Sôi động ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ 2018

Sáng ngày 27/5/2018, Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với CLB Hành trình Đỏ, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ” với mong muốn tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá điều trị cho bệnh nhân dịp hè 2018. Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ là sự kiện hiến máu nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 và chiến dịch Hành trình Đỏ 2018.
 
Đây là lần thứ 4 ngày hội được tổ chức

Tham dự chương trình khai mạc có TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW, Ths. Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam, anh Nguyễn Quốc Huy – Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ, anh Trịnh Xuân Thủy - Ủy viên Ủy Ban Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.
 
Đông đảo đại biểu và người hiến máu tham dự chương trình khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Quốc Huy – Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ chia sẻ: "Tôi hy vọng ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ sẽ trở thành một điểm hẹn tình nguyện đầy màu sắc. Màu đỏ của nhiệt huyết, của những dòng máu nóng được sẻ chia vì người bệnh cần truyền máu; Màu xanh của tuổi trẻ, màu của biển đảo quê hương, và hơn hết, tôi biết rằng mỗi một tình nguyện viên, một người hiến máu tham dự ngày hội hôm nay sẽ là một mảnh ghép, một sắc màu tình nguyện tô thắm bức tranh Sắc màu Hành trình Đỏ 2018”. 
 
Anh Nguyễn Quốc Huy - Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ phát biểu khai mạc chương trình 

Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ là sự kiện được tổ chức nhằm  truyền thông về hiến máu tình nguyện nhằm tôn vinh những nghĩa cử nhân ái, kêu gọi mọi người tham gia hiến máu khắc phục tình trạng khan nguồn máu dùng cho điều trị và cấp cứu trong dịp hè 2018. Tạo cơ hội để các tình nguyện viên CLB Hành trình Đỏ và các tình nguyện viên khác có cơ hội được giao lưu, trải nghiệm và thực hành trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp hỗ trợ kinh phí, quà tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, đặc biệt là bệnh nhân Thalassemia.

Chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ 2018, TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: "Chương trình Sắc màu Hành trình Đỏ là một trong những sự kiện khởi động cho chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ. Ngày hội được tổ chức nhằm tập dượt cho TNV công tác tuyên truyền, tổ chức hiến máu. Bên cạnh đó tháng 5 cũng là thời điểm khan hiếm máu, chính vì vậy ngày hội sẽ bổ sung thêm lượng máu điều trị cho dịp hè và đây cũng là ngày hội giúp lan tỏa sắc màu HTĐ đến nhiều người dân trong dịp hè này”.
 
TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW phát biểu cảm ơn người hiến máu

Ngay từ sáng, chương trình đã đón tiếp nhiều người hiến máu, người nhà bệnh nhân tới tham dự chương trình và đăng ký hiến máu. Chị Nguyễn Thị Bảy – người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu tình nguyện, mặc dù chồng tôi đã điều trị tại Viện cách đây 2 năm, được truyền máu nhờ những người bệnh. Cá nhân tôi  khi nhìn thấy các bạn tình nguyện viên tổ chức chương trình, chăm sóc người đến hiến máu tôi rất xúc động, chình vì vậy tôi đã đăng ký hiến máu ngày hôm nay”.
 
Bà Nguyễn Thị Bảy lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội dự kiến đón tiếp trên 1.000 người tham dự và tiếp nhận được 364 đơn vị máu. Bên cạnh hoạt động hiến máu, ngày hội hiến máu còn tổ chức chương trình tuyên dương người hiến máu tiêu biểu của các CLB tình nguyện trực thuộc Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam đã hiến máu nhiều lần. 

Một số hình ảnh tại ngày hội:
 
 Các bệnh nhi hào hứng tham dự chương trình
 Các tiết mục văn nghệ sôi động khởi động ngày hội hiến máu
 TS Ngô Mạnh Quân tặng quà cho tình nguyện viên hiến máu nhiều lần 
 Anh Nguyễn Quốc Huy tặng hoa cho các đơn vị phối hợp
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Sức sống Trường Sa
 Bệnh nhi hào hứng với các hình ảnh đẹp về Trường Sa
 Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều quan tâm tới triển lãm ảnh
 Các chương trình sân khấu thu hút sự quan tâm của gia đình bệnh nhân tại Viện
Với nhiều bé đây là lần đầu được tham dự chương trình hiến máu
 Khu vực đăng ký luôn nhộn nhịp người đăng ký
 Người nhà bệnh nhân hào hứng đăng ký hiến máu tình nguyện
 Ths Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam 3 năm liên tiếp đồng hành cùng ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ và đây cũng là lần thứ 3 anh đăng ký hiến máu tình nguyện
Nụ cười rạng rỡ của người nhà bệnh nhân khi tham gia hiến máu 
Chương trình đã tiếp nhận được 364 đơn vị máu
Trực tiếp kết nối ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ trên kênh Truyền hình Quốc hội
[Flash Player here]

Tùng Linh. Ảnh Công Thắng


Bài viết khác

Viết bình luận