Người Phụ nữ đam mê với hoạt động thiện nguyện

Chị Đặng Thị Thùy (huyện Ứng Hòa) không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Trong nhiều năm qua, chị Thùy luôn đam mê với các hoạt động như hiến máu, vận động công đồng cùng tham gia hiến máu, hỗ trợ đồng bào khó khăn… 
 
Ngọn lửa đam mê với phong trào hiến máu tình nguyện

Gặp chị Thùy tại nhiều chương trình hiến máu do huyện Ứng Hòa tổ chức, chúng tôi thấy được ở chị hình ảnh của người Phụ nữ Việt Nam hiền lành, dung dị và gần gũi. Với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa, chị Thùy không chỉ lên kế hoạch tổ chức các chương trình hiến máu chị còn trực tiếp tuyên truyền tới các hộ dân về những lợi ích khi hiến máu và vận động họ cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù mới đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện được 1 năm nay nhưng với niềm đam mê chị đã nghiên cứu kỹ về hiến máu tình nguyện và đưa ra kế hoạch tổ chức phù hợp, sáng tạo thúc đẩy cộng đồng cùng tham gia hiến máu.
 
Chị Thùy luôn chăm sóc người hiến máu tận tình từ những việc nhỏ như mời họ uống nước, ăn cái bánh hay dán urgo... Hành động tuy nhỏ bé nhưng đầy ấm áp đã khiến cho nhiều người dân hiến máu lần đầu bớt lo lắng hơn

Luôn trăn trở làm sao để phát triển hơn nữa hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương và để giảm thiểu những khó khăn cho phong trào khi nhiều trường hợp cần truyền máu khẩn cấp cho các bệnh nhân mà không có máu để truyền, chị Thùy đã đề xuất thành lập Câu lạc bộ hiến máu dự bị vào năm 2018. Nhiều đoàn viên, thanh niên và hội viên Hội Phụ nữ của huyện sôi nổi đăng ký tham gia, từng bước đưa hiến máu tình nguyện trở thành phong trào của toàn huyện. Ai đã từng gặp chị Thùy cũng đều thốt lên rằng: "Người Phụ nữ ấy sinh ra là để làm công tác nhân đạo”.

Một năm hiến máu 4 lần cứu giúp người bệnh

Trung bình một năm, người khỏe mạnh đủ điều kiện được hiến máu tối đa 4 lần (3 tháng 1 lần) và đối với người phụ nữ này đều đặn 3 tháng 1 lần đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. Có một điều thôi thúc từ thẳm sâu trong suy nghĩ của chị cho rằng, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, làm xoa dịu nỗi đau bất hạnh cho những người không may mắn, nếu không có đủ máu họ sẽ không thể duy trì sự sống. "Hiến máu là hành động thể hiện sự yêu thương giữa con người với con người, sự đóng góp của mỗi cá nhân với cộng đồng, còn khó khăn về kinh tế thì mình hỗ trợ một phần sức khỏe cho những mảnh đời bất hạnh” chị Thùy chia sẻ.
 
Chị Thùy (áo đỏ) luôn nở nụ cười hạnh phúc khi đủ điều kiện tham gia hiến máu 
 
Cứu trợ đồng bào gặp khó khăn

Cơn bão số 11 Khanun vừa qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cộng sống của người dân huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa…, chị Thùy đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ các huyện lân cận, vận động hội viên và nhân dân cùng đóng góp tiền, quần áo, mì tôm, thuốc… cho các gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão. Chứng kiến cảnh nhiều nhà dân ngập sâu trong nước lũchị không khỏi nghẹn lòng: "Đau xót lắm chứ, bao nhiêu công sức chăm lo được chút của cải thì nước lũ cuốn trôi phải mất bao nhiêu thời gian nữa mới gây dựng lại được?”.
 
Chị Thùy (đội mũ trắng) trong lần đi cứu trợ đồng bào 
 
Không chỉ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng sau bão, chị Thùy cùng với hội viên của Hội Phụ nữ duy trì sinh hoạt thường xuyên hàng tháng gây quỹ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi khi ốm đau, tổ chức giao lưu tặng quà, thăm hỏi các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Với những thành quả mà chị Đặng Thị Thùy đã mang lại cho người dân huyện Ứng Hòa, chị đã nhận được Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chứng nhận Vì sự nghiệp Xây dựng Thủ Đô 5 năm, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…. "Còn sức khỏe là tôi còn hoạt động giúp ích cho đời đó là nhiệt huyết là đam mê của tôi” chị Thùy chia sẻ thêm. Hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều tấm gương sáng như chị Thùy, luôn nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện để giúp ích cho cộng đồng, xã hội.
 Theo nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận