Khởi động "Sắc màu Hành trình Đỏ" năm 2018

Sáng 27-5 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội), ngày hội hiến máu "Sắc màu hành trình đỏ" khởi động, dự kiến tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu.
 
Các bạn trẻ đến hiến máu tình nguyện tại ngày hội "Sắc màu hành trình đỏ" năm 2018 - Ảnh: HÀ THANH

Lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu chương trình "Sắc màu hành trình đỏ" do CLB Hành trình đỏ phối hợp cùng Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người tới đăng ký hiến máu, trong đó có cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Nguyễn Thị Nguyệt Ánh (18 tuổi, sinh viên Trường ĐH công nghiệp dệt may Hà Nội) chia sẻ: "Đợt trước chưa đủ tuổi hiến máu, đợt này đủ tuổi rồi nên tôi quyết định hiến máu. Lần đầu tiên hiến máu có hơi sợ nhưng giờ thì không sợ nữa, tôi sẽ tiếp tục hiến máu lần sau. Hy vọng giọt máu của tôi cho đi sẽ giúp được các bệnh nhi nghèo".

Thường xuyên theo dõi hoạt động hiến máu trên fanpage, dịp này anh Hà Đình Tuấn (30 tuổi, quê Bắc Ninh) cùng người yêu đến hiến máu với mong muốn giúp được các bệnh nhân.

Nắm chặt tay em suốt thời gian hiến máu! - Ảnh: HÀ THANH

"Yêu nhau rồi, người yêu cũng yêu thích hoạt động này nên cứ có sự kiện là chúng tôi đến hiến máu. Dịp gần Tết tại bệnh viện khan hiếm nhóm máu O, chúng tôi cũng đến hiến máu. Chúng tôi hiến máu giúp đỡ cho bệnh nhân, còn giúp tình yêu của chúng tôi thêm gắn kết", anh Tuấn nói.

Dự kiến trong ngày khởi động "Sắc màu hành trình đỏ" tại Hà Nội sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị bệnh nhân dịp hè năm 2018.

Tại ngày hội diễn ra các hoạt động: chương trình hiến máu - kết nối dòng máu Việt; tôn vinh tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu và tặng quà cho bệnh nhân khó khăn; nhạc hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi"; triển lãm ảnh "Sức sống Trường Sa"; chương trình góp cờ cùng ngư dân bám biển.

Khởi động "Sắc màu hành trình đỏ" tại Hà Nội năm 2018 - Ảnh: HÀ THANH

Ngay từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ và người nhà bệnh nhân đến đăng ký hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương - Ảnh: HÀ THANH
Nhiều bạn nữ là sinh viên năm thứ nhất lần đầu tiên hiến máu, dù "hơi sợ" nhưng ai cũng vui vì giọt máu mình cho đi sẽ giúp đỡ được bệnh nhân - Ảnh: HÀ THANH
Hiến máu tình nguyện nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè này - Ảnh: HÀ THANH
'Hiến máu xong mình nhận quà liền tay!' - Ảnh: HÀ THANH
Theo Tuoitre.vn

Bài viết khác

Viết bình luận