Sắc đỏ Halloween

Trong dịp lễ hội Halloween giới trẻ thường tìm đến những địa điểm náo nhiệt như trung tâm thương mại, quán cafe, rạp chiếu phim hay những nơi tổ chức lễ hội Halloween hoành tráng. Nhưng các bạn trẻ của CLB Hành trình Đỏ lại chọn việc tổ chức chương trình hiến máu "Sắc đỏ Halloween” trong mùa lễ hội năm nay như một cách để thể hiện cá tính của mình – cá tính của những chiến sỹ áo đỏ.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ đến từ nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một trong những người tham gia hiến máu đầu tiên tại chương trình, anh Nguyễn Trọng Đại chia sẻ: "Tôi thường hóa trang đầy ma mị sau đó cùng bạn bè đến những nơi nhộn nhịp để vui chơi Halloween nhưng năm nay Halloween với tôi rất khác, bởi tôi không hóa trang thành những con Ma Cà Rồng đi hút máu người nữa mà tôi lại hóa thành Ma Cà Rồng đi hiến máu cứu người. Thực sự cảm giác hóa trang mà hiến máu rất đặc biệt”.

Anh Nguyễn Trọng Đại dí dỏm chia sẻ thêm: "Ma Cà Rồng này được các bạn trẻ của Câu lạc bộ Hành trình Đỏ cảm hóa đi hiến máu cứu người bệnh nên khuôn mặt đã không còn những nét rùng rợn nữa rồi”

Cũng giống như anh Trọng Đại, bạn Nguyễn Thế Tùng -  sinh viên Trường Đại học Bách Khoa đã được các tình nguyện viên trẻ của Câu lạc bộ Hành trình Đỏ "cảm hóa” đến tham gia hiến máu cứu người. Thế Tùng chia sẻ: "Em chưa từng thấy có chỗ nào các bạn hóa trang xong không đi chơi mà ở lại phục vụ, chăm sóc người hiến máu giống như các bạn trong CLB Hành trình Đỏ. Có lẽ đây là sự kiện Halloween ấn tượng đối với em nhất và chắc chắn đây là lần hiến máu mà em sẽ ấn tượng nhất không bao giờ quên”.
 
 Các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Hành trình Đỏ hóa trang thành Ma Cà Rồng tận tình hướng dẫn, chăm sóc người  hiến máu.

Sáng tạo trong cách tổ chức, đồng thời với sự chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng của các tình nguyện viên, chương trình nhận được nhiều lời khen từ người hiến máu. Chia sẻ về công tác tổ chức, anh Nguyễn Quốc Huy – Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ chia sẻ: "Để có được chương trình hôm nay, các tình nguyện viên trong CLB đã phải chuẩn bị trong suốt một tháng qua từ việc lên kế hoạch đến việc tuyên truyền. Thời gian qua, các bạn tình nguyện viên đã chịu vất vả nhiều, nhưng sự đoàn kết, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách đã giúp chúng tôi có được chương trình này”.
 
Anh Nguyễn Quốc Huy hào hứng chụp ảnh cùng tỉnh nguyện viên

Bên cạnh hoạt động hiến máu, các hoạt động mặc đồ, hóa trang thành Ma cà rồng, những người hiến máu còn được BTC tặng quà và chụp ảnh check in ngay tại sự kiện.
 
 Người hiến máu hào hứng khi chính mình hóa trang thành Ma cà rồng
Người hiến máu thích thú khi được chụp ảnh cùng các nhân vật hóa trang

Kết thúc chương trình đã có 35 đơn vị máu được tiếp nhận, đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các tình nguyện viên trẻ trên hành trình mang sự sống đến những người bệnh cần máu. Tính tới thời điểm hiện tại, trong nă 2016 CLB Hành trình Đỏ phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức 15 ngày hiến máu và tiếp nhận được 902 đơn vị máu, trong đó, có nhiều chương trình được tổ chức vào thời điểm khan hiếm máu.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp tại chương trình:
 Khu vực đón tiếp được trang trí đẹp mắt
Tình nguyện viên chăm sóc người hiến máu tận tình
 Những con "Ma cà rồng” luôn được ưu ái chụp ảnh cùng người hiến máu 
Thùy Trang


Bài viết khác

Viết bình luận