Ripd

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình Đỏ cứu sống hàng nghìn người cần máu

Hành trình Đỏ là chiến dịch vận động hiến máu trên toàn quốc với mục tiêu khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè. Qua 6 năm đồng hành cùng chương trình, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã có hàng ngàn lượt công nhân viên tham gia hiến máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân.

Hành trình Đỏ do Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện,Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần VTVCorp, Trung tâm tin tức VTV24 và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành tổ chức.

Qua 6 năm hoạt động, Hành trình Đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc với 46 tỉnh, thành phố đã tham gia, tiếp nhận được trên 170.000 đơn vị máu. Năm 2019 là năm thứ 7 của Hành trình đỏ, cũng là năm đầu tiên có sự tham gia cùng lúc của 39 tỉnh thành với thời gian diễn ra dài nhất (từ 11/6 – 28/7).

Tính đến ngày 14/7, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 31 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, TP.HCM, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Sơn La và tiếp nhận được 38.849 đơn vị máu.

Để có thể tổ chức đoàn chiến sĩ Nhà Đỏ lên đến hàng trăm người đi khắp nước tuyên truyền vận động, tiếp nhận hàng trăm ngàn đơn vị máu... trong suốt 7 năm qua, Hành trình đỏ đã nhận được sự tiếp sức của rất nhiều đơn vị. Trong đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là gương mặt quen thuộc của chương trình với 6 năm liền tài trợ cho Hành trình Đỏ.

Không chỉ hỗ trợ chi phí tổ chức chương trình, ban lãnh đạo C.P. Việt Nam còn triển khai tổ chức các hoạt động truyền thông nội bộ, vận động cán bộ, nhân viên của công ty mình trên khắp cả nước tham gia hiến máu với hàng nghìn lượt người tham gia, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân cần truyền máu.

Đông đảo cán bộ, nhân viên C.P. Việt Nam tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng phố Biển” Vũng Tàu

Bên cạnh đó, tập thể lãnh đạo C.P. Việt Nam còn thường xuyên tham gia các hoạt động thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tan máu bẩm sinh, bệnh nhân ung thư, người già neo đơn... Trong những ngày cuối tuần, C.P. Việt Nam còn vận động công nhân viên của mình tham gia các hoạt diễu hành, cổ động hiến máu tại địa phương để nâng cao nhận thức về hoạt động hiến máu cứu người, về truyền thống nhân đạo, nhân ái, giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng.

Anh Đặng Lại Đăng Khoa, nhân viên C.P. Việt Nam chi nhánh TP.HCM chia sẻ khi tham gia hiến máu

Anh Đặng Lại Đăng Khoa, nhân viên C.P. Việt Nam chi nhánh TP.HCM hào hứng chia sẻ: "Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hiến máu. Hành trình Đỏ thực sự đã thay đổi rất nhiều nhận thức của tôi về việc hiến máu. Hiến máu đối với tôi bây giờ là một việc tự nhiên chứ không còn là tự nguyện nữa, các đợt hiến máu ở công ty được tổ chức định kỳ tôi luôn đăng ký tham gia”.

Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, cũng là 1 tình nguyện viên hiến máu "chuyên nghiệp”. Ngày 16/6, ông đã đánh dấu vào sự nghiệp "hiến máu nhân đạo” của mình con số 48 lần tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Kiên Giang”. 

Ông Chinoros chia sẻ: "Tình trạng thiếu máu ở Việt Nam khá phổ biến và việc tổ chức hiến máu vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là nhiều người chưa nắm rõ thông tin về hiến máu tình nguyện. Thông qua các hoạt động mà Hành trình Đỏ đã thực hiện, nhận thức của mọi người trong xã hội thay đổi theo hướng tích cực hơn, lượng máu tiếp nhận được ngày càng nhiều, cung cấp một lượng máu lớn giúp bệnh nhân nghèo và cứu kịp thời các trường hợp khẩn cấp”.

 
Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam được các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang 2019 chào đón

Ông Chinoros cũng đánh giá rất cao ý nghĩa nhân văn của chương trình: "Cuộc sống này sẽ thực sự giá trị khi nó không chỉ mang lại hạnh phúc cho bản thân mình mà còn là mang niềm vui, niềm hạnh phúc đó lan tỏa toàn xã hội. Tôi nghĩ Hành trình Đỏ đã và đang làm tốt thông điệp ý nghĩa đó. C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hành trình Đỏ, góp phần lan tỏa thông điệp trên đến mọi người trên khắp dải đất hình chữ S này”.

Hơn 25 năm đầu tư và phát triển tại Việt Nam, C.P Việt Nam không chỉ khẳng định sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế mà còn chú trọng xây dựng nét đẹp nhân văn đáng quý trong cộng đồng. Đó chính là điểm sáng mà C.P Việt Nam đã và đang thực hiện trong việc định hướng toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty vào các hoạt động đồng hành vì lợi ích của xã hội. 

Anh Hợp (Theo Dân Trí)

Bài viết khác

Viết bình luận