Người dân Lào Cai nô nức đi hiến máu tại chương trình Hành trình Đỏ 2020

"Đây là một hoạt động rất nhân văn, hiến máu không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn gắn kết tình cảm yêu thương, sự sẻ chia, tình đoàn kết giữa con người với nhau trong cộng đồng”. Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, công tác tại Tòa án nhân dân thành phố Lao Cai.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền lần thứ 8 tham gia hiến máu

Sáng ngày 17/7/2020, chương trình hiến máu "Sắc đỏ biên cương” hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ tại tỉnh Lào Cai đã thu hút hàng trăm người dân đến tham gia hiến máu. Đây cũng là lần thứ hai tỉnh Lào Cai tham gia chương trình Hành trình Đỏ Quốc gia.

Phát biểu tại chương trình, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai đã kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, các tập thể và cá nhân hưởng ứng tích cực hoạt động hiến máu tình nguyện. Bà Giàng Thị Dung cũng hi vọng chương trình Hành trình Đỏ sẽ trở thành một chiến dịch lớn, truyền tải thông điệp ý nghĩa, sâu sắc tới người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai về việc hiến máu cứu người, bởi đây là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

à Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai

Năm 2019, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức 7 cuộc hiến máu và tiếp nhận 3.063 đơn vị máu. Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, nhưng tỉnh Lao Cai cũng đã khắc phục mọi khó khăn phối hợp Viện tổ chức 4 cuộc hiến máu và tiếp nhận 1.419 đơn vị máu, nhiều sự kiện hiến máu thời gian qua được triển khai có quy mô như Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng…

Thầy giáo Lê Minh Tân, công tác tại Trường trung học cơ sơ Lê Hồng Phong thành phố Lào Cai chia sẻ: "Là một giáo viên, bên cạnh việc truyền đạt kiến thức cho các em thì, hoạt động vì cộng đồng cũng là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng đối với các em. Hằng ngày tôi vẫn thường chia sẻ với các học trò của mình về việc hiến máu cứu người, chính vì vậy không gì trực quan bằng hình ảnh mình trực tiếp tham gia hiến máu để làm gương cho các em. Hi vọng sau này lớn lên các em cũng sẵng sàng chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh”.

Thầy giáo Lê Minh Tân lần thứ 5 tham gia hiến máu

BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức và đặc biệt cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu và vận động người thân cùng hiến máu trong chương trình "Sắc đỏ biên cương”.

 
BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai

Bên cạnh hoạt động hiến máu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh còn tổ chức chương trình tôn vinh người hiến máu máu tiêu biểu tỉnh Lào Cai đến thăm, tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Lào Cai.
 
Chùm ảnh các hoạt động tại Hành trình Đỏ 2020 của tỉnh Lào Cai
 


 
 
Sân Trung tâm Hội nghỉ tỉnh Lào Cai chật kín người đến đăng ký hiến máu
Cán bộ Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Lào Cai tham gia hiến máu

Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai
 
 
Vương Tuấn

Bài viết khác

Viết bình luận