Vĩnh Phúc: Đồng loạt tổ chức nhiều ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2018

Ngày 10/7, Hành trình Đỏ 2018 tiếp tục được triển khai tại tỉnh Vĩnh Phúc bằng ngày hội hiến máu "Vĩnh Phúc - Giọt hồng yêu thương”, đây là sự kiện chính trong hàng loạt ngày hội hiến máu do tỉnh Vĩnh Phúc phát động nhằm hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018.

Cụ thể, từ ngày 03/7 đến 10/7/2018, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức 06 ngày hội hiến máu ở huyện Sông Lô, Tam Dương, Công an Tỉnh, Công ty Toyota và ngày chính hội được tổ chức tại 2 điểm là Nhà hát thành phố Vĩnh Yên và huyện Lập Thạch. Tính đến thời điểm này Vĩnh Phúc đã tiếp nhận được gần 1.500 đơn vị máu trong chuỗi hoạt động hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ năm nay.

GS.TS. Phạm Quang Vinh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 phát biểu tại ngày hội "Vĩnh Phúc - Giọt hồng yêu thương”
 
Có thể nói, Vĩnh Phúc là một điển hình cho việc "giao quyền chủ động” trong việc tổ chức Hành trình Đỏ. Với cách làm này, Vĩnh Phúc đã hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp thời gian tổ chức các ngày hiến máu phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của tỉnh nhà, tránh bị chồng chéo và lệ thuộc vào một lịch trình cụ thể và điều này đã mang lại kết quả trong việc tiếp nhận máu. 

Trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện những năm gần đây đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng năm 2017 số lượng máu hiến tặng tiếp nhận được trên 16 nghìn đơn vị đạt 123% kế hoạch năm. Đặc biệt, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã triển khai phong trào hiến máu tình nguyện rộng khắp ở tất cả các đơn vị trong tỉnh, ở mỗi địa phương đều có đội thanh niên tình nguyện hiến máu và tỉnh đã xây dựng được câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ hiến máu dự bị, ngân hàng máu sống… và đã phát huy tốt vai trò của mình.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018,Bên cạnh việc tổ chức các ngày hội hiến máu, Vĩnh Phúc còn triển khai các chương như diễu hành truyền thông về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), đồng thời đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tính đến thời điểm này, đã có 24 trên tổng số 26 tỉnh/ thành trên cả nước hưởng ứng và tổ chức thành công ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ 2018. Ngày hội hiến máu cuối cùng cũng là điểm hội quân Hành trình Đỏ với sự kiện "Giọt hồng tri ân” tại thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/7/2018, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 2.000 đơn vị máu trong dịp này.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu "Vĩnh Phúc - Giọt hồng yêu thương”:
 
Ông Bùi Huy Vĩnh, Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc chương trình
Các cá nhân hiến máu tiêu biểu được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong dịp này
 


Thầy Thích Thiện Tâm - Chùa Đông Đạo là một trong những người tham gia hiến máu đầu tiên tại chương trình
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm tới hoạt động hiến máu tình nguyện

GS.TS. Phạm Quang Vinh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 tặng hoa cảm ơn người hiến máu
Các công nhân Công ty TNHH Công nghệ Cosmos đến tham gia ngày hội hiến máu
 
Các bạn trẻ hào hứng với chương trình
Theo nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận