Tranh thủ hiến máu trước giờ đi chở hàng

Suckhoedoisong.vn - Ngày 13 - 14/7/2018, ngày hội "Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu lớn nhất trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Sau buổi chiều ngày 13/7 với 987 đơn vị máu được tiếp nhận, sáng ngày 14/7, mặc dù trời mưa to nhưng hàng nghìn người dân vẫn đội mưa đi hiến máu.

Cơn mưa buổi sáng không ngăn được bước chân những người đi hiến máu (ảnh Văn Tuyến)

Điều đáng mừng là đến tham gia ngày hội không chỉ có các bạn trẻ mà còn có mọi tầng lớp nhân dân: từ người lao động đến cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng công an… ở nhiều lứa tuổi khác nhau cùng tham gia hiến máu.

Hiến máu trước giờ đi chở hàng

Anh Nguyễn Đức Cường (50 tuổi, ở Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) làm công việc chở hàng, đưa giấy ăn. Sáng nay, anh tranh thủ dậy sớm và đến hiến máu tại Ngày hội "Giọt hồng tri ân”; Sau đó, anh lại vội trở về và tiếp tục đi đưa giấy ăn trên khắp các nẻo đường Hà Nội. Anh hiến máu với  một suy nghĩ rất đơn giản:"Mình nhìn thấy xã hội còn nhiều người làm việc tốt hơn mình, có người còn hiến cả nội tạng, cuộc sống còn nhiều người tốt lắm. Việc hiến máu chỉ là một việc nhỏ, mình cho đi cũng là mình nhận được”.

Đi hiến máu hôm nay, anh còn đưa con trai đi cùng để con nhìn thấy những việc thiện trong cuộc sống. Con trai anh hiện nay đang học lớp 9 và cháu chắc chắn rằng: "Khi nào đủ tuổi cháu cũng sẽ đi hiến máu”.

Cả gia đình cùng đi hiến máu

Một hình ảnh thật đẹp tại  Ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân” là hình ảnh cả gia đình chị Trần Thị Thu Hà gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ cùng đi hiến máu. Chị Trần Thị Thu Hà (công tác tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Mỹ Đình) và chồng chị đã đều hiến máu 4 lần. Với chị: "Hiến máu là một nghĩa cử để mình có thể đóng góp một phần cho xã hội và lại không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi muốn đưa các con đi theo để các con hiểu được những việc mẹ có thể làm và sau này các con làm thêm nhiều việc tốt”.

 
 Vợ chồng Chị Trần Thị Thu Hà đưa 2 con trai đi hiến máu

Trong suốt 1 tháng qua, từ ngày 13/6 – 14/7, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh/ thành phố trên cả nước. Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh/ thành phố, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân tại Hà Nội dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.
 
Theo suckhoedoisong.vn

Bài viết khác

Viết bình luận