Lễ hội Xuân hồng: Không có gì cho nhau thì cho... sức khỏe

Câu nói "lạ" của ông Lê Trung Truyền – 57 tuổi, Hưng Yên tại Lễ hội Xuân hồng 2017 tưởng như đùa nhưng là tâm nguyện chung của gia đình ông Truyền. 18 thành viên (trừ vợ ông) gồm ông Truyền, các con trai, con gái, con dâu, con rể, các em gái, em trai… thường xuyên hiến máu. Riêng ông Truyền đã có hơn 15 lần hiến máu, mỗi năm các thành viên hiến máu đều đặn 3 lần/năm.
 
Ông Lê Trung Truyền (thứ 2) háo hức chờ hiến máu

Có mặt tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ X/2017, người đàn ông có nụ cười đôn hậu, giọng nói chất phác chia sẻ, hôm nay gia đình có 11 người đến lễ hội hiến máu. Họ đi từ Văn Giang, Hưng Yên lên Hà Nội bằng phương tiện xe máy để tiện lợi và nhanh hơn. 4 năm nay, từ khi biết đến lễ hội, ông Truyền đều rủ các thành viên đến tham gia hiến máu tại đây. Họ đến với tâm nguyện được chia sẻ sức khỏe cho người bệnh, "chúng tôi hiến máu ở nhiều nơi khác nhau, nhưng thường xuyên nhất là tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì ở đó cũng tiện gần nhà, nhưng năm nào đến lễ hội bố tôi cũng rủ cả nhà đi hiến máu” – anh Nguyễn Đức Phúc con rể ông Truyền cho biết.

Lòng tốt, sức khỏe của các thành viên trong gia đình ông Truyền và nhiều người hiến máu đang hiến tặng giúp người bệnh cần máu được khỏe mạnh trở lại. Tiếp xúc với ông trong khoảnh khắc ngắn ngủi, vội vã tại lễ hội nhưng chúng tôi như được truyền thêm cảm xúc về lòng tốt và trân trọng hơn cuộc sống. Đó cũng là một trong nhiều điều tốt đẹp nhất mà Lễ hội Xuân hồng mang lại cho mỗi người tham dự.

Không ngần ngại đi cả quãng đường xa, "rủ” rất nhiều người thân trong gia đình đến tham gia hiến máu, với thái độ chân thành sẻ chia cho cộng đồng, những người hiến máu trong gia đình ông Truyền và hàng ngàn người hiến máu đang âm thầm làm giàu thêm sức sống, nét đẹp, nét thiện của Lễ hội Xuân hồng. Trước khi trở về, ông Truyền cười hồn hậu nói, còn 3 năm để hiến máu nữa, cố gắng để hiến được 10 lần nữa.
 
Anh Lê Xuân Tiệp (con rể) – 34 tuổi, hiến máu 18 lần 
 Anh Nguyễn Đức Phúc (con rể) – 30 tuổi, hiến máu 16 lần
Bà Lê Thị Ngân (em gái ông Truyền) đã hiến máu 7 lần 
Chị Lê Thị Bích Diệp (con gái) – 30 tuổi, hiến máu hơn 20 lần 
Con trai út của ông Truyền cũng đã tham gia hiến máu 9 lần 
Niềm vui của cả gia đình sau hiến máu
Theo nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận