Những chiến sỹ công an nhân dân sẵn sàng hiến máu vì người bệnh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt. Người đã để lại cho lực lượng CAND nhiều di huấn quý báu, trong đó có lời dạy "Lúc chiến tranh thì quân đội đánh giặc, lúc hòa bình thì tập luyện. Còn Công an thì phải đánh địch thường xuyên, lúc chiến tranh có việc, lúc hòa bình lại càng nhiều việc”. 

Ngày nay, hình ảnh các chiến sỹ CAND xuất hiện gần gũi, thân thiện trong nhiều hoạt động không chỉ bảo vệ an ninh, chính trị mà còn hỗ trợ tích cực cho ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tổ chức các ngày hội hiến máu tình nguyện trong dịp thiếu máu

Vào dịp Hè và Tết Nguyên Đán hàng năm, tình trạng thiếu nguồn người hiến máu lại diễn ra tại nhiều bệnh viện và Công an là lực lượng tích cực tham gia hiến máu trong thời điểm này. Có hàng ngàn đơn vị máu được hiến tặng mỗi năm từ các chiến sĩ Công an đang công tác tại các ngành khác nhau hay đang học tập tại các trường Đại học- Cao đẳng.
 
Ngày hội hiến máu "Vì đồng đội thân yêu” do Bộ Công An tổ chức
 Ngày hội hiến máu do Học viện Cảnh sát tổ chức

Không chỉ vậy, tại các tỉnh/thành phố như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Nội ... những ngày hội hiến máu dành riêng cho các chiến sĩ công an đã được tổ chức thể hiện tinh thần tiên phong, sẵn sàng trong hoạt động này. Hình ảnh các chiến sỹ công an trong bộ quân phục nghiêm trang, chung tay hiến máu cứu người đã thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của những con người phục vụ đất nước, nhân dân. Những đơn vị máu được hiến tặng từ những trái tim khỏe mạnh, kiên cường đã mang đến sự sống cho hàng ngàn người bệnh thiếu may mắn.

Lên đường với hành trình vận động hiến máu xuyên Việt

Từ năm 2013, Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt. Đến nay, hành trình đã dừng chân tại 46 Tỉnh/Thành phố với trên 120.000 đơn vị máu được tiếp nhận phục vụ cho điều trị. Mỗi tỉnh/thành phố đoàn Hành trình Đỏ dừng chân luôn nhận được sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình từ các chiến sĩ công an.
 
Diễu hành cổ động hiến máu tại Tuyên Quang

Tham gia đoàn hành trình, các chiến sĩ công an không chỉ hiến máu tình nguyện mà còn tham gia vào các các hoạt động diễu hành, tuyên truyền hiến máu đồng thời đảm bảo an ninh cho đoàn hành trình trong suốt thời gian đoàn lưu trú. Ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: "Với đặc thù công việc là bảo vệ nhân dân, các chiến sĩ công an luôn trách nhiệm, tận tâm, âm thầm thực hiện nghĩa vụ của mình xong không vì thế mà thoái thác việc hiến máu tình nguyện, họ tham gia hiến máu với tinh thần sẵn sàng, nghiêm túc và rất trách nhiệm”.
 
Các chiến sỹ công an hiến máu tại Hành trình Đỏ

Đặc biệt, để đảm bảo an ninh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn hành trình tổ chức các hoạt động tại tỉnh/thành phố. Từ năm 2014, Bộ Công an đều cử cán bộ trực tiếp tham gia đoàn hành trình và đây là cơ hội để các tình nguyện viên cũng như Ban Tổ chức được học tập, hiểu rõ hơn về kỷ luật cũng như tinh thần trách nhiệm. Đồng chí Trần Văn Hạnh – Cục An ninh chính trị nội bộ (A83) tham gia Hành trình Đỏ 2017 chia sẻ: "Được cử đi tham gia hành trình Đỏ vừa là trách nhiệm cũng là mong muốn của tôi ấp ủ từ năm 2014 khi tôi biết đến ý nghĩa nhân văn của hành trình. Với cán bộ trẻ như tôi thì đây cũng là cơ hội để bản thân mình học hỏi thêm nhiều kiến thức từ những câu chuyện thực tế - những điều này sẽ trở thành động lực thôi thúc tôi hoàn thành nghĩa vụ của mình”.
 
Đồng chí Trần Văn Hạnh hỗ trợ công tác tổ chức hiến máu tại Hành trình Đỏ

Thắp lửa niềm tin cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn đồng thời mang niềm vui đến những bệnh nhân đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật, nhiều hoạt động thiện nguyện đã được các chiến sĩ công an tổ chức một cách sáng tạo: mang âm nhạc đến bệnh viện, nồi cháo từ thiện cùng những suất ăn miễn phí hay giúp các em nhỏ biến giấc mơ làm công an trở thành hiện thực ...
 
Các chiến sĩ trường Cảnh sát PCCC cùng bệnh Nhi Viện Huyết học – Truyền máu TW giao lưu văn nghệ 
Những phần quà được dành tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K 

Đồng chí Phạm Văn Chung – Phó Bí thư Đoàn Cơ sở cục tham mưu – Tổng Cục chính trị CAND, người đã 30 lần hiến máu tình nguyện chia sẻ: "Nhiều lần tham gia hiến máu tại Viện, tôi chứng kiến những khó khăn của bệnh nhân cần truyền máu về cả tinh thần và vật chất. Tôi đã cùng các đồng nghiệp tổ chức chương trình nồi cháo tình thương cho bệnh nhân. Không chỉ riêng tôi mà các đồng nghiệp của tôi ở khắp mọi nơi cũng đang cố gắng tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ bệnh nhân. Đó là trách nhiệm của chúng tôi”.
 
Nồi cháo tình thương của cán bộ cảnh sát Cục tham mưu cho bệnh nhân nghèo.

Những hình ảnh trên là mình chứng cho những lời dạy của Bác Hồ vẫn luôn soi rọi bước đi của mỗi chiến sĩ CAND trong suốt 72 năm đấu trang bảo vệ an ninh Quốc gia. Trong mọi hoàn cảnh, những chiến sỹ công an vẫn luôn giữ vững lời thề "Kính trọng, lễ phép với nhân dân, sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, suốt đời tận tụy, phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”. 
Trương Nguyệt. Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận