Khởi động Sắc màu Hành trình Đỏ tại Hà Nội

Ngày 20/5 vừa qua, BTC ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ đã tổ chức Lễ ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu hướng tới ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ 2018. Đây là sự kiện hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018 do CLB Hành trình Đỏ phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tổ chức.
 
 

Với mong muốn tạo sự kiện, chiến dịch truyền thông về hiến máu tình nguyện nhằm tôn vinh những nghĩa cử nhân ái, kêu gọi mọi người tham gia hiến máu khắc phục tình trạng khan nguồn máu dùng cho điều trị và cấp cứu trong dịp hè 2018. Tạo cơ hội để các tình nguyện viên CLB Hành trình Đỏ và các tình nguyện viên khác có cơ hội được giao lưu, trải nghiệm và thực hành trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên về chủ quyền Biển, Đảo của Dân tộc, qua đó giáo dục thể hệ trẻ về về tình yêu đối với Biển, Đảo của quê hương và kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp hỗ trợ kinh phí, quà tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, đặc biệt là bệnh nhân Thalassemia trong dịp 1/6 tới đây.
 
Ngày hội dự kiến đón tiếp 1.000 người tham dự, và tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, ngày hội hiến máu còn tổ chức tôn vinh 30 người hiến máu tiêu biểu của các CLB tình nguyện trực thuộc Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam, triển lãm ảnh "Sức sống Trường Sa” với trên 50 bức ảnh đẹp về quần đảo Trường Sa và các vùng Biển, Đảo khác của Đất nước. Quyên góp được tối thiểu 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng để tặng cho các bệnh nhân Thalassemia. 

Ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ sẽ được tổ chức vào ngày 27/5/2018 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW.
Link sự kiện tại đây.
 
Ban truyền thông SMHTD

Bài viết khác

Viết bình luận