Mỗi người làm việc tốt sẽ lan tỏa việc tốt đến cả cộng đồng

Lễ hội Xuân hồng lần thứ X/2017 diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia, sự kiện nhận được sự tham dự của Lãnh đạo Đảng – Nhà nước, các bộ, ban, ngành và đặc biệt là của hàng ngàn người hiến máu.

Lần đầu tiên đến tham dự lễ hội hiến máu lớn nhất trên cả nước, bà Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội biểu dương cao cách làm hiệu quả trong công tác vận động hiến máu của Ban chỉ đạo vận động hiến máu Hà Nội và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. 

 Bà Ngô Thị Thanh Hằng cùng ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tham dự Lễ hội Xuân hồng 2017

Tại đây, bà Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao và ghi nhận tinh thần, nghĩa cử nhân ái của những người hiến máu, "đây là việc làm đầy tính nhân văn, một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu thương con người. Mỗi người làm việc tốt sẽ lan tỏa việc tốt đến cả cộng đồng, làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn”.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng thăm hỏi động viên người hiến máu

Cùng ngày, Hội nghị tổng kết 10 năm Lễ hội Xuân hồng đã được tổ chức, ông Lê Gia Tiến – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát biểu: "Lễ hội Xuân hồng thực sự lan tỏa trên cả nước, 62/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức lễ hội. Đây là lễ hội có nét đẹp riêng, rất độc đáo. Tôi mong rằng lễ hội tiếp tục được tổ chức trong nhiều năm nữa để lan tỏa đến nhiều tầng lớp trong nhân dân, để khơi dậy tinh thần nhân ái của nhiều người dân Việt Nam”.

Trong 10 năm qua, Lễ hội Xuân hồng tổ chức tại Hà Nội đã tiếp nhận được trên 50.000 đơn vị máu. Lễ hội Xuân hồng được tổ chức trên toàn quốc đã tiếp nhận được trên 210.000 đơn vị máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm ngàn người bệnh. 

Bài viết khác

Viết bình luận