Bài viết khác

Viết bình luận