Người Mỹ xếp hàng cả đêm chờ hiến máu cứu nạn nhân vụ xả súng

Hàng trăm người dân đã tập trung trước cửa các trung tâm tại Las Vegas từ đêm 1/10 để xếp hàng chờ hiến máu cho các nạn nhân vụ xả súng khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.
 

Theo New York Times, nhiều người dân và khách du lịch tại Las Vegas đã không rời khỏi thành phố này sau khi nghe tin xảy ra vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương hôm 1/10.

Thay vào đó, họ đã quyên góp tiền, nước, thực phẩm, vật dụng cá nhân như chăn, và cả máu cho các nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Hàng trăm người đã xếp hàng ở bên ngoài các trung tâm hiến máu, các ngân hàng máu để chờ tới lượt vào hiến máu. Nhiều bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã cho thấy những hàng dài người nối đuôi nhau trước cửa các trung tâm hiến máu tại Las Vegas cũng như các thành phố khác ở bang Nevada.

Nhiều người đã xếp hàng từ đêm hoặc sáng sớm sau để hiến máu sau khi nghe thông tin về hàng trăm người bị thương cần máu sau vụ xả súng ở Las Vegas. Những người đến sớm thậm chí không rời bỏ chỗ của mình ngay cả khi họ được thông báo rằng các trung tâm hiến máu sẽ chưa mở cửa trước 7 giờ sáng.

Nhiều người trong số họ tiếp tục ở lại sau khi hiến máu xong, sau đó họ trở thành tình nguyện viên và đi phát nước cho những người khác còn đang đứng xếp hàng phía sau.

Hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas tối ngày 1/10 (Ảnh: Getty)

Michelle White đã đến trung tâm hiến máu Delta Point từ sáng sớm cùng chồng của cô. White cho biết chỉ trong vòng một giờ đồng hồ rất đông người đã đổ về trung tâm hiến máu này và con số có thể lên tới hơn 500 người chỉ tính riêng tại trung tâm này.

Các doanh nghiệp địa phương đã tới cung cấp đồ ăn và nước uống, trong khi các nhóm hoạt động xã hội dựng lều để phục vụ cho những người tới hiến máu.

"Bãi đỗ xe của trung tâm hiến máu ở Charleston đã kín chỗ vào lúc 3h48”, phóng viên David Schuman viết trên Twitter.

Trước đó, Sở Cảnh sát Las Vegas cũng đã kêu gọi người dân tới hiến máu cho các nạn nhân tại các trung tâm hiến máu. Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ tới Las Vegas vào ngày 4/10 để gặp gỡ các gia đình nạn nhân.

Một số hình ảnh người dân xếp hàng hiến máu tại Las Vegas và các thành phố khác tại bang Nevada sau vụ xả súng ngày 1/10:
 
 
 
 
Theo dantri.com.vn

Bài viết khác

Viết bình luận