Thời tiết nắng nóng, 1.000 người dân Đắk Lắk tham dự ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên”

Ngày 6/7, cùng với ngày hội "Giọt hồng thành phố Hoa” đang diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng, tại Trung tâm Văn hóa huyện Ea Kar, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện Ea Kar tổ chức ngày hội "Giọt hồng Tây Nguyên”. Đây là năm thứ 7, sự kiện được tổ chức tại Đắk Lắk.

TS. Bạch Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm của chương trình cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Lắk. 
Bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt, hơn 1.000 người dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã đến tham gia ngày hội và chia sẻ những giọt máu nghĩa tình tới người bệnh cần máu.
 
Đồng bào xếp hàng dài chờ đến lượt hiến máu.

Các đồng chí lãnh đạo: bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Đắk Lắk; TS Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ; lãnh đạo huyện Ea Kar cũng tham dự ngày hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh H’Yim Kđoh khẳng định: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với thông điệp "Hiến máu an toàn – không ngại Covid”, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh luôn sẵn sàng và quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người và tổ chức thực hiện tốt Chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 tại 7 huyện, thị xã, cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, 5 tập thể và 6 cá nhân đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 4 tập thể và 3 cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện năm 2019; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tặng 40 suất quà tổng trị giá 20 triệu đồng cho các bệnh nhân tan máu bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.
Bà Nguyễn Thị Phi Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk và TS. Bạch Quốc Khánh tặng bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.
Các chi nhánh của BIDV trao biển tượng trưng số tiền dành tặng cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh.

Một số hình ảnh hoạt động của Hành trình Đỏ tại Đắk Lắk:
 
Đoàn diễu hành đi 30 cây số cổ động về hiến máu vào chiều 5/7.

Đại sứ của Hành trình Đỏ – ca sĩ Thu Hường cũng không ngại nắng nóng mang đến thêm sự nhiệt huyết cho chương trình.
 
Chàng trai người Ê đê cũng đã hiến máu hơn 10 lần.


Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên vượt đường xa, thời tiết nắng nóng đến ngày hội.

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã đến thăm và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đây là những phần quà ý nghĩa do BIDV tài trợ. 

Đồng thời, TS. Bạch Quốc Khánh đã làm việc với Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và thăm Trung tâm Huyết học – Truyền máu tại đây.

Minh Huế – Thanh Hằng – Nguyễn Xuân

Bài viết khác

Viết bình luận