Khí thế sông Đà tại Hành trình Đỏ Hoà Bình

Ngày 8/7/2020, chương trình Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt với chủ đề "Giọt Hồng sông Đà” đã diễn ra tại tỉnh Hoà Bình. Tại đây, trên 1.000 cán bộ, công viên chức và người lao động Hoà Bình đã sẵn sàng xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu trong một ngày nắng nóng với khí thế mạnh mẽ như dòng chảy của sông Đà.

 Tinh thần hiến máu như khí thế của dòng chảy sông Đà tại Hành trình Đỏ Hòa Bình

Quan tâm tới dự chương trình, Đ/c Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu: "Năm 2020 là năm thứ 3 tỉnh Hoà Bình tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với chủ đề "Giọt Hồng sông Đà”. Đây là chương trình mang ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, mang đến hy vọng và cuộc sống cho hàng triệu bệnh nhân trên cả nước. Qua 3 năm, Hành trình Đỏ đã thu hút hàng trăm lượt tình nguyện viên tham gia tuyên truyền trực tiếp, hàng nghìn lượt người tham gia hiến máu, góp phần quan trọng vào công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân”.

Đ/c Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại chương trình
 

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ TW cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao sự ủng hộ và vào cuộc của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình trong việc tổ chức các sự kiện hiến máu lớn như Chủ Nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng và Hành trình Đỏ. Tất cả những đơn vị máu tiếp nhận đều được đưa về điều chế tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, và sau đó được cung cấp trở lại cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình với các chế phẩm máu có chất lượng. Từ năm 2018 đến năm 2020, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã cung cấp cho tỉnh Hòa Bình 19.702 đơn vị máu và chế phẩm máu.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện với tỉnh Hòa Bình đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho những bệnh nhân, nạn nhân cần máu tại Hòa Bình; đặc biệt vào những thời điểm dịp Tết, dịp hè khan hiến máu”.

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ TW tặng cờ lưu niệm cho đại diện BTC Hành trình Đỏ Hòa Bình

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh tặng bằng khen cho người hiến máu tiêu biểu Hòa Bình

Mặc dù đã trên 50 tuổi nhưng bà Đỗ Thị Hồng, công tác tại Trường THPT Ngô Quyền vẫn cảm thấy rất khỏe sau khi hiến máu. Bà chia sẻ: "Tuy xếp hàng lâu nhưng tôi rất vui và phấn khởi khi làm được một việc tốt và giúp được người bệnh”. Bên cạnh là ông Trần Lê Quân, công tác tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình đã 52 tuổi cũng nhiệt tình tham gia hiến máu.

Chị Bùi Thị Năm – điều dưỡng Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đã hiến máu lần thứ 7. Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, chị đã chứng kiến nhiều bệnh nhân thiếu máu, gặp tai nạn… phải truyền rất nhiều máu hoặc có những bệnh nhân phải lọc huyết tương cần dùng đến 10-20 đơn vị huyết tương. Càng hiểu rõ máu cần với người bệnh như thế nào nên chị càng tích cực tham gia hiến máu.

Đ/c Nguyễn Xuân Từ, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân TP. Hoà Bình hiến máu với tấm lòng chia sẻ dành cho người bệnh.

Từ những người công nhân lao động… 

… đến các cán bộ công chức đều sẵn sàng hiến máu

Anh Trần Hòa, Sở Thông tin – Truyền thông Hòa Bình hào hứng hiến máu lần đầu tiên

Kết thúc buổi sáng, ngày hội "Giọt hồng sông Đà” đã có 603 đơn vị máu được tiếp nhận, những đơn vị máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu TW để kịp thời điều chế phục vụ điều trị người bệnh.

Bài viết khác

Viết bình luận