Sôi động ngày hội Giọt hồng xứ Nghệ


Sáng ngày 25/7, ngày hội hiến máu mang tên "Giọt hồng xứ Nghệ” diễn ra tại Cung Lễ hội thành phố Vinh, đây là điểm nhấn trong những chuỗi hoạt động mà đoàn Hành trình Đỏ đã tham gia. Tiếp nối những thành công của năm trước, ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hy vọng, hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh.

 

Đông đảo người dân xứ Nghệ tham dự ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ"

Đến tham dự và động viên người hiến máu có GS. Phạm Quang Vinh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017, ông Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư tỉnh Ủy Nghệ An, bà Nguyễn Lương Hồng – Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.

Trực tiếp tham gia hiến máu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ: "Một hành động nhân văn cao đẹp như hiến máu tình nguyện đã trao sự sống cho hàng nghìn người bệnh đang ngày đêm chờ máu. Được đóng góp một phần vào ngân hàng máu là một điều thiêng liêng và hạnh phúc đối với tôi. Qua ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Nghệ”, phong trào hiến máu tình nguyện tại Nghệ An ngày càng phát triển và lan tỏa khắp các xã, huyện. Tôi cũng hy vọng mọi người dân xứ Nghệ hãy tiếp tục tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo để cộng đồng chúng ta luôn khỏe mạnh”.

 

Ông Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư tỉnh Ủy Nghệ An tham gia hiến máu tại

ngày hội

Dù trời đổ mưa nhưng ngay từ sáng sớm rất đông đảo người dân Nghệ An tham gia ngày hội từ cán bộ, nhân viên cơ quan và lực lượng vũ trang nhân dân vì mục đích chung là trao sự sống đến người bệnh. Một trong đó, anh Nguyễn Văn Cường (20 tuổi) hiện đang công tác tại công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Vào tuổi đẹp nhất của mỗi con người, tôi muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa nhân văn cao cả như hiến máu tình nguyện. Lần đầu tiên tham gia hiến máu tôi tự hào lắm vì đã trao được niềm hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh. Một chương trình thiết thực và có ý nghĩa như Hành trình Đỏ lại càng thôi thúc tôi tiếp tục việc làm này tích cực hơn.”

Anh Nguyễn Văn Cường (20 tuổi) lần đầu tiên tham gia hiến máu

Mặc dù trời đổ mưa rất lớn nhưng những tấm lòng nhân ái vì người bệnh không hề

ngần ngại tham gia hiến máu tại ngày hội

Cũng tham dự chương trình hiến máu, chị Vũ Thị Hà Vân (1989) – cán bộ nhân viên Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Tham gia một chương trình có tính nhân văn cao cả như Hành trình Đỏ thật hạnh phúc, đặc biệt được sẻ chia chính những giọt hồng của mình đến những người bệnh. Đây là một dấu ấn trong cuộc sống của tôi và cũng là sự khởi đầu đến với phong trào hiến máu tình nguyện.”

 

Chị Vũ Thị Hà (28 tuổi) lần đầu tiên tham gia hiến máu

Khu vực hiến máu đã kín chỗ người tham gia hiến máu

5 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ, Nghệ An đã đóng góp hàng ngàn đơn vị máu vào kho máu của Hành trình Đỏ. Năm 2017, kết thúc ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ" đã tiếp nhận được 1 492 đơn vị máu.


Khánh Hạ và Ban truyền thông Hành trình Đỏ.

Bài viết khác

Viết bình luận