Ngày hội hiến máu “Bắc Kạn - Giọt hồng yêu thương”

Tại Nhà Thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Bắc Kạn, chương trinh Hành trình Đỏ 2018 và ngày hội hiến máu "Bắc Kạn – Giọt hồng yêu thương” vừa diễn ra sôi nổi.
 

Hành trình đỏ "Kết nối dòng máu Việt" năm 2018 là một sự kiện nổi bật trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng. Các hoạt động của Hành trình đỏ đã có sức lan tỏa rộng rãi và khẳng định tính nhân văn sâu sắc, làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành và của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn cả nước và của tỉnh Bắc Kạn.

Các bạn tình nguyện viên địa phương đang hỗ trợ công tác tiếp nhận máu tại ngày hội.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Từ chỗ mỗi năm chỉ tổ chức được 1 đến 2 đợt hiến máu, từ năm 2012 đến nay, mỗi năm tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức được từ 10 đến 15 đợt hiến máu và tiếp nhận được từ 1.500 - 2.200 đơn vị máu, đáp ứng được từ 60% trở lên nhu cầu máu điều trị và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn tặng huy hiệu nhóm máu cho người đến tham gia hiến máu.

Tại ngày hội hiến máu "Bắc Kạn – Giọt hồng yêu thương", đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và thể hiện tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hiến máu để khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2018 và trong các năm tiếp theo.
 
Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu TW trao quà tặng cho các em nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Ngày hội hiến máu "Bắc Kạn – Giọt hồng yêu thương" đã diễn ra thành công tốt đẹp với 635 đơn vị máu được tiếp nhận, góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu người bệnh.
Theo vtv.vn

Bài viết khác

Viết bình luận