BIDV Bắc Kạn: Đồng hành cùng Hành trình Đỏ

Hành trình Đỏ - hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được viết bởi những con người nhiệt huyết, hết mình vì sự tiến bộ chung của xã hội. Trước tình trạng khan hiếm máu mùa hè và phục vụ nhu cầu cấp cứu điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, Hành trình Đỏ - 2016 chính thức khởi động và đang trên đường thực hiện sứ mệnh lịch sử của mình tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đóng góp vào sự thành công của hành trình nhiều ý nghĩa đó là sự đồng hành, tạo điều kiện và chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát Triển Việt Nam.
 
Cán bộ Ngân hàng BIDV cùng tình nguyện viên Hành trình Đỏ Bắc Kạn chuẩn bị cho chương trình

Trong suốt hai năm Hành trình Đỏ tổ chức tại Bắc Kạn, chi nhánh BIDV Bắc Kạn đã trở thành người bạn đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để sắc đỏ yêu thương được làm tỏa rộng rãi tới cộng đồng. Năm 2014, Hành trình Đỏ Bắc Kạn đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ, nhân viên chi nhánh BIDV Bắc Kạn, sự tham gia trực tiếp của cán bộ công nhân viên trong Đêm Gala hành trình Đỏ và Ngày hội hiến máu với thông điệp "Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” đã cổ vũ cho người dân Thái Nguyên chung tay vì cộng đồng hiến máu tình nguyện. Năm 2016, không dừng lại với vai trò là đơn vị tài trợ và hiến tham gia hiến máu tình nguyện, chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại Bắc Kạn đã cùng các tình nguyện viên Hành trình Đỏ Thái Nguyên tham gia các hoạt động tình nguyện, chuẩn bị cho Hành trình Đỏ và chủ động phối hợp với Ban tổ chức Hành trình Đỏ Thái Nguyên tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu. 
 
 
Cùng hô vang khẩu hiệu Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt

Có thể nói, sự đồng hành của Ngân hàng BIDV là minh chứng tiêu biểu về sự quan tâm của doanh nghiệp tới công tác thiện nguyện, truyền lửa tới các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay tại những chương trình vì cộng đồng. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Kạn đã góp phần không nhỏ tạo nguồn động viên, khích lệ, sẻ chia tới các bạn tình nguyện viên tham gia Hành trình Đỏ nói riêng và các hoạt động chung sức vì cộng đồng nói chung.

Chi nhánh BIDV Bắc Kạn được thành lập vào ngày 1/1/1997, trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Bắc Thái. Trong suốt gần 20 năm đổi mới, hội nhập và phát triển, chi nhánh đã tham gia nhiều dự án quan trọng vào việc nâng cao an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh và các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Hàng loạt các công trình khang trang như phòng học phân trường Tiểu học Khuổi Lượi (Ba Bể), phân trường Tiểu học Nghiêm Loan (Pác Nặm), Trạm y tế xã Phương Viên (Chợ Đồn),... đã được xây dựng với sự đóng góp của Ngân hàng BIDV Bắc Kạn nhằm cải thiện đời sống và chất lượng giáo dục tại các huyện vùng núi khó khăn. Không những thế, hằng năm chi nhánh luôn tích cực tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vận động quyên góp cho những quỹ từ thiện: Quỹ vì người nghèo, Quỹ ùng hộ thiên tai lũ lụt, Quỹ trẻ thơ,... và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Hoàng Ngân. Ảnh: Phạm Phong
(Ban truyền thông Hành trình đỏ Bắc Kạn 2016)


Bài viết khác

Viết bình luận