Người Sơn La nói về hiến máu cứu người tại Hành trình Đỏ 2020

Sáng nay 9/7/2020, tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công chương trình Hành trình Đỏ 2020. Hoạt động đã thu hút hàng trăm cán bộ nhân viên đến từ nhiều cơ quan, ban ngành và người dân nơi đây.

Rất đông người dân Sơn La đến tham gia hiến máu

Đúng như tên gọi "Giọt hồng yêu thương”, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 5 tại Sơn La thực sự là ngày hội của bà con nhân dân các dân tộc Tây Bắc, bởi đến đây họ không chỉ được chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh mà còn được sống trong một không khí đầy ắp tình cảm yêu thương.

Hãy nghe những người con Tây Bắc nói về hiến máu tình nguyện để lan tỏa yêu thương nhiều hơn dành cho người bệnh và cộng đồng.

"Hôm nay đến đây chứng kiến không khí của buổi hiến máu, tôi vô cùng xúc động, thấy mọi người đến hiến máu với một tinh thần phấn khởi, tự nguyện và tạo được không khí cổ vũ cho chương trình. Bản thân tôi rất vui khi được góp một phần nhỏ bé bằng những giọt máu của mình để hòa vào chương trình Hành trình Đỏ. Thiết nghĩ đây là việc làm ý nghĩa để đưa cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp hơn”. Đó là chia sẻ của ông Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Sơn La

Ông Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Sơn La lần thứ 3 tham gia hiến máu

"Tôi cảm thấy bản thân hoàn toàn khỏe mạnh và rất vui khi được giúp đỡ cho người khác, cảm giác giọt máu của mình đang chảy trong cơ thể người khác và cứu sống được họ thật ý nghĩa. Đây là lần hiến máu thứ 17 của tôi, nhưng mỗi một lần hiến máu đều cho tôi những cảm xúc khó tả. Với tôi, hiến máu là việc nên làm và nên chia sẻ với mọi người biết để cùng tham gia”, Bà Nguyễn Thị Minh Thúy – Phó Chánh văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy – Phó Chánh văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thường”

Thầy giáo Nguyễn Viết Trung, Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La xúc động chia sẻ: "Tôi là một cán bộ y tế, được tiếp xúc và chứng kiến nhiều người bệnh cần máu trong những lần cấp cứu nên tôi thấu hiểu tầm quan trọng của việc cho máu. Và hơn hết, mình là giảng viên của trường y, hằng ngày đứng giảng trước những sinh viên, bên cạnh việc trang bị các kiến thức chuyên môn, tôi cũng muốn truyền cho các em tấm lòng yêu thương, sống biết sẻ chia với cộng đồng và đặc biệt là người bệnh thân yêu của mình và hi vọng trong tiềm thức của các sinh viên trường y luôn sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần”.

Thầy giáo Nguyễn Viết Trung tham gia hiến máu lần thứ 19. Được biết thầy giáo Trung từng là 1 trong 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc được vinh danh năm 2016.
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc BIDV Chi nhánh tỉnh Sơn La: "Có thể nói, trong các hoạt động thiện nguyện thì việc hiến máu là một trong những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhất bởi nó trực tiếp mang lại sự sống cho người bệnh và cộng đồng. Bản thân tôi cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên của BIDV chi nhánh Sơn La luôn ý thức và sẵn sàng tham gia hiến máu khi có cơ hội”.
Đồng chí Quách Gia Khánh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La: "Là chiến sĩ Công an nhân dân, ngoài việc bảo đảm an ninh cho cuộc sống nhân dân thì hiến máu cũng là trách nhiệm của mỗi chiến sĩ chúng tôi đối với cộng đồng”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc BIDV Chi nhánh tỉnh Sơn La trực tiếp tham gia hiến máu
Đồng chí Quách Gia Khánh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La: "Là chiến sĩ Công an nhân dân, ngoài việc bảo đảm an ninh cho cuộc sống nhân dân thì hiến máu cũng là trách nhiệm của mỗi chiến sĩ chúng tôi đối với cộng đồng”.

Đồng chí Quách Gia Khánh, Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Bà Tống Thị Lan Hương, Phó trưởng Ban Pháp chế – Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia hiến máu và nó mang lại cho tôi những cảm xúc vô cùng khó tả, sau lần hiến máu này tôi sẽ lên kế hoạch để tiếp tục tham gia hiến máu nhiều lần nữa”.

Bà Tống Thị Lan Hương lần đầu tiên tham gia hiến máu

Trong những năm gần đây, hoạt động hiến máu tình nguyện tại tỉnh Sơn La đã có những bước phát triển vượt bậc. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể rất quan tâm đến công tác vận động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là có sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Phong trào hiến máu tình nguyện ở các huyện, thành phố liên tục được phát triển, đối tượng tham gia hiến máu được mở rộng đến xã, phường, thị trấn và các cơ quan, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh, lượng máu tiếp nhận được luôn vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2019, toàn tỉnh Sơn La đã tổ chức 12 đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 4.223 đơn vị máu. Riêng 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh đã tổ chức được 05 đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 2.149 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng yêu thương” tại tỉnh Sơn La 2020

Đại biểu tỉnh Sơn La tham dự chương trình khai mạc Hành tình Đỏ 
Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Xuân Thái – đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao cờ lưu niệm cho Ban tổ chức Hành trình Đỏ tỉnh Sơn La

Bà Cầm Thị Chuyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tặng hoa cảm ơn người hiến máu
Ông Nguyễn Xuân Thái – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng hoa cho người hiến máu tiêu biểu tỉnh Sơn La
Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ tỉnh Sơn La 
Hội trường Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La chật kín người đến hiến máu
 
Vương Tuấn

Bài viết khác

Viết bình luận