Người dân Quảng Bình trao gửi “Nghĩa tình trong giọt máu”

"Quảng Bình đẹp nhất quê ta

Mấy truông cũng vượt, mấy xa cũng gần”

Vậy là đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam sau 22 ngày vượt nắng, vượt mưa đã có mặt tại TP. Đồng Hới với niềm hân hoan chào đón của các TNV địa phương và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Trong không khí hào hứng chào đón Hành trình Đỏ, ngày hội hiến máu "Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu” càng gắn kết hơn nữa đoàn xuyên Việt và người dân nơi đây, hứa hẹn một chương trình hiến máu thành công tốt đẹp.

Bước tiếp thành công của ngày hội hiến máu hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ từ các năm trước đây. Ngay từ khi có kế hoạch của TW, Quảng Bình đã huy động hơn 1.200 người tham gia hiến máu, cao hơn so với năm 2015 là 800 người. Quy mô vận động, tuyên truyền hiến máu được mở rộng với những người đăng ký hiến máu chủ yếu thuộc các sở ban ngành, các đơn vị trực thuộc và các tình nguyện viên địa phương.

Người dân Quảng Bình vượt nắng tham gia hiến máu tình nguyện

Thời điểm này, người dân Quảng Bình đang đối mặt với mùa khô cùng những đợt nắng nóng gay gắt đỉnh điểm, những cơn gió rát mặt rát mày. Bỏ qua những trở ngại của thời tiết, người dân nơi đây đã có mặt rất sớm tại Đại học Quảng Bình để đăng ký tham gia hiến máu.

Là y tá điều dưỡng tại bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, chị Nguyễn Thị Bình Minh tranh thủ đầu giờ sáng tham gia hiến máu. Với 9 lần hiến máu nhân đạo, chị Minh đã quen với việc hiến máu và vận động người thân tham gia hiến máu. Chia sẻ về những lần tham gia hiến máu tình nguyện trước đây, chị Minh bồi hồi nhớ lại:"Đêm hôm đó bão to lắm, tôi nhận được tin có một sản phụ cần máu gấp nêntôi đã phóng xe từ Thị xã Ba Đồn đến bệnh viện để trực tiếp tham gia hiến máu. May mắn là người phụ nữ đó đã qua cơn nguy kịch, nhưng từ nay chị ấy không thể sinh con được nữa, thực sự rất thương tâm”.

 Bên cạnh hoạt động hiến máu, chị Minh còn tham gia những hoạt động thiện nguyện khác như hỗ trợ đồng bào lũ lụt, hỗ trợ xây dựng trường học ở vùng sâu vùng xa…

 

Mọi người xếp hàng ngay ngắn chờ kiểm tra sức khỏe

Khu vực hiến máu đã chật kín chỗ 

Phong trào hiến máu của tỉnh Quảng Bình phát triển rộng rãi nhất từ năm 2010, được kết quả to lớn đó là nhờ vào cuộc của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con nơi đây. Với sự nhiệt tâm, nhiệt thành của nhân dân Quảng Bình, hứa hẹn số đơn vị máu thu về dự kiến 700 đơn vị TW giao phó.

 

Nguyễn Hà và Ban truyền thông Hành trình Đỏ.

Bài viết khác

Viết bình luận