Rực rỡ ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ 2017

Nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến Hành trình Đỏ 2017, đồng thời nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp đầu hè và kỉ niệm sinh nhật lần thứ 127 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2017, Ban tổ chức (BTC) Hành trình Đỏ 2017 tổ chức ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ 2017 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW với lễ khai mạc diễn ra rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham dự.

Tham dự ngày hội hiến máu có GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng BTC Hành trình Đỏ 2017, TS. Ngô Mạnh Quân – Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ 2017, anh Nguyễn Quốc Huy – Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ - Thường trực BTC Hành trình Đỏ 2017 cùng đại diện các nhà tài trợ, đơn vị phối hợp, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người hiến máu và tất cả các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 khu vực phía Bắc. 
 
Lễ chào cờ trang nghiêm trước khi chính thức khai mạc ngày hội hiến máu. Lá cờ trong nghi lễ là lá cờ được Đảo trưởng Đảo Cô Lin - Trường Sa gửi tặng BTC Hành trình Đỏ

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Quốc Huy – Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ - Thường trực BTC Hành trình Đỏ 2017 phát biểu khai mạc chương trình: "Thời gian hai tháng vừa qua là cơ hội để các bạn ứng viên Hành trình Đỏ 2017 trải nghiệm. Các bạn ứng viên đều đã hiểu hơn về căn bệnh Thalassemia – quả bom nguyên tử đã nổ - cướp đi bao sinh mệnh, bao sự sống người bệnh. Chúng tôi, BTC ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ đều hi vọng rằng điều đó sẽ thôi thúc các bạn nhiều hơn, giục bước chân các bạn đi nhanh hơn để đến gần hơn với hành trình xuyên Việt này, để giúp đỡ và mang đến những tia hi vọng sống cho người bệnh cần truyền máu…”
 
Anh Nguyễn Quốc Huy phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ

Cũng tại ngày hội, GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu  Trung ương, Trưởng BTC Hành trình Đỏ cũng chia sẻ tại buổi lễ: "Hành trình Đỏ đã thành công rực rỡ trong suốt 4 năm qua, và đã vượt ra ngoài phạm vi của một hành trình vận động hiến máu. Hành trình này con mang ý nghĩa lớn lao, sâu sắc hơn nhiều khi hành trình đã giáo dục cho giới trẻ tinh thần hi sinh vì mọi người…”, cũng trong lời chia sẻ của mình, GS.TS Nguyễn Anh Trí cũng gửi gắm đến BTC sẽ tuyển chọn trong công tác tuyển tình nguyện viên và GS Trí cũng hy vọng những tình nguyện viên nhiệt huyết nhất, trách nhiệm nhất, sức khỏe tốt nhất và năng lượng dồi dào nhất sẽ được lựa chọn để cống hiến tuổi trẻ của mình trong hành trình mang lại sự sống người bệnh. 
 
GS.TS Nguyễn Anh Trí đặc biệt gửi lời tâm sự, động viên đến các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 và BTC ngày hội cũng như các bệnh nhân có mặt tại lễ khai mạc chương trình

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí cùng anh Nguyễn Việt Anh – Trưởng nhóm từ thiện Hi vọng đã trao những phần quà động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, hi vọng rằng, qua những phần quà nhỏ này, tinh thần của bệnh nhân sẽ thêm phần nào vững vàng hơn để sẵn sàng chiến đấu với bệnh tật.
 
 Bên cạnh hoạt động hiến máu trọng tâm, ngày hội còn có các hoạt động đồng hành, trong đó hoạt động "Góp cờ cùng ngư dân bám biển” được các ứng viên thực hiện hết sức tích cực. Trong lễ khai mạc hôm nay, Ban tổ chức Hành trình Đỏ cũng đã nhận được những lá cờ Tổ quốc do các đơn vị khách mời trao tặng
 
 Đại biểu tham dự chương trình cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh Sắc màu Trường Sa
Kết thúc lễ khai mạc, đoàn đại biểu tham quan khu vực triển lãm ảnh "Sắc màu Trường Sa”
 Rất đông người chờ tới lượt tham gia hiến máu
Khu vực hiến máu luôn kín giường 
GS. TS Nguyễn Anh Trí là một trong những người hiến máu đặc biệt tại Sắc màu Hành trình Đỏ

Ngay sau chương trình khai mạc, Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Sắc màu Trường Sa và quyên góp cờ vì biển đảo yêu thương đã diễn ra. Tại ngày hội, Ban Tổ chức dự kiến sẽ tiếp nhận 600 đơn vị máu, trao hơn 1.000 suất quà từ thiện cho bệnh nhân và tiếp nhận 1.000 lá cờ Tổ quốc ủng hộ ngư dân bám biển.
Hoàng Trang
Ảnh: Tuấn Anh, Xuân Tiến, Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận